Những ngọn đồi mang ký ức tuổi thơ

Tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu ở nông thôn làm gì có hoa quả xịn, bánh trái ê chê như bây giờ. Chiều chiều sau khi tan học cứ nhong nhong đi tìm quả dại. Bất kể ngọt, bùi, chua, chát gì đều cho hết vào miệng. Ấy vậy mà cả đám cưới tít mắt, chơi mãi không biết chán.

Có những khi, cả bọn chui rúc khắp đỉnh đồi này, sang đỉnh đồi khác mà chẳng kiếm được cái gì bỏ bụng. Lại lăn lóc xuống những khe suối nhỏ bắt cá, bắt tôm. Người thì ướt như chuột lột mà cũng chỉ có vài con tôm bé tí. Nếu được con cá nào, lại nhốn nháo nướng ăn tại chỗ, chia nhau từng mứng cá nướng nhỏ xíu, thơm lừng.

Xem thêm HÀ NỘI NẮNG TRÊN 40 ĐỘ – NHỚ TUỔI THƠ TẮM MÁT SÔNG QUÊ, CHĂN TRÂU CÂU CÁ

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Doi hoa sim (3)

Đồi sim ký ức tuổi thơ

 1458716948-10

Mùa hè thì đúng là mùa nghịch ngợm của bọn trẻ con cả xóm. Trốn cha mẹ lên đồi hái sim, hái mua co vào những cái nón đã rách te tua. Sau khi thưởng thức những quả mua ngọt thì miệng đứa nào đứa đấy đen ngòm, mặt thì đỏ ửng vì nắng nóng. Không chỉ sim, hay mua mà còn rất nhiều loại trái cây dại khác. Cứ ăn được là ăn, bất kể ngon hay dở.

Xem thêm MÙA HÈ ÙA VỀ TRONG KÝ ỨC TUỔI THƠ THẾ HỆ 8X

10b-2805-1429519058488-0-2-302-455-crop-1429519495132

Những trái cây dại có thể ăn mãi không chán

Qua mùa hè còn theo mẹ lên đồi cắt cây sim khô về để dành đun vào những ngày đông lạnh giá. Trời rét mướt, củi sim nổ tanh tách có mùi thơm thơm. Con cứ sán lại gần bếp cho ấm.

Ngọn đồi xưa giờ chẳng còn màu hoa sim, hoa mua bạt ngàn, chỉ còn nỗi nhớ tuổi thơ cứ khắc khoải trong trái tim mỗi người.

Tư vấn sản phẩmX