NGHE ĐỨC PHẬT DẠY VỀ QUẢN LÝ KINH TẾ GIA ĐÌNH ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ ĐAU ĐẦU VỀ TIỀN BẠC.

 
Con người ta luôn phải mệt mỏi vì tiến bạc, vì gánh nặng cơm áo gạo tiền trong gia đình. Tiền không bao giờ có lỗi, lỗi ở cách sử dụng động tiền. Nếu bạn sử dụng đồng tiền không hợp lý thì ắt dẫn đến nhiều mối họa hơn. Nghe đức Phật khuyên về cách quản lý tài chính để rút ra những bài học cho riêng mình.
 
1. Dù là một đất nước hay một gia đình cũng cần phải tích lũy
 
Hãy chia số tiền bạn kiếm được làm bốn phần. Mỗi cá nhân đều nên như vậy.
 
– Phần thứ nhất: Dùng để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày
 
– Phần thứ hai: Để đề phòng bất trắc
 
– Phần thứ ba và thứ tư: Để đầu tư sinh lời.
 
1/4 thu nhập tích lũy sẽ giúp con người vượt qua những khó khăn và khủng hoảng kinh tế. Bạn và gia đình sẽ không bị động, rơi vào tình trạng đau đầu vi tiền bạc khi gặp biến cố.
 
2. Bảo vệ tài sản thật tốt
 
Tài sản kiếm được bằng mồ hôi nước mắt, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ nên bạn cần phải biết tiết kiệm và bảo vệ những tài sản đó một cách hợp lý.
 
Tuyêt đối không sa vào những thói quen gây hại như cờ bạc, nghiện ngập, lô đề, quan hệ nam nữ bất chính, kết thân với những người không có đạo đức.
 
3. Tự hào về những của cải mà mình và gia đình tạo ra
 
Tạo ra của cải bằng những việc làm chính đáng, biết cách chi tiêu và bảo vệ tài sản là một hành động nên được động viên và tán thưởng. Những người trong gia đình nên tự hào và xem đó là một động lực để cùng nhau cố gắng trong những thời gian tới.
 
Mỗi người cần giữ vững lập trường, bảo vệ của cải chi tiêu hợp lý nhưng đừng để tiền bạc chi phối quá nhiều đến suy nghĩ và hạnh phúc gia đình. Đặc biệt không được bám víu vào những tài sản bất hợp pháp hay kiếm tiền bằng những việc trái với luân thường đạo lý. Anamo cám ơn bạn quan tâm theo dõi.

  • phong thủy
  • Tư vấn sản phẩmX