BẠN BIẾT CHƯA? NUÔI THÚ CƯNG CŨNG PHẢI PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY ĐẤY!

Phong thủy không phải là mê tín mà là một bộ môn khoa học. Các thuyết về phong thủy dựa trên sự tính toán về sự lưu thông không khí, ngũ hành và cả tâm sinh lý của con người.
 
Chúng ta thường nói trồng cây hợp phong thủy như ít ai lại mách bạn cách lựa chọn vật nuôi theo phong thủy. Dưới đây là một vài thông tin dành cho bạn:
 
1. Lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở
 
– Nhà rộng, ít người
 
Nhà rộng ít người sẽ khó tránh khỏi sự cô quạnh, nhiều ngóc ngách ít được quan tâm vì vậy năng lượng tốt khó được điều hòa khắp nhà. Trong trường hợp này bạn nên nuôi như loại động vật linh hoạt để nó có thể chạy nhảy khắp nhà, tránh tạo thành những góc chết có hại cho gia chủ. Một chú chó nhỏ là lựa chọn rất hợp lý.
 
– Nhà hẹp, nhiều người
 
Ngược với trường hợp trên, những gia đình có diện tích sinh hoạt nhỏ và số lượng thành viên trong nhà động thì không nên nuôi những động vật linh hoạt. Vì như vậy không khí trong nhà lưu thông quá nhanh, khó giữ được luồng khí tốt. Đối với tài vận, nhân vận sẽ có những ảnh hưởng bất lợi. Bạn có thể nuôi các động vật như thỏ, rùa, chim, cá cảnh hay chuột bạch vì chúng chỉ hoạt động trong phạm vi hẹp.
 
2. Lựa chọn động vật theo thuyết ngũ hành
 
Ngoài cách lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở bạn có thể chọn thú cưng phù hợp với mình theo thuyết ngũ hành trong phong thủy. Chúng tôi sẽ liệt kê theo tên các loại thú để bạn đối chứng hành hợp với mình.
 
– Chim
 
Chim là động vật thuộc hành Kim. Những người mệnh Hỏa nuôi chim sẽ hỗ trợ nhiều tài lộc và danh lợi (Kim trợ Hỏa). Ngoài ra, những người tuổi Tỵ, Ngọ cũng rất thích hợp nuôi các loài chim trong nhà. Người tuổi Dần, Mẹo không nên nuôi.
– Chó
Trong 12 con giáp chó thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim dương tính rất mạnh. Những gia chủ thuộc mệnh Mộc nên nuôi chó ở trong nhà. Người Mẹo, Dần cũng thích hợp nuôi chó còn người tuổi Tý, Hợi không nên loại động vật này.
 
– Cá và chuột bạch
 
Cá và chuột bạch đều là những động vật thuộc hành Thủy và còn là Dương Thủy. Những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.Những người mệnh Mộc nuôi Cá và chuột bạch cũng tạo thuận lợi cho tài vận.
 
– Mèo
Trong 12 con giáp, mèo thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa. Những người có mạng Kim nuôi mèo sẽ gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc). Ngoài ra, những người sinh năm Thân, Dậu thích hợp nuôi mèo nhất. Những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi.

  • phong thủy
  • phong thủy may mắn
  • Tư vấn sản phẩmX