3 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI ĂN SÁNG KHIẾN CHÚNG TA GIẢM TUỔI THỌ

 
 
Bữa sáng luôn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một bữa quan trọng trong ngày đối với hầu hết tất cả mọi người. Nhưng ăn sáng không đúng cách cũng có thẻ mang đến những hệ lụy lâu dài cho sức khỏe. Cụ thể có 3 sai làm rất phổ biến mà bạn cần tránh sẽ được nêu dưới đây:
 
1. Dùng bữa sáng quá sớm
 
Ăn sáng lúc 5 – 6 giờ sáng là một quan niệm hết sức sai lầm. Theo các chuyên gia, khi cơ thể ngủ vào ban đêm, hầu hết các bộ phận cũng nghỉ ngơi, nếu ăn sáng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi đường tiêu hóa, có thể làm tổn thương dạ dày, gây hại sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyến khích mọi người nên ăn sáng vào lúc 6h30 đến 8h30 và tạo thói quen này thường xuyên.
 
1_zwim
 
2. Không có thời gian ngồi ăn sáng một các thong thả và thoải mái
 
Bạn thường xuyên vừa đi vừa ăn sáng trên xe bus, ô tô hay ăn vội vàng ở vỉa hè, văn phòng?
 
Nhịp sống ngày càng nhanh nên nhiều người, đặc biệt là nhân viên văn phòng tiết kiệm thời gian đã mua bữa sáng trên vỉa hè, ăn trong khi đi bộ hoặc trên xe buýt. Cần chú ý thức ăn đường phố rất khó đảm bảo vệ sinh vì dễ dính khói bụi, khí thải xe và các thành phần có hại trong túi nhựa đe dọa sức khỏe của bạn. Các chuyên gia khuyến khích mọi người nên dậy sớm vài phút, tự làm bữa sáng và thưởng thức món ăn do chính mình chế biến. Như thế không chỉ tăng cảm giác thèm ăn, ngon miệng mà còn giúp bạn có được tâm trạng vui vẻ trong ngày.
 
combo-bua-sang-tu-quan-an-ngon  
3. Bữa sáng đơn điệu, lặp lại, không đủ dinh dưỡng
 
Một số người nghĩ rằng sữa và trứng rất bổ dưỡng nên sáng nào cũng ăn và không dùng các thực phẩm khác. Trong thực tế, ăn sáng lặp đi lặp lại một hay hai loại thức ăn sẽ không có lợi và không đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Thay vào đó nên ăn theo chế độ dinh dưỡng cân bằng. Các chuyên gia gợi ý bữa ăn sáng chất lượng cao phải chú trọng cân bằng dinh dưỡng, ngoài nạp thực phẩm giàu protein cũng phải ăn đủ lượng trái cây và rau quả để đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
 
anh2_1
 

Tư vấn sản phẩmX