Khi lựa chọn bàn thờ gia tiên chung cư, bạn cần lưu ý điều gì

Từ trước đến nay thì việc thờ cúng vốn dĩ là phong tục tập quán của người Việt Nam từ trước tới giờ. Và để thể hiện được sự trang nghiêm, biết ơn đối với tổ tiên của mình. Nhiều gia đình vô cùng kỹ lưỡng trong việc lựa chọn bàn thờ gia tiên chung cư. Vậy lựa chọn mẫu thờ  cần đạt những tiêu chí nào? Và cần lưu ý những gì khi lựa chọn?

Bàn thờ gia tiên làm cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Tùy từng phong cách kiến trúc của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn mẫu thờ mang phong cách truyền thống, hiện đại,…

Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu về những lưu ý khi lựa chọn loại mẫu thờ này nhé!

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Chú ý khi lựa chọn bàn thờ gia tiên chung cư

Lựa chọn bàn thờ gia tiên cho chung cư

Chú ý đến nhu cầu sử dụng

Trước tiên khi quyết định mua mẫu sản phẩm này để thờ cúng gia tiên. Bạn cần xem nhu cầu sử dụng là thế nào? Đa phần khi thiết kế bàn thờ chung cư thì các gia đình đều mong muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, thứ hai là cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần. Tóm lại, bạn nên lựa chọn mẫu thờ gia tiên phù hợp cho gia đình bạn.

Chú ý đến chất liệu làm bàn thờ

Thông thường thì các loại gỗ được sử dụng cho việc thiết kế là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít. Những loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra, một số gia đình cũng đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim,…chất lượng của chúng phụ thuộc vào giá bàn thờ chung cư mà bạn định bỏ ra để mua.

Chú ý đến kích thước

Lựa chọn bàn thờ gia tiên chung cư

Theo sau nhu cầu sử dụng và chất liệu của mẫu thờ gia tiên nhà chung cư thì yếu tố quan trọng tiếp mà bạn cũng cần chú ý đó là kích thước của nó. Với một vật dụng mang tính chất tâm linh, tín ngưỡng thì kích thước lại càng quan trọng. Kích thước mẫu thờ có vai trò gửi gắm những mong muốn, những nguyện cầu của gia chủ đến với thế giới tâm linh. Cần nhớ rằng để thờ cúng tổ tiên không cần quá to, chỉ cần đủ diện tích để thờ cúng và phù hợp với không gian của nhà bạn.

Kích thước bàn thờ cho nhà chung cư mà bạn cần quan tâm đó là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này còn phụ thuộc vào không gian thờ cúng của từng gia đình, dù là kích thước to hay nhỏ thì chúng cũng cần cân bằng với không gian sống.

Thêm vào đó việc lựa chọn kích thước đảm bảo được hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn giúp gia đình luôn ấm no, hạnh phúc thì quá tuyệt vời.

Thông thường kích thước mẫu thờ được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩa cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…đó là những cầu khẩn của chủ nhà thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi.

Chú ý đến nơi đặt mua bàn thờ chung cư

Cuối cùng bạn nên quan tâm đó là cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng không rõ thương hiệu. Công việc này không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn giúp cho sản phẩm bạn định mua sẽ luôn vừa vặn với không gian bạn sắp đặt, đảm bảo  mang lại tính thẩm mỹ cao và tài vận tốt.

Để  lựa chọn bàn thờ gia tiên chung cư phù hợp nhất, bạn cần tránh được những sai phạm phong thủy và hết sức chú ý đến bốn điều trên. Cám ơn bán quan tâm theo dõi. Hãy like và chia sẻ cho mọi người nếu thông tin hữu ích.

Bàn thờ Anamo

  • bàn thờ chung cư
  • mẫu bàn thờ đẹp hiện đại
  • Bàn thờ gia tiên
  • Tư vấn sản phẩmX