TẠI SAO NGƯỜI NHẬT LUÔN GIỮ NHÀ VỆ SINH CÔNG CỘNG SẠCH SẼ KHÔNG TÌ VẾT?

Nếu bạn đến hệ thống siêu thị của Nhật Bản tại Việt Nam bạn sẽ thấy nhà vệ sinh vô cùng sạch sẽ. Tại Nhật Bản giữ gìn nhà vệ sinh sạch không chỉ với ý nghĩa an toàn, đảm bảo vệ sinh mà với họ là một nét văn hóa độc đáo.

🙂 Người Nhật quan niệm nhà vệ sinh là nơi linh thiêng

Với người Nhật, nhà vệ sinh là nơi chịu sự cai quản của một nữ thần xinh đẹp do đó đây là nơi linh thiêng. Vị thần này có ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh để của phụ nữ đất nước này. Do đó họ phải giữ nhà vệ sinh sạch sẽ không tì vết.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

🙂 Luôn giữ gìn lợi ích chung, nghĩ cho người tiếp theo

Với người Nhật họ luôn tâm niệm phải giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ cho người sau được sử dụng thoải mái chứ không phải chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân. Do đó bất cứ lúc nào nhà vệ sinh của họ cũng sáng bóng.

🙂 Nhà vệ sinh sạch sẽ phản ánh thái độ của người kinh doanh

Bước vào bất cứ hàng quán nào của Nhật, nếu sử dụng nhà vệ sinh bạn cũng cảm thấy rất thoải mái. Người kinh doanh biết rõ tầm quan trong của việc giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ và khách hàng của họ sẽ đánh giá thái độ phục vụ thông qua hành động này.

🙂 Luôn có người kiểm tra nhà vệ sinh thường xuyên

Nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh, trung tâm mua sắm của các nhà hàng sẽ có các nhân viên kiểm tra thường xuyên. Nhân viên vệ sinh không chỉ có nhiệm vụ lau chùi nhà vệ sinh sáng bóng mà họ còn phải đảm bảo giấy luộn đầy đủ, có mùi dễ chịu. Họ làm việc rất chăm chỉ và ca trực chỉ kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng.. Ở Nhật công nhân vệ sinh luôn được mọi người tôn trọng bởi những đóng góp của họ cho đất nước lúc nào cũng xinh đẹp, sạch sẽ.

🙂 Bồn cầu rất hiện đại

Bồn cầu tại Nhật được thiết kế rất hiện đại để đảm bảo vệ sinh tốt nhất. Chúng có hệ thống phun rửa, sưởi ấm, khử mùi rất tiện lợi. Bồn cầu được xây tách biệt với phòng tắm.

🙂 Trẻ em được giáo dục giữ gìn vệ sinh và cọ rửa tolet từ nhỏ

Nếu ở Việt Nam bố mẹ sợ trẻ bị nhiễm vi khuẩn thì tại Nhật trẻ em có nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh và cọ rửa toa lét đúng cách để toa lét luôn sạch bóng.

Tư vấn sản phẩmX