MÙA HÈ ÙA VỀ TRONG KÝ ỨC TUỔI THƠ THẾ HỆ 8X

Ngày nay sáng bước vào quán đi ăn sáng đã thấy hai em bé cầm hai chiếc smartphone ngồi gác chân lên ghế chơi điện tử, bà mẹ thì đưa thìa cơm tận miệng hai đứa nhưng khó khăn lắm mới dỗ được chúng há miệng để đút, mắt vẫn không rời khỏi màn hình điện thoại.
 
Chợt thoáng nghe mùi hoa xoài, hoa nhãn thơm ngọt ngào nhẹ nhàng trong không khí trong lành của sáng sớm. À, mùa hè đã về. Ta lại bồi hồi nhớ hương mùa hè xưa.
 
Tuổi thơ xưa của thế hệ 7x, 8x đâu có smartphone. Lúc đó điện thoại còn là một thứ xa xỉ đối với những vùng quê nghèo, cả xã chỉ một vài nhà có là đã may mắn lắm.
 
 
Ấy vậy mà tuổi thơ thật vui, có rất nhiều điều người t nhớ đến. Diều giấy tự làm, cần câu cá tự kiếm, các loại súng ống tre tự chế rồi con quay tự đẽo gọt. Một mùa hè nữa lại sắp về khiến người ta lại khắc khoải nhớ quê, nhớ hương đồng gió nội.
 
Mùa hè lũ trẻ tha hồ trốn cha mẹ, chạy ra cánh đồng buổi trưa để bắt châu chấu, cào cào, móc cua hay lộn vào những con suối nhỏ để tìm những chú tôm chỉ nhỉnh hơn con tép tí xíu. Chẳng có chuyện học thêm, chẳng có tivi mà xem. Cả tuần chỉ háo hức mong chờ ngày chủ nhật để xem phim “văn nghệ chiều chủ nhật”. Cả lũ chen chúc trong gian nhà nhỏ của một bác khá giả trong xóm. Mùi mồ hôi, mùi bùn đất hòa quyện vào nhau.
 
Lúc đó trẻ con nông thôn da thật dày chẳng biết mẩn đỏ là gì cả. Mùa hè gặt lúa cứ chui hết từ đống rơm này đến cánh đồng nọ. Dạ chỉ đen thêm chứ chẳng thấy ốm đau, dị ứng gì.
 
TUỔI THƠ CỦA BẠN ĐÃ TRẢI QUA NHỮNG TRÒ CHƠI GÌ? CHIA SẺ CÙNG MỌI NGƯỜI NHÉ!

Tư vấn sản phẩmX