Những nguyên tắc quan trọng khi lập bàn thờ chung cư

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong không gian sống của người Việt. Là nơi con cháu thể hiện lòng tưởng nhớ biết ơn đến ông bà, cha mẹ, tổ tiên và những người đã khuất. Trong đó việc lập bàn thờ ở chung cư là điều mà các gia chủ không nên coi nhẹ. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu về những nguyên tắc quan trọng  nhé!

Vị trí lập bàn thờ chung cư

bố trí bàn thờ cho nhà chung cư

Việc lựa chọn vị trí để lắp bàn thờ chung cư là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Nếu bạn muốn lắp dưới tầng một thì bạn cũng nên đặt bàn thờ nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không để lộ diện ra phòng khách.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Còn nếu bạn muốn lắp đặt trên tầng thì phòng thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình. Đối với những gia đình sống trong những căn hộ chung cư thì phòng thờ cần phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng vẫn đảm bảo kín đáo và phải có sự tương quan về hình thức với nội thất trong nhà.

Vị trí lắp bàn thờ ở chung cư cần tránh một số trường hợp sau

 • Tầng trên là phòng vệ sinh hoặc giường ngủ hay tủ quần áo.
 • Đặt áp tường bếp, nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh.
 • Quá gần cửa sổ, cửa đi hoặc các nút giao thông trong nhà (khu vực bàn thờ thuộc tính âm, mang tính chất hướng nội, nên cần yên tĩnh).
 • Đặt ở vị trí lấn chiếm khoảng không.
 • Phía dưới hoặc đối diện là bể cá, thủy – hỏa có sự xung khắc.
 • Đặt trong phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn.
 • Bên dưới cầu thang, dưới xà nhà hoặc có vị trí khuất lấp, nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp.
 • Bị ánh nắng mặt trời chiếu hoặc thắp đèn điện quá sáng.

Hướng nên đặt theo hướng Tây bắc vì đây là hướng mặt trời với mục đích mang lại vinh quang, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Lập bàn thờ nhà chung cư chú ý nguyên tắc chiếu sáng

Lập bàn thờ chung cư

Khi lắp bàn thờ nhà chung cư thì việc lựa chọn vị trí lắp thì nguyên tắc chiếu sáng cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng. Việc áp dụng đúng nguyên tắc chiếu sáng sẽ giúp cho phòng thờ của bạn có không khí trang nghiêm, kín đáo với người ngoài nhưng, ấm cúng gần gũi với người trong nhà tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Việc trang trí phòng thờ nên tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Đặc biệt lưu ý không nên để ánh sáng đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Đèn thờ luôn luôn phải được bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Thời gian lập bàn thờ chung cư

Theo hai nguyên tắc quan trọng : Vị trí lắp và nguyên tắc chiếu sáng thì một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng đó là thời gian để lập bàn thờ .

Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí. Để có được thời gian tốt nhất thì bạn nên mời các chuyên gia phong thủy để có được sự tư vấn tốt nhất, giúp cho gia đình không phạm vào những điều cấm kỵ.

>>>Tìm hiểu thêm về bàn thờ chung cư tại đây.

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc mua và lập bàn thờ chung cư.

Bàn thờ Anamo

 • bàn thờ chung cư
 • Phong thủy bàn thờ
 • bố trí bàn thờ
 • Cách lập bàn thờ
 • Tư vấn sản phẩmX