LÀM SAO ĐỂ CHỌN MÀU SƠN HỢP PHONG THỦY?

Chọn màu sơn là một bước quan trọng trong quá trình xây dưng, sơn sửa nhà cửa. Màu sơn hợp phong thủy là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây là một số thông tin dành cho các bạn tham khảo.

Trong xây dựng, sơn ngoại thất chính là một trong những khâu cuối cùng để hoàn thiện một ngôi nhà. Về chất lượng, bạn nên chọn những loại sơn tốt, có khả năng chống thấm nước, không ẩm mốc, màng sơn tốt. Một số loại sơn nhanh chóng bị phơi màu hoặc đổi màu do tác động của mưa nắng, độ ẩm. Đó là những loại sơn chưa tốt.

Màu sơn được chọn cần phải đáp ứng đủ hai yếu tố: tương xướng với phong cách kiến trúc của ngôi nhà và hợp phong thủy. Theo phong thủy bạn có thể chọn màu sơn theo ngũ hành hoặc theo tương sinh, tương khắc.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ hỗ trợ và tương khắc nhau theo một quy luật nhất định. Quan sát hình vẽ bên dưới bạn sẽ biết mệnh nào hợp với màu sơn nào. Mũi tên liền chỉ tương sinh, mũi tên đứt khúc chỉ tương khắc.

Ví dụ: Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Người mệnh hỏa có thể sử dụng những màu như: Màu đỏ, màu hồng, màu tím…(màu của Hỏa) hay màu xanh lá cây, xanh rêu (màu của mộc). Không nên dùng màu xanh dương, xanh ngọc…(màu của thủy)

Theo một số nghiên cứu khoa học nếu ngôi nhà có màu sơn tốt cho phong thủy thì cả gia đình sẽ khỏe mạnh, yên tấm, sự nghiệp thành công, làm ăn phát đạt. Dĩ nhiên cần phải dựa trên yếu tố chính là sự cố gắng của cá nhân mỗi người bởi trên đời này không có gì là tự nhiên có được.

Màu sơn còn phụ thuộc vào vai trò và chức năng của từng phòng, không nhất thiết phải chọn một màu đồng bộ cho cả ngôi nhà. Ví dụ cho dù gia chủ mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn sơn phòng ngủ với tông màu đỏ rực vì như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngủ không yên giấc. Những màu mạnh như vậy chỉ nên dùng để làm điểm nhấn chứ không nên dùng làm màu chính.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn màu sơn theo phong thủy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

 

  • phong thủy nhà ở
  • Tư vấn sản phẩmX