5 LOẠI HOA TUYỆT ĐẸP ĐỂ BẠN TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NGÀY TẾT

Chỉ còn vài tuần nữa là Tết Nguyên Đán đã đến rồi. Trang trí nhà cửa, dạo chợ hoa là những thú vui không thể thiếu trong những ngày cuối năm này. Đặc biệt là các loại hoa tươi bày ở phòng khách phải vừa có sắc, vừa có ý nghĩa đặc bệt để năm mới thêm nhiều niềm vui và may mắn. Chúng tôi xin gợi ý một số loại hoa đẹp để chưng trong phòng khách trong Tết này.

  1. Hoa thủy tiên kiêu sa

Thủy tiên là một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa, đài các và có phần thanh tao, thoát tục. Vì vậy người Hà Nội rất chuộng chưng hoa thủy tiên trong dịp Tết.

Hoa thủy tiên có thân xanh, cánh trắng muốt và nhụy vàng nổi bật. Một vẻ đẹp hài hòa trang nhã khó có loại hoa nào sánh kịp. Theo phong thủy, hoa thủy tiên có khả năng xua đuổi tà khí, đem đến an lành cho gia chủ.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

 tong-hop-hoa-tet-mach-ban-6-loai-hoa-dep-va-y-nghia-danh-cho-phong-khach-dip-tet-den-xuan-ve_6c058c8b13

Hoa thủy tiên có thể bày trên bàn trà, ở cầu thang, của sổ, góc nhà tùy theo kích thước của từng chậu. Bạn nên chọn hoa sớm để có được những chậu hoa đẹp nhất.

  1. Hoa đồng tiền mang nhiều tài lộc

Đồng tiền cũng là một trong những loại hoa được chưng nhiều trong dịp Tết. Đúng như cái tên của nó, mọi người mong loại hoa này sẽ mang nhiều may mắn về đường tài lộc trong năm mới. Màu sắc của hoa đồng tươi tươi sáng, mang lại nhiều sinh khí và niềm vui cho mọi người khi được chưng ở phòng khách. Kích thước của hoa đồng tiền nhỏ, dễ đặt ở nhiều vị trí.

tong-hop-hoa-tet-mach-ban-6-loai-hoa-dep-va-y-nghia-danh-cho-phong-khach-dip-tet-den-xuan-ve_09b1341c2f

  1. Hoa hải đường tượng trưng cho sự phú quý

Đối với gia đình người Hà Nội gốc, ngày Tết thật không thể thiếu chậu hoa hải đường. Hoa hải đường tượng trưng cho sự phú quý. Hi vọng một năm mới sẽ có nhiều tiền tài, công danh.

Hoa hải đường có nhiều loại như hải đường sáp, hải đường cát tiên, thu hải đường. Hải đường thường được trồng trong chậu tròn và nên đặt ở trên bàn trà. Bạn cũng nên nhớ hải đường chịu nắng kém nên để trong bóng râm và tưới nước cho cây.

tong-hop-hoa-tet-mach-ban-6-loai-hoa-dep-va-y-nghia-danh-cho-phong-khach-dip-tet-den-xuan-ve_3fa7a34569

  1. Hoa cúc rực rỡ

Cúc là một loại rẻ tiền và dễ trồng. Vì sự rực rỡ mà hoa cúc rất chuộng trong dịp Tết. Đi chợ hoa ngày Tết không thể thiếu những chậu cúc đủ màu, bông nở rộ, bông hé nụ rất đẹp và làm lòng người xao xuyến. Khi chưng hoa cúc, người ta tin rằng nó sẽ giúp ổn định phúc khí trong nhà, tượng trưng cho sự sống và niềm vui.

tong-hop-hoa-tet-mach-ban-6-loai-hoa-dep-va-y-nghia-danh-cho-phong-khach-dip-tet-den-xuan-ve_0c34f7ae93

  1. Hoa tầm xuân

Những nụ tâm xuân e gấp đơn giản lại có một sức sống mãnh liệt, mang đến sắc xuân tươi đẹp cho mọi nhà. Loại hoa này tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, niềm tin và nghị lực. Chưng hoa tầm xuân để có một năm mới đầy sức sống, có thể vượt qua mọi khó khăn đạt được mục tiêu phía trước.

tong-hop-hoa-tet-mach-ban-6-loai-hoa-dep-va-y-nghia-danh-cho-phong-khach-dip-tet-den-xuan-ve_79c57437b6

 

  • phong thủy nhà ở
  • Tư vấn sản phẩmX