Nếu bạn mệt mỏi với nhiều thứ hãy nhớ – Sự tối giản làm nên hạnh phúc!

Hãy quảng bớt đồ đặc đi để vui sống, bạn đang sống trong mớ hỗn độn bạn mệt mỏi. Hãy nhớ, sự tối giản làm nên hạnh phúc!

Tại sao ông chủ Facebook có 20 chiếc áo phông giống hệt nhau trong tủ quần áo của mình

Bạn có thể ông chủ nổi tiếng của Facebook – Mark Zuckerberg chỉ mặc một chiếc áo phông mỗi lần xuất hiện. Anh chia sẻ lý do anh có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau: “Tôi muốn loại bỏ nhiều điều trong cuộc sống cá nhân để tập trung cho công việc, tôi cũng cố gắng đưa ra càng ít quyết định càng tốt …Khi thức dậy mỗi ngày, tôi biết mình đang phục vụ hơn một tỷ người. Và tôi cảm thấy tôi sẽ không làm tốt công việc của mình nếu tôi chi tiêu năng lượng cho những điều ngớ ngẩn hoặc phù phiếm trong cuộc sống của tôi.”

Nghệ thuật dọn dẹp của chuyên gia người Nhật

Cô Marie Kondo một chuyên gia người Nhật  muốn cổ vũ tinh thần đơn giản mọi thứ để cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn. Cô đã viết một cuốn sách nổi tiếng toàn cầu về việc dọn dẹp. Không chỉ đơn giản là cách dọn dẹp làm sao để bạn có một ngôi nhà thật gọn gàng, ngăn nắp đâu. Cuốn sách cuốn  của Marie Kondo  còn thấm đẫm một triết lý sống mà cô đã theo đuổi bao nhiêu năm qua: Hãy quẳng bớt đồ đạc đi mà vui sống.

Marie-Kondo-bia-sach-tieng-Anh

Chuyên gia người Nhật Marie Kondo

Phép màu thay đổi các vấn đề phức tạp thành các phương án đơn giản hơn chính là dọn dẹp.

“Cuộc đời thực sự bắt đầu chỉ khi bạn đã sắp xếp nhà cửa mình ngăn nắp” Marie Kondo  đã chia sẻ cùng với những độc giả của mình. Cuốn sách của cô cũng được phiên dịch sang tiếng Việt tựa đề – Nghệ thuật bài trí của người Nhật ( tên tiếng Anh – The Life Changing Magic of Tidying Up) 

Cuốn sách này bán cực chạy và trở thành mòn quà tặng ý nghĩa cho bạn bè, người thân nhân dịp đặc biệt. Marie Kondo  còn được đánh giá là một tác giả chỉ đứng sau Barack Obama và giáo hoàng Francis trong danh sách những người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Bản tuyên ngôn về dọn dẹp làm thay đổi cả thế giới!

Theo Marie Kondo việc dọn dẹp ngăn nắp đã bị hiểu sai nghiêm trọng đến mức không chấp nhận được. ấn đề chính là không phải là mọi người quá lười sắp xếp nhà cửa, mà họ sở hữu quá nhiều đồ để có thể dọn dẹp một cách hợp lý, cô nói. Chúng ta nên học cách vất bớt đi chứ không phải xếp đồ ra chỗ khác, nhờ đó chúng ta có thể được bao bọc quanh mình chỉ với những thứ “tạo ra niềm vui” trong cuộc sống.

Cho ra đời quyển sách thứ hai về dọn dẹp

Và đây không chỉ là lý thuyết suông. Hàng triệu người đọc đã chứng minh những điều mà nữ tác giả nói là hoàn toàn đúng. Tất nhiên cũng có một số người phản bác. Và tháng 2/2016, cuốn sách đọc cùng với cuốn Dọn dẹp, dày 300 trang với tên gọi “Tạo ra niềm vui: Hướng dẫn có hình minh họa về nghệ thuật dọn dẹp của người Nhật”, sẽ làm nhiều người cảm thấy xấu hổ bởi sự chế giễu đến từ một kẻ thù tự xưng của sự bừa bộn.

Thành công vang dội và sự thừa mứa của thể kỉ 21

Sự thành công cao vút với hai quyển sách mà Kondo cho ra đời đã đánh trúng vào sự thừa mứa của thế kỉ 21. Sự đón nhận đầy cảm thông của người đọc cho thấy sự bất mãn với khoảng cách ngày càng nối rộng giữa hai trụ cột của xã hội hiện đại: chủ nghĩa vật chất và sự hiệu quả. Lời than phiền được hưởng ứng nhất của cô không phải là chuyện chúng ta mua những hàng hóa không cần thiết, hay là hành tinh này sẽ bị quá tải, mà là sự thừa thãi của đồ đạc đang trở nên không thể quản lý được.

Bạn đã sẵn sàng dọn dẹp, vứt bỏ đi những đồ đạc thừa mứa để sống hạnh phúc hơn!

  • phong thủy
  • phong thủy nhà ở
  • Tư vấn sản phẩmX