Cách sử dụng màu đỏ sao cho phù hợp trong phong thủy

Trong phong thủy, màu đỏ mang năng lượng của Hỏa, nguồn năng lượng thiêng liêng có thể đem đến cả sự tàn phá, cả sự sáng tạo. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng màu đỏ sao cho thật phù hợp, mang theo nhiều vận khí, tài lộc.

Hỏa tương trưng cho Mặt Trời và Cuộc sống.

Bạn cần phải cân bằng yếu tố Hỏa trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự hứng thú, vui vẻ và ham muốn tình dục mạnh mẽ.

Năng lượng phong thủy của màu đỏ mang yếu tố khuấy động. Đây là màu của cái nóng, sự nồng nhiệt, giàu có và các lễ kỉ niệm. Tại Hồng Kông và Việt Nam, màu đỏ mang theo sự may mắn và hạnh phúc.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Trong văn hóa Ấn Độ, màu đỏ tượng trưng cho đám cưới. Còn đối với nhiều nước phương Tây, màu đỏ lại là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và niềm đam mê.

Xem thêm Cách chọn màu sắc cho phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon và thoải mái hơn

phong-khach-ua-chuong1

Màu đỏ tượng trưng cho Mặt Trời và Cuộc Sống

Trang trí nhà cửa với màu đỏ

Trong trang trí phong thủy của người phương Đông màu đỏ là buổi tượng cho sự phú quý và sang trọng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể mang lại sự bồn chồn, giận dữ và quá khích.

Tốt hơn hết, bạn hãy sử dụng nó một cách thận trọng bằng cách sử dụng màu đỏ trong các chi tiết và phụ kiện, hơn là với đồ đạc hoặc màu tường.

Một cách khôn ngoan, hãy sử dụng màu đỏ thật tiết kiệm trong phòng của trẻ em, và ngược lại, có thể sử dụng thoải mái trong phòng khách, phòng ăn và bếp.

maudo

Màu đỏ có thể trang trí cho phòng khách

Những hướng nhà nên hạn chế sử dụng màu đỏ

Màu đỏ nên hạn chế sử dụng tại các hướng sau của ngôi nhà: hướng Đông, Đông Nam. Đây là hai hướng bị chi phối bởi yếu tố Mộc nên không nên sử dụng yếu tố Hỏa. Ngoài ra  hướng Tây và Tây Bắc – hướng bị chi phối bởi yếu tố Kim cũng không nên trang trí bằng màu đỏ.

Xem thêm Hướng bàn thờ nhà chung cư cần tránh hung hướng cát

Nhà hướng Nam nên trang trí bằng màu đỏ

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sử dụng màu đỏ ở phía Nam. Cách trang trí này sẽ giúp gia chủ có được sự nổi tiếng và danh vọng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ tại các hướng thuộc yếu tố Thổ, bởi Hỏa nuôi dưỡng Thổ trong chu kỳ Phong Thủy. Khu vực chứa yếu tố Thổ đó là ở trung tâm, hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Theo: blogphongthuy.com

  • phong thủy
  • phong thủy nhà ở
  • Tư vấn sản phẩmX