ĐI LỄ CHÙA TUYỆT ĐỐI ĐỪNG PHẠM PHẢI 7 ĐIỀU KIÊNG NÀY 

Đi lễ chùa giúp lòng người thanh thản, tích nhiều công quả, giúp đỡ nhiều người hơn. Đi lễ chùa quan trọng nhất là thành tâm. Tuy nhiên bạn phải tránh những điều kiêng kị dưới đây:
1. Đi lễ chùa đừng đi thẳng vào cửa chính
Rất nhiều người mắc phải lỗi đi thẳng vào cửa chính khi đi lễ chùa. Đây là điều kiêng kị vì cửa chính chỉ dành cho Đức Phật, Ngọc Đế mà không dành cho người phàm.

2. Qùy chính giữa chính diện với tượng Phật
Để lòng tôn kính không nên chính diện với tượng Phật và nên quỳ ở mé bên.

3. Trang phục không đứng đắn
Đi lễ chùa phải mang trang phục thật kín đáo, lịch sự, gọn gàng. Cử chỉ cũng nghiêm túc, đoan chính. Đừng bao giờ diện trang phục hở hang, bó sát hay trang phục có màu sắc quá lòe loẹt. Các bạn trẻ cần chú ý điều này nhiều hơn.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

4. Tự ý lấy và sử dụng đồ của chùa khi chưa được cho phép
Dù bạn muốn hưởng lộc ở chùa nhưng không nên tùy tiện lấy khi chưa có sự cho phép. Như vậy không những không được lộc mà còn phạm vào “luân đạo thực quả báo”. Đây là một trong những tội khiến cho con người ta sau khi chết đi sẽ rơi vào địa ngục. Chỉ nên dùng lộc khi được các sư ban và đừng quên làm công quả.

5. Mang nhiều đồ đạc vào trong chùa
Khi vào chùa bạn không nên mang thêm đồ đạc vào để tránh để mũ nón, đồ đạc bừa bộn trong khuôn viên của chùa làm mất đi sự sạch sẽ, thanh tịnh, ảnh hưởng đến mỹ quan của chùa.

6. Dâng những hoa quả có mùi nồng đậm, màu sắc quá sặc sỡ
Chỉ nên dâng lên bàn thờ Phật những loại hoa và quả có màu sắc thanh thuần, mùi hương nhẹ nhàng, thanh khiết. Dâng hoa và quả quá sặc sỡ, mùi đậm làm mất đi sự thanh tịnh của bàn thờ Phật

7. Mang nhiều lễ vật nhưng tâm không tịnh, không tốt

Đi lễ Phật mang nhiều lễ vật nhưng trong đầu toàn tạp niệm, cầu những điều có lợi cho riêng bản thân mình mà không nghĩ đến người khác thì tâm nguyện không những không thành mà còn tích thêm tội, làm ảnh hưởng đến sự uy nghiêm thanh cao của chốn phật môn.

Tham khảo bài viết Bàn thờ phật ANAMO ABT 28

Có lòng thì sau khi dâng hương bái Phật nên đi vãn cảnh chùa cho lòng thanh tịnh, gạt bỏ phiền muộn và gặp các tăng ni để học hỏi Phật pháp. Đây mới đích thực là lễ chùa trọn vẹn.

  • phong thủy
  • Tư vấn sản phẩmX