KHI NÓI VỀ TRÁI ĐẤT, HẦU HẾT MỌI NGƯỜI ĐỀU TRẢ LỜI SAI 4 CÂU HỎI CƠ BẢN NÀY!

 
 
Bạn có thực sự hiểu về Hành Tinh Xanh của chúng ta? Kho tàng kiến thức là vô hạn nhưng có những điều tưởng chừng như rất quen thuộc, rất cơ bản nhưng chúng ta vẫn dễ mắc phải sai lầm.
Và với 4 câu hỏi rất cơ bản dưới đây, hầu hết mọi người lại cho một đáp án không chính xác. Còn bạn thì sao?
 
1. Hoang mạc nào lớn nhất thế giới?
 
Câu trả lời phổ biến nhất: Sahara
 
Đáp án:
 
Hoang mạc được hiểu là một nơi khô cằn và khắc nghiệt chứ không hẳn là nó phải nóng và nhiều cát ( khác với sa mạc)
 
Dựa trên tiêu chí trên, Sahara không phải là hoang mạc lớn nhất thế giới. Danh hiệu này thuộc về Nam Cực.
 chimcanhcut
 
 
Khí hậu của Nam Cực rất lạnh với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 50mm, khiến rất ít sinh vật sống được. Diện tích của Nam Cực là 14 triệu km2, trong khi đó sa mạc Sahara chỉ đạt 9 triệu km2.
 
2. Đặt quả trứng trên ngón tay nó sẽ đứng thẳng vào thời điểm xuân phân?
 
Theo quan niệm của nhiều người phương Tây, chúng ta có thể dễ dàng đặt quả trứng đứng thẳng vào thời điểm xuân phân (khoảng 20 – 21/3 dương lịch). Vì xuân phân có độ dài ngày và đêm bằng nhau nên một số người cho rằng, ngày hôm đó có sự cân bằng lực hấp dẫn giữa Trái Đất và Mặt Trời. Nếu một người đặt được quả trứng đứng cân bằng trên tay, người đó sẽ gặp nhiều may mắn.
VNE-Egg-jpg-4205-1460165993
 
Về góc độ vật lý, vật thể nào cũng có một điểm trọng tâm, nếu trọng tâm rơi vào chân đế (điểm tiếp xúc giữa vật và mặt phẳng) theo phương thẳng đứng thì vật cân bằng. Khi dùng ngón tay giữ quả trứng, nếu điều chỉnh trọng tâm quả trứng rơi vào chân đế, quả trứng sẽ đứng thẳng. Chúng ta có thể làm điều này mọi ngày trong năm, chỉ cần vỏ trứng có kết cấu chắc chắn và giữ bàn tay ổn định.
 
3. Đỉnh núi nào cao nhất thế giới
 
Câu trả lời phổ biến nhất: Đỉnh núi Everest
 
Đáp án:
 
Đỉnh núi Everest cao 8.848 m là đỉnh núi cao nhất thế giới so với mực nước biển. Nhưng nếu tính độ cao từ chân đến đỉnh núi thì Mauna Kea ở Hawaii, Mỹ mới là đỉnh núi cao nhất thế giới, với tổng chiều cao 10.200 m (phần chìm dưới đáy biển là 6.100 m)
Mauna_Kea_observatory
 
4. Trái đất là một hình cầu hoản hảo?
 
Trái Đất không phải hình cầu hoàn hảo mà có dạng ellipsoid, dẹt ở hai cực và phình ra tại khu vực xích đạo. Các nhà khoa học cho rằng hiện tượng ấm lên toàn cầu và băng tan chảy đang khiến Trái Đất phình ra to hơn.
hoikhomatbaolauderoixuyenquatamtraidattoinuabenkiatheophuongthangdung-1467625288124-0-46-359-585-crop-1467625310098
Theo: Vnexpress.net

Tư vấn sản phẩmX