PHÓNG SINH PHẢI TÙY DUYÊN, TỪ TÂM CHỨ ĐỪNG THEO PHONG TRÀO!

Trong những năm gần đây, mỗi dịp đặc biệt như ngày Rằm Tháng Bảy người người nhà nhà lại hồ hởi phóng sinh vì cho rằng làm như vậy sẽ tích phúc, tích đức, mang về nhiều may mắn cho bản thân và gia đình. Bởi thế mà ngày càng nhiều người buôn chim, bán cá để người ta phóng sinh. Phóng sinh chưa bao lâu động vật đã bị bắt lại hoặc bị chết. Nhiều người đặt câu hỏi như vậy là phóng sinh là là tạo nghiệt, tiếp tay cho kẻ xấu?

Phóng sinh là tùy duyên

Phóng sinh không phải là một nghi lễ cần thực hiện đầy đủ hay làm cho có lệ. Phóng sinh là phải tùy vào nhân duyên chứ không thể tự tạo ra hay cố gắng cưỡng cầu. Ví dụ bạn gặp một chú cá mắc cạn hãy thả chú về với nước, gặp con thú bị thương hãy chăm sóc cho nó cẩn thẩn. Đó mới là phóng sinh thực sự.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Khi thả con vật bạn cũng phải tìm hiểu. Chọn môi trường thích hợp mà chúng có thể thích nghi, có thể nhờ tư vấn của người có kinh nghiệm. Một con cá nước ngọt mà bạn đưa ra biển thả thì khác nào giết chúng.  

  Phóng sinh phải dựa vào nhân duyên

Phóng sinh xuất phát từ tâm, không suy tính

Phóng sinh là phải xuất phát từ tâm. Đơn giản và bạn muốn giúp đỡ con vật đó, bạn muốn chúng được tự do, muốn chúng được khỏe mạnh. Khi giúp đỡ thì tâm bạn vui vẻ, không giúp đỡ bạn thấy cắn rứt trong lòng. Đó mới là ý nghĩa tốt đẹp. Là sự yêu thương giữa con người với muôn loài. Mua vật phóng sinh để cầu may mắn thì mất đi ý nghĩa.

Phóng sinh bằng cách mua lại động vật là tiếp tay cho việc ác

Nếu  bạn vô tình gặp một con thú, bạn muốn mua lại nó để chăm sóc nó tốt hơn sau đó trả về môi trường tự nhiên thì đó là điều tốt. Lúc đó người bán không có ý bán động vật để bạn phóng sinh mà họ không có đủ kiến thức để chăm sóc.

Phóng sinh sai cách có thể hại chết nhiều con vật

Còn việc mua cá mua chim ngoài chợ, người bán bắt chim cá để bán cho người có nhu cầu mua phóng sinh theo phong trào thì ý nghĩa đã mất hẳn. Việc làm này của bạn sẽ đẩy những chú chim đang tự do vào hoàn cảnh nguy hiểm.  Khả năng chúng bị săn bắt để đem bán sẽ cao hơn.

Nếu muốn làm việc thiện thay vì phóng sinh theo phong trào hãy chăm sóc những cụ già neo đơn, quan tâm đến trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn. Không phải chỉ cho tiền, cho quà bánh mà phải thực sự quan tâm đến tình cảm, giúp họ tìm ra các giải quyết vấn đề của mình. Khi bạn làm mọi việc từ tâm thì sẽ cả thấy an nhiên, vui vẻ thực sự.

  • phong thủy
  • Tư vấn sản phẩmX