HÃY RÈN 10 THÓI QUEN NÀY ĐỂ CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA LUÔN TRÀN NGẬP NIỀM VUI!

Để có một cuộc sống vui vẻ, không nhất thiết phải được sống trong những căn hộ đặt tiền, đi những chiếc xe sang trọng hay kiếm được thật nhiều tiền để mua sắm thả ga. Chúng ta có thể tận hưởng một cuộc sống nhiều niềm vui từ nhiều góc cạnh khác nhau.
 
1. Biết tạo ra niềm vui cho chính mình
 
Đừng ngồi chờ đợi hạnh phúc đến nữa, bạn hãy tự tạo ra hạnh phúc cho mình đi thôi.
Đối với những người từng trải, hạnh phúc không phải là thứ “từ trên trời rơi xuống” mà chính là điều mình tự tạo ra và do mình cảm nhận.
 753658ed797bd0.img  
2. Chọn cho mình những người bạn thật tốt
 
Cuộc sống luôn cần những người bạn. Bạn để chia sẻ niềm vui, chia sẻ hạnh phúc, chia sẻ khó khăn, để động viên nhau sống tốt hơn. Vì thế hãy chọn cho mình những người bạn thật tốt trong đời mình.
3. Biết quý trọng giấc ngủ của mình
 
Đừng bao giờ xem thường giấc ngủ của bạn. Hãy tạo cho mình một chỗ ngủ thật thoải mái và sắp xếp thời gian ngủ sao cho hợp lý. Có như vậy bạn mới khỏe mạnh và tận hưởng được nhiều niềm vui của cuộc sống hơn.
 
4. Trân trọng hiện tại
 
Có những chuyện buồn hay nỗi đau cần lãng quên để đi tiếp, bạn cần phải sống với thực tại để phát huy được hết tiềm năng của mình. Dù hối tiếc đến đâu, bạn cũng không thể lay chuyển quá khứ và lo ngại thế nào bạn cũng không thể làm chuyển đổi tương lai.
hanh-phuc-gia-dinh
Như nhà văn Mark Twain từng nói: “Lo lắng giống như trả một món nợ mà bạn không nợ”. Để sống với thực tại, bạn cần đối mặt với quá khứ, rút kinh nghiệm từ bài học quá khứ, giải quyết những vấn đề tồn đọng và tìm cho mình định hướng mới để hướng về tương lai.
 
5. Biết hài lòng với bản thân
 
Đừng so sánh hay ghen tị với hạnh phúc, thành công của những người khác. Hãy học cách biết mình là ai và ghi nhận những ưu điểm của mình.
 
Các công trình nghiên cứu cho thấy, học cách yêu mến bản thân làm tăng khả năng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn đồng thời tăng sức mạnh tinh thần và làm giảm xu hướng thụ động.
 
6. Cảm ơn những điều mà mình đang có
 
Đừng mãi miết ước vọng những thứ xa vời, hãy biết trân trọng và cảm ơn những điều mà bạn đang có.
large_6874560581
 
7. Đừng quên tập thể dục
 
30 phút tập thể dục là món quà hàng ngày bạn có thể tự “thưởng” cho mình. Có sức khoẻ thực chất là một điều hạnh phúc giản dị.
 
8. Biết cách tha thứ và bỏ qua
 
Tha thứ, bỏ qua là cách tốt nhất để tránh sự thù hận bởi những cảm xúc tiêu cực có thể dẫn đến stress vốn không tốt cho sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, tha thứ không có nghĩa là cho người đã làm điều gì đó sai trái với bạn có cơ hội lặp lại.
 
Những người hạnh phúc sẽ không để bị “sa lầy” vào những rắc rối do người khác gây ra cũng như để người khác chi phối tình cảm của mình vì thế họ có thể dễ dàng bỏ qua song họ biết bảo vệ mình khỏi những tổn hại trong tương lai.
 
9. Biết cách lắng nghe và biết cách chia sẻ
 
Tìm cách cố gắng kìm nén cảm xúc là điều không tốt cho cơ thể. Việc học cách sống cởi mở, biết chia sẻ cảm xúc của mình với đúng người, đúng lúc sẽ giảm mức độ stress và giúp cho bạn có tâm trạng tốt hơn.
hanh-phuc1
 
Không chỉ dừng lại vậy, người hạnh phúc là người biết lắng nghe, chia sẻ nỗi bất hạnh của người khác. Một nghiên cứu cho thấy tuổi thọ và khả năng thể hiện cảm xúc có tương quan với nhau.
 
10. Biết cách tư duy
Những người có tư tưởng phát triển và cầu tiến tin rằng họ có thể tiến bộ nếu nỗ lực. Điều đó khiến họ thấy hạnh phúc hơn vì họ có khả năng tốt hơn để tháo gỡ khó khăn. Họ thường vượt trội những người có tư tưởng đóng khung vì họ dám đối mặt với thách thức và coi đó là cơ hội để học hỏi điều gì đó mới.

Tư vấn sản phẩmX