Một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ
FB

Một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà, tổ tiên. Do đó, việc thờ cúng cần phải thực hiện theo đúng nguyên tắc, lễ nghĩa, nhất là việc lựa chọn bàn thờ hợp phong thủy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước. Tuy vậy không phải ai cũng chọn mua được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
Đừng quá lo lắng về vấn đề này, hãy cùng bantho.com.vn tìm hiểu một số điểm cơ bản dưới đây nhé, chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy.

chongolambantho
Thông thường, người ta lựa chọn bàn thờ, tủ thờ làm từ chất liệu gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, giản dị lại vô cùng gần gũi. Hơn thế, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm hướng tới các giá trị truyền thống và gần hơn với tự nhiên.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Gỗ để làm bàn thờ có rất nhiều loại, tùy vào điều kiện kinh tế gia đình để chọn mua một chiếc bàn thờ phù hợp. Các loại gỗ thường dùng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… Phần lớn gia chủ lựa chọn bàn thờ bằng gỗ mít hay cao cấp hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có vẻ ngoài đẹp mắt.

Khác với gỗ Hương, gỗ mít khá phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng khá nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm rất phù hợp cho các không gian thờ cúng.
Khi làm bàn thờ, người ta sẽ không chọn những loại gỗ có độ cứng cao, chúng không chỉ khó chạm khắc, uốn nắn mà còn dễ mối mọt, không thể trụ được lâu dài.

Lưu ý nho nhỏ khi làm bàn thờ, bạn nên chọn loại gỗ sạch và còn nguyên tấm, tuyệt đối không nên sử dụng loại ghép 2 tấm làm một nhé.
Ở mỗi giai đoạn, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác nhau, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, do điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn mua những loại gỗ hay mẫu mã bàn thờ thích hợp. Tuy nhiên, dù là ở thời kỳ nào đi chăng nữa thì hãy chọn sản phẩm nào cũng cần tôn vinh không gian thờ cúng, biến nơi đây trở nên trang nghiêm và linh thiêng nhất.

Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn mua được một chiếc bàn thờ, tủ thờ phù hợp, vừa đáp ứng yêu cầu phong thủy vừa phù hợp với túi tiền của gia chủ. Chỉ một chút lưu ý nhỏ là bạn đã có được không gian thờ cúng ưng ý rồi đấy.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm bàn thờ, tủ thờ gỗ, bàn thờ thần tài, hãy truy cập ngay website: bantho.com.vn hoặc nhấc máy lên và gọi tới hotline để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Tư vấn sản phẩmX