TẾT NÀY BẠN MONG MUỐN ĐƯỢC LÀM ĐIỀU GÌ?

Đã gần đến rằm tháng Chạp, ngày tháng cứ trôi đi vùn vụt đôi khi khiến chúng ta không kịp trở tay với bao nhiêu dự định còn dang dở. Tết đối với chúng ta là gì? Niềm vui, bồi hồi, lo lắng, hay chỉ là những toan tính, những áp lực đè nén, những nỗi lo sợ mà năm nào cũng lặp đi lặp lại. Có bao giờ bạn tự hỏi, TẾT NÀY BẠN THỰC SỰ MUỐN LÀM GÌ?

  1. Được về quê thăm người thân

Tết, rất nhiều người chọn cách về quê ăn Tết với người thân. Những ngày tháng xa quê vất vả bon chen nơi xứ người, dù về quê khó khăn đến mấy cũng muốn về. Bởi ở nơi đó có cha mẹ, anh em, có tình làng, nghĩa xóm, có những kỷ niệm thời thơ ấu. Nhưng vẫn còn lắm rất nhiều người phải đón Tết xa quê bởi vì điều kiện không cho phép. Còn bạn thì sao?

   xetet_PQGZ

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng
  1. Về ăn tết bên Ngoại

Về ăn Tết với gia đình bên nội là một điều bình thường đối với các gia đình Việt Nam. Nhưng các chị em lấy chồng xa nhà, chắc hẳn rất mong ngóng được về quê Ngoại ăn Tết sau những năm dài lo toan ở nhà chồng. Đây là một mong muốn chính đáng vì con người ai cũng có tổ tông nguồn cội, ai cũng có cha sinh, mẹ dưỡng, có lòng yêu thương. Không nên vì những tư tưởng phong kiến lạc hậu mà cho rằng về ngoại ăn Tết là bất hiếu, mất mặt.

  1. Tham gia gói bánh chưng

Đã bao lâu rồi bạn không còn tham gia gói bánh chưng cùng mọi người? Đây là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam cần được gìn giữ. Không chỉ gói bánh để dâng lên tổ tiên, ông bà, để mọi người cùng ăn Tết mà còn là giây phút quây quần bên người thân.

goi-banh-chung-ngon-ngay-tet

  1. Đi tảo mộ

Tết khi con cháu phương xa về sum vầy, cũng là lúc các gia đình, dòng họ tổ chức đi tảo mộ. Con cháu chăm sóc phần mộ của ông bà là đạo hiếu tảo, uống nước nhớ nguồn.

  1. Đi chợ Tết ở quê

Chợ Tết ở thành phố thì không có gì khó, muốn cái gì có cái đó. Nhưng chợ Tết ở quê mang lại không khí rất khác biệt. Đặc biệt là những khu chợ nhỏ ở vùng quê xa.

di-cho-tet-1

  1. Đi chợ hoa chọn hoa chưng Tết

Nhiều người có thú vui đi chợ hoa để chọn những cành hoa, chậu hoa đẹp nhất để tặng người thân và chưng Tết trong nhà. Đây là một nét văn hóa đẹp, thanh lịch của người Việt Nam trong dịp tết Nguyên Đán.

cho-hoa-tet-ha-noi-1

  1. Đi du lịch

Một số gia đình hoặc các bạn trẻ chọn cách đón Tết trên những nẻo đường xa, trên các địa danh du lịch nổi tiếng để xả stress sau một năm làm việc căng thẳng và mệt nhọc.

alotin.vn_1404275735_huongptp201311711756118_0

Còn bạn? Bạn mong gì trong Tết này?

 

Tư vấn sản phẩmX