NÉT ĐẸP THỜ ẢNH BÁC HỒ CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM!

” Nhà em treo ảnh Bác Hồ
Bên trên có một lá cờ đỏ tươi”

Bác Hồ lã vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, là người mà cả dân tộc kính yêu, tôn trọng. Vì vậy dù đã Bác đã đi xa gần 50 năm nay, nhưng nhân dân vẫn ghi nhớ những công ơn lớn lao của Bác. Trong nhiều gia đình, ảnh Bác được đặt ở vị trí cao và trang trọng nhất.

Bác Hồ mất vào ngày 2/9 tức ngày 21 tháng 7 Âm lịch. Ngày Bác mất cũng là ngày Quốc khánh, khi Hà Nội đang ở tình thế nguy ngập bị kẻ thù tìm mọi cách phá hoại.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Nhà thơ Tố Hữu đã viết trong bài thơ tiễn đưa Bác:
“Suốt mấy hôm rày đau tiễn đưa
Đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa…
Chiều nay con chạy về thăm Bác
Ướt lạnh vườn cau, mấy gốc dừa!”

Những ngày Bác mất cho đến khi viếng Bác ở quảng trường Ba Đình trời cứ mưa tầm tã. Khi đồng chí Lê Duẩn vừa cất lời: “Hồ Chủ Tịch kính yêu của chúng ta không còn nữa”. Thế là tất cả đều khóc, không riêng gì người dân ở Quảng trường Ba Đình khóc mà tất cả những người theo dõi qua sóng phát thanh đều òa khóc

Đến tận lúc Bác ra đi, vẫn còn đau đáu miền Nam chưa được giải phóng, Bác chưa vào thăm bà con miền Nam được. Bác lo lắng cho những đoạn đê bị kẻ thù phá hoại, lo cho dân không biết có kịp sơ tán hết không.

Bác trong lòng nhân dân luôn hiền từ, đôn hậu hi sinh cả cuộc đời để giải phóng đất nước, để tổ quốc được thống nhất, để nhân dân được ấm no. Đối với những người đã từng cầm súng chiến đấu, những người cựu chiến binh năm xưa thì tấm ảnh của Bác càng trở nên đáng trân trọng hơn bao giờ hết.

 

Tư vấn sản phẩmX