CON BẠN SẼ THẤT BẠI NẾU BẠN GIỮ CÁCH NUÔI DẠY DƯỚI ĐÂY!

Nuôi dạy con chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Cuộc sống càng hiện đại, càng xô bồ thì việc tạo cho con một môi trường phát triển tốt càng khó. Con cái đều là tâm can bảo bối của bố mẹ, mọi tâm huyết đều dành cho con. Nhưng chính vì quá yêu thương và mong con khôn lớn nên nhiều ông bố bà mẹ mắc phải những sai lầm nghiệm trọng.
 
1. O bế con thái quá
Bạn muốn con mình chỉ học học và học, lúc nào cũng sợ con ốm sợ con mệt, sợ con gặp nguy hiểm nên cứ bao bọc che chở cho con mà không dạy con tự chăm sóc bản thân mình, không cho con trải nghiệm những hoàn cảnh khó khăn.
Năm 1997, một nghiên cứu của Đại học Vanderbilt cho thấy những bố mẹ quá bao bọc, kiểm soát con về mặt tâm lý sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tương lai của trẻ, khiến con thiếu tự tin và hay dựa dẫm.
Japan's Prince Hisahito (C) accompanied by his parents Prince Akishino (L) and Princess Kiko, arrive at Ochanomizu University Elementary School for his entrance ceremony in Tokyo April 7, 2013.  REUTERS/Koji Sasahara/Pool (JAPAN - Tags: ROYALS)
 
Khuyến khích trẻ – đặc biệt nếu con ở độ tuổi teen – tự lập là có lợi, đặc biệt trong việc nâng cao khả năng giải quyết xung đột, xây dựng các mối quan hệ cá nhân.
 
Ngoài ra, nghiên cứu này cho thấy bằng chứng rằng sự tự lập có thể giúp trẻ tăng khả năng kháng lại được những áp lực, rủ rê từ bạn bè cùng lứa.
 
2. Muốn con nghe lời bằng cách la mắng quyết liệt
 
Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Pittsburgh cho thấy phạt con bằng cách mắng nhiếc thậm tệ như la hét, chửi rủa hay dùng lời sỉ nhục có thể gây hại cho sự phát triển và thành công của con bạn về lâu dài.
7-sai-lam-cha-me-khong-nen-mac-phai-khi-day-con
 
Nghiên cứu kéo dài 2 năm này cũng phát hiện mắng nhiếc con gây ảnh hưởng tiêu cực chẳng kém so với phạt con bằng đòn roi, gây các vấn đề về hành vi và triệu chứng trầm cảm.
 
3. Lúc nào cũng kiểm soát con đến nghẹt thở
 
Mặc dù quan tâm, sát sao tới con là điều tốt nhưng tới mức “vè vè bên cạnh như máy bay trực thăng” hay kiểm soát con một cách gắt gao thì có thể làm tăng mức độ lo lắng và trầm cảm ở trẻ.
tht-bi  

4. Không đặt ra những nguyên tắc nhất định trong gia đình, sinh hoạt của con
 
Để con tự lập và không kiểm soát con quá gắt gao nhưng vẫn phải có những nguyên tắc nhất định. Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện một mối liên quan giữa giờ ngủ thất thường và các hành vi ngày càng tệ hại, bao gồm hiếu động thái quá, lệch lạc về đạo đức, xung đột với bạn bè và khó khăn về biểu lộ cảm xúc.
 
5. Để con dán mắt vào tivi từ nhỏ
 
Mặc dầu màn hình TV được nhiều bố mẹ coi là cách dỗ con hữu hiệu, nó thực sự gây ra nhiều lo ngại. Một nghiên cứu năm 2007 đăng trên tạp chí Pediatrics cho thấy, trẻ xem nhiều TV trước 3 tuổi sẽ ảnh hưởng tới vốn từ vựng, khả năng tham gia các hoạt động và khiến trẻ dễ bị bạn bè bắt nạt khi vào tiểu học.
 
6. Lạnh lùng, xa cách, không bao giờ quan tâm con
 
Chẳng hại gì khi bạn thể hiện cho con thấy bạn yêu trẻ. Chẳng gì có thể thay thế được việc xây dựng tình cảm tích cực, gắn bó giữa bố mẹ với con cái.
1456937006_day-con-chap-nhan-that-bai-1jpg
 
Nhiều nghiên cứu cho thấy bố mẹ lạnh nhạt có thể gây các vấn đề về hành vi cũng như cảm giác bất an và rối nhiễu cảm xúc ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên. Những em bé không nhận được sự khích lệ, gần gũi của bố mẹ cũng hay thu mình lại và dễ lo âu, theo một nghiên cứu năm 1986.
 
7. Luôn phạt con bằng đòn roi
 
Tác động của đòn roi với trẻ từng được nghiên cứu từ những năm 1980 và cách phạt này thường đi liền với các hành vi hiếu động quá mức, hung hăng và chống đối ở trẻ.
 
Trong một nghiên cứu năm 2000, các tác giả thấy rằng, những trẻ thường xuyên bị bố mẹ đánh thì hay phá bĩnh trong những năm đầu đến trường.

Tư vấn sản phẩmX