NHỮNG SAI LẦM KHIẾN BẠN LÃNG PHÍ TIỀN VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

 
Những ngày cuối năm đã cận kề, rất nhiều thứ chúng ta cần phải chi tiêu mua sắm. Cũng có rất nhiều chương trình giảm giá để chúng ta có thể tiết kiệm chi tiêu. Nhưng đôi khi vì sơ sẩy bạn có thể sẽ lãng phí một số tiền lớn. Số tiền mà bạn mất cả năm làm việc vất vả để tích góp. Hãy tránh xa những sai lầm dưới đây:
 
1. Không lập ra một ngân sách cụ thể cho dịp cuối năm
 
Cuối năm bạn sẽ có rất nhiều thứ cần mua sắm và muốn mua sắm. Bạn có các khoản thưởng, các thu nhập nhờ kinh doanh hay làm thêm. Tuy nhiên nếu không cẩn thận số tiền này sẽ bay vèo vèo qua cửa sổ.
 
Để tránh chi tiêu quá mức và có thể mắc nợ, hãy lập một ngân sách tiêu Tết và bạn cần tuân thủ chặt chẽ. Lập một danh sách những thứ bạn cần chi tiền: quà biếu, thực phẩm, đồ trang trí nhà cửa, tiền mừng tuổi…. Chắc chắn bạn cũng muốn mua sắm một thứ gì đó cho mình, vì thế bạn cũng cần phải ghi vào danh sách.
 
2. Dễ bị dụ dỗ bởi các chiêu giảm giá
 
Thời điểm cận Tết, một loạt hàng giảm giá. Tuy nhiên nếu không thực sự cần thiết hoặc chưa sử dụng ngay thì bạn cũng không nên mua. Bởi thực tế trong năm, còn rất nhiều thời điểm các siêu thị, cửa hàng có những đợt khuyến mại ồ ạt khác.
 
3. Không có sự so sánh về mặt giá cả
 
Cùng một mặt hàng nhưng có thể được bán với nhiều mức giá khác nhau tại nhiều cửa hàng, siêu thị, trang web khác nhau. Vì thế nếu mua một món hàng với số lượng nhiều hoặc mua hàng có giá trị lớn, bạn rất nên khảo giá. Bạn cũng không nhất thiết phải đi lại quá nhiều, nhiều siêu thị, cửa hàng lớn có trang web, bạn có thể khảo giá ở đây hoặc lấy số điện thoại gọi cho họ.
sam_9750809
 
4. Sử dụng thẻ tiến dụng tùy hứng
 
Bạn nghĩ rằng mình đang tiết kiệm khi mua một loạt món đồ sale. Tuy nhiên, nếu bạn trả tiền bằng thẻ tín dụng và sau này không trả tiền ngân hàng đúng hạn, số tiền bạn tiết kiệm được sẽ chẳng có ý nghĩa gì so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.
 BẠN LÃNG PHÍ TIỀN VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM
 
5. Mua cho những đồ không cần thiết
 
Bạn hứng lên mua sắm mà không cân nhắc kỹ xem nó có thực sự cần thiết hay không. Cuối cùng bạn không dùng đến nó mà tiền thì đã một đi không trở lại.

Tư vấn sản phẩmX