XU HƯỚNG THIẾT KẾ CỬA BÍ MẬT CỦA NHỮNG NGÔI NHÀ HIỆN ĐẠI

Tưởng chỉ có trong những bộ phim cổ trang mà không ngờ giờ đây những ngôi nhà mặt phố, biệt thự, chung cư hiện đại trên khắp thế giới lại đang áp dụng thiết kế những cánh cửa bí mật tạo ra một không gian sống vô cùng thú vị. Nó không nặng nề, trái lại rất sang trọng và tinh tế.
 
Những cánh cửa bí mật được tận dụng để làm kệ đựng đồ, giá sách rất ngăn nắp, tiện dụng, hợp thẩm mỹ. Những vị khách đến tham nhà chắc sẽ không thể ngờ đằng sau kệ sách kia là một căn phòng làm việc hay một phòng ngủ cực kỳ yên tĩnh.
 
Với những ai cần không gian riêng tư tuyệt đối chắc chắn sẽ thích mê kiểu thiết kế thông minh này. Các kiến trúc sư có thể chọn kiểu cửa đẩy lùi ra phía sau, của lùa, cửa xoay tùy theo kết cấu của từng ngôi nhà. Thay vì những bức tường ngăn cách không gian nhàm chán thì dùng kệ đựng đồ kiểu “cánh cửa bí mật này thú vị và hữu dụng hơn nhiều phải không nào?
 
Kiểu thiết kế này đang được các nước phương Tây khá ưa chuộng. Từ các căn hộ chung cư cho đến những căn biệt thư cao cấp. Nghĩ đến việc nhà mình có một không gian bí mật như thế để tập trung làm việc hay vùi đầu vào những sở thích của riêng mình thật vô cùng thích thú. Bạn có muốn thiết kế một gian phòng như vậy không?
 
Một số đại gia, chính trị gia còn tạo ra các căn phòng bí mật như một phòng an toàn ngay chính tại nhà mình để ẩn nấp những khi có biến động hay người trong nhà cảm giác được sư nguy hiểm. Không chỉ trong phim đâu nhé, đây là chuyện hoàn toàn có thật ở nhiều nước trên thế giới. Kiến trúc quả thực ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Và để làm ra điều thú vị đó điều dựa vào trí thông minh, sức sáng tạo và bàn tay khéo léo của con người.
 
Các bạn tham khảo qua một số mẫu nhà dưới đây nhé!
 
 

  • Thiết kế Bàn Thờ
  • Tư vấn sản phẩmX