Thiết kế cửa nhà sao cho hợp phong thủy

Nếu bạn tin vào phong thủy thì khi thiết kế cửa ra vào cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

Kích thước của cửa ra vào:

Cửa vào nhà là nơi mang dẫn khí từ bên ngoài vào. Còn được gọi là huyền quan. Nếu cửa có kích thước quá nhỏ sẽ không đủ chỗ cho khí tốt vào nhà. Nhưng một cái cửa lớn quá lớn cũng không hẳn đã tốt. Cửa quá lớn sẽ khiến khí tràn ngập vào phòng dễ bị tản khí sang nhiều phía,  không cát lợi.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Đọc thêm 10 MẪU THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH VÀ GIAN THỜ CỰC KỲ ẤN TƯỢNG CHO NHÀ CHUNG CƯ

Vì thế khi thiết kế bạn phải lưu ý kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà, nếu như nhà nhỏ hẹp thì không được làm cửa quá to làm tiền tài thất thoát. Nhà to mà làm cửa quá bé thì may mắn, tài lộc sẽ không thể vào nhà được.

dai-ky-phong-thuy-nha-o-thuong-gap-va-cach-hoa-giai-1479313050799

Kích thước cửa phải phù hợp với kích thước của ngôi nhà

Vị trí của cửa chính và cầu thang

Ví trị của cửa chính không nên đối diện với cầu thang hoặc thang máy lên tầng. Vì nếu cửa nhà đối diện với cầu thang thì năng lượng phong thủy sẽ xộc vào một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn. Khí đó sẽ làm rối loạn khí thì tài vận và gia vận sẽ không ngừng sa sút.

Trong trường hợp cửa nhà bạn đã được thiết kế như vậy có thể hóa giải bằng cách đặt ở giữa cửa và cầu thang 1 tấm bình phong, khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà.

thiet-ke-xay-dung-138

Cửa chính không nên đối diện với cầu thang

Chú ý đến cửa của nhà đối diện

Nếu hai nhà có cửa xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào kia nên chắc chắn có một nhà bị xấu. Bạn nên dùng gương Bát Quái, chuông gió treo ở cửa hoặc đặt cặp kì lân ở cửa bị xung chiếu, tạo thành hành lang để hòa hoãn dòng khí. Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới. Tuy nhiên, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí.

Vị trí của cửa chính và cửa sổ

Đọc thêm NHỮNG SAI LẦM KHI CHỌN NỘI THẤT ĐẨY GIA CHỦ VÀO CẢNH KHÓ

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính không nên thiết kế đối diện với cửa sổ. Đơn giản là vì cửa chính là nơi dòng khí vào nhà, khi đối diện với cửa sổ dòng khí sẽ theo đó mà ra ngoài, không tụ được khí, gia vận của chủ nhà bị ảnh hửng, dễ bị phá sản, lọt tiền tài.

9-meo-nho-mang-phong-thuy-vao-trong-nha-o-2016-9-1479313050787

Cửa chính và cửa sổ không nên đối nhau

Có thể hóa giải bằng cách lắp thêm cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ, hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế (tiền cổ thời nhà Thanh) ở dưới đệm lót chân đặt trước cửa chính để hóa giải.

  • phong thủy
  • phong thủy nhà ở
  • Tư vấn sản phẩmX