HỌC CÁCH CHĂM CHÚT PHÒNG TẮM CỦA NGƯỜI NHẬT – CẢM GIÁC THOẢI MÁI ĐẾN TỪ SỰ GIẢN ĐƠN

Người Nhật luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Nhà cửa của họ luôn cực kỳ ngăn ngắp, sạch sẽ. Họ trân trọng những thứ mà họ bỏ tiền ra mua. Nhưng sự cận thẩn không có nghĩa là xa hoa cầu kỳ. Đôi khi nó đến từ chính sự giản đơn, gần gũi.

Cùng phá khám cách thiết kế, trang trí nội thất trong phòng tắm của người Nhật để biết họ tìm thấy sự thoải mái qua những chi tiết nào nhé!

  1. Họ không thích cách trang trí cầu kỳ trong phòng tắm

Trong phòng tắm của người Nhật, rất sạch sẽ, rất thoáng nhưng không trang trí nhiều. Thay vì bỏ tiền vào các vật chỉ có tính năng làm đẹp không gian, người Nhật đầu tư nhiều hơn vào những món đồ nội thất hữu dụng mang lại cảm giác thoải mái thật sự cho mọi thành viên trong gia đình. Nếu đã chọn họ sẽ chọn nội thất tốt, phù hợp với thiết kế cũng như kích thước của chủ nhân.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

nhung-dieu-dac-biet-chi-co-phong-tam-nhat-moi-co_db5e59ed0d

  1. Không thể thiếu bồn tắm và vòi hoa sen

Người Nhật rất coi trọng bồn tắm. Họ có thể tắm bằng bồn tắm kiểu châu Âu hay bồn gỗ cổ điển của Nhật Bản. Vòi hoa sen dùng để tắm rửa qua, dội bỏ bụi bẩn trước khi bước vào ngâm mình trong bồn nước nóng. Nhà tắm được sử dụng khá nhiều chất liệu gỗ, mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi, thoải mái.

nhung-dieu-dac-biet-chi-co-phong-tam-nhat-moi-co_7d80496d58

  1. Tuyệt đối không để toilet chung với bồn tắm

Với người Nhật, toilet và bồn tắm luôn bố trí ở hai không gian khác nhau. Nếu không gian quá hẹp, họ sẽ sử dụng vách ngăn bằng kính. Điều này không chỉ giữ vệ sinh tốt hơn cho bồn tắm mà còn mang lại cảm giác thoải mái thật sự cho mọi người mỗi khi sử dụng.

nhung-dieu-dac-biet-chi-co-phong-tam-nhat-moi-co_80830e1bff

  1. Chọn ánh sáng ấm áp

Trong phòng tắm người Nhật không thích dùng ánh sáng trắng, họ luôn muốn chọn những gam màu ấm áp như ánh nến, đèn vàng…vì nó mang lại cảm giác bình yên, thư thái.

nhung-dieu-dac-biet-chi-co-phong-tam-nhat-moi-co_e5a9d4c36c

  1. Chọn màu trung tính

Người Nhật thường chọn những gam màu trung tính cho phòng tắm của gia đình mình để tạo bầu không khí tĩnh tại, nhân rộng không gian, giúp mọi người tận hưởng được những tinh túy nhất của cuộc sống ngay khi ngâm mình trong bồn.

  1. Mang vào phòng tắm những yếu tố thiên nhiên

Khi thiết kế phòng tắm người Nhật luôn chú trọng sự thoáng khí. Một mặt của phòng tắm có thể kết nối với thiên nhiên nhiều hơn.  Tắm không chỉ là để giúp cơ thể sạch sẽ, tắm còn để tận hưởng cuộc sống. Những chậu cây nhỏ xinh cũng được người Nhật chú trọng để vào  phòng tắm của gia đình.

nhung-dieu-dac-biet-chi-co-phong-tam-nhat-moi-co_432ea637a9

  1. Phòng tắm luôn phải có mùi hương dễ chịu

Để có một nơi thư giãn thoải mái như spa, người Nhật luôn biết cách duy trì mùi hương thơm dễ chịu, thư thái trong phòng tắm. Chính vì thế, nước hoa khử mùi phòng tắm luôn là sản phẩm bán chạy ở Nhật.

nhung-dieu-dac-biet-chi-co-phong-tam-nhat-moi-co_2ee426c727

 

Tư vấn sản phẩmX