KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI CHÁY CHUNG CƯ AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT!

 
Nhà ở chung cư mang lại rất nhiều tiện ích, mang lại nhiều cơ hội có nhà ở khang trang hiện đại. Tuy nhiên trường hợp cháy chung cư ngày càng nhiều khiến nhà nhà hoang mang lo lắng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, bạn cần nắm vững các kỹ năng thoát hiểm sau đây:
 
1. Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi có cháy
 
Do muốn thoát hiểm xuống bên dưới càng nhanh càng tốt nên nhiều người vội vàng nhảy vào thang máy dù có cảnh báo không được sử dụng thang máy khi có cháy. Bạn nên nhớ, cabin thang may không thể ngăn khói tràn vào, kèm them hiệu ứng ống khói nên hố thang máy là nơi bị ngập khói rất nhiều, tràn vào cabin làm những người bên trong bị ngạt. Chưa kể khi có cháy điện có thể bị ngắt bất cứ lúc nào khiến bạn bị kẹt.
 
2. Không mở cửa nếu tay nắm cửa quá nóng
 
Đừng vội vàng mở cửa mà hãy thử nắm tay nắm cửa. Nếu tay nắm quá nóng tức là nhiệt độ bên ngoài đang rất cao. Tuyệt đối không được mở mà cần tìm một lối thoát hiểm khác. Ngược lại bạn có thể mở nhưng cần né người và mặt sang một bên, mở từ từ để tránh lửa và khói quật vào mặt. Nên chuẩn bị sẵn khăn ướt bị mũi trước khi ra ngoài để tránh bị ngạt khói nặng.
 
3. Luôn nắm rõ các lối thoát hiểm của tòa nhà
 
Sinh sống và làm việc tại đâu bạn cần nắm vững lối thoát hiểm của tòa nhà đó. Khi có cháy nên xem xét lối thoát hiểm gần nhất có bị khói và lửa tràn vào không. Nếu không hãy nhanh chóng hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài. Khom lưng sát mặt đất bởi khói có chiều hướng bay lên cao, sát mặt đất khói sẽ ít hơn.
 
4. Cố gắng giữ liên lạc với bên ngoài.
 
Cố gắng mang theo điện thoại di động hoặc một số vật nhỏ gọn có thể thông báo vị trí hoặc trình trạng của bạn và những người xung quanh cho đội cứu hộ biết. Như vậy họ sẽ dễ đến nhanh chóng đưa bạn thoát khỏi nguy hiểm.
 
5. Luôn bình tĩnh
 
Bình tĩnh trong những sự cố bất ngờ là kỹ năng sống quan trọng mà bạn cần tập luyện. Hoảng loạn khiến cơ hội sống của bạn trở nên thấp hơn bao giờ hết. Nếu thiếu bình tĩnh thì bất cứ kỹ năng nào bạn cũng quên mà còn mang lại nhiều nguy hiểm cho người khác nữa.
 
 

Tư vấn sản phẩmX