NHỮNG NỤ ĐÀO NHẬT TÂN NỞ SỚM, MANG KHÔNG KHÍ BỒI HỒI VỀ KHẮP PHỐ PHƯỜNG HÀ NỘI!

Nhiều người Hà Nội vẫn có thói quen chơi đào sớm. Ấy là những dịp Tết dương lịch sắp đến, người ta lại sắm cho gia đình mình một cành đào nhỏ để đón không khí giáp Tết rộn ràng về nhà. Những ngày này có lẽ lòng người ta còn bồi hồi, còn xốn xang hơn cả những ngày Tết thật sự.dao

Năm 2019 đã sắp đến. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những cành đào Nhật Tân nở sớm trong cái se se lạnh của Hà Nội để đón một mùa xuân sắp về.
dao-no-som (1)
 
Năm nay, rét về muộn khiến người Nhật Tân phải điều tiết nước, phân bón, thuốc tăng trưởng – kích thích khá mệt. Nói về điều này, bác Hưng vui vẻ cho biết: “Sang tháng trời mới đại hàn, ít ngày nay nắng nóng nên chúng tôi phải bơm nước liên tục, không chỉ bơm để cung cấp nước cho cây mà còn phải xịt mạnh lên ngọn cây để trừ rệp. Gần 1 năm qua, chúng tôi đã chăm bón khá vất vả rồi, giờ sắp đến lúc thu hoạch tất cả chúng tôi đều cầu mong mưa thuận, gió hòa, thời tiết ủng hộ để đào được mùa, được giá”.
dao (1)
 
Nếu như một cành đào chính vụ dịp Tết cổ truyền đẹp có giá chỉ từ 200-300 nghìn đồng, đường kính vòm khoảng 60 cm thì với đào nở sớm giá “không mặc cả” là 500 – 600 nghìn đồng. Thậm chí những gốc đẹp, có thế khá cũng ngót triệu đồng, đắt gấp 2-3 lần so với giá dịp Tết Nguyên đán.
 
Anh Nguyễn Văn Hùng, người có cả trăm gốc đào cổ thụ, được nhiều gọi là “đại gia” đào ở Nhật Tân chia sẻ: “Mấy năm trở lại đây, người Hà Nội có thú chơi đào sớm. Khách hàng của tôi nói rằng, sau dịp lễ Giáng sinh là họ muốn có đào trưng tại nhà hay cơ quan. Sắc đào hồng may mắn, lúc đó nhân viên còn chưa quá bận bịu với Tết hay lòng người cũng thư thái hơn nên có thời gian ngắm nghía, thưởng thức”.
dao-no-som
Hơn thế, năm nay, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán khá gần nhau, nên tâm lý của nhiều người muốn được thưởng thức đào sớm hơn. Ngay từ dịp Rằm tháng 11, trên nhiều con đường đã xuất hiện những cành đào e ấp nụ hoa.
 

Tư vấn sản phẩmX