Ý NGHĨA CỦA LỄ CÚNG 49 NGÀY CHO NGƯỜI CHẾT!

 
Lễ cúng 49 ngày cho người đã mất của người Việt Nam là một dạng tín ngưỡng. Đây là một buổi cúng lễ vô cùng quan trọng mà người thân dành cho người đã khuất.
 
Ý nghĩa của lễ cúng 49 ngày theo thuyết Phật Giáo
 
Theo thuyết Phật giáo âm hồn của con ngừi sau khi đã qua đời phải trải qua 7 lần phán xét. Và mỗi lần phán xét như thế sẽ kéo dài đến 7 ngày.
 
Kết thúc quá trình phán xét linh hồn phải đi qua 1 điện lớn ở âm phủ. Như vậy sau 7 tuần vong hồn sẽ được siêu thoát. Đây là quảng quãng thời gian đưa linh hồn người chết nên nương nhờ cửa Phật.
 
Vì thế cúng lễ 49 ngày là một buổi cúng giỗ rất quan trọng trong tục để tang đối với người Việt; nhằm thể hiện tấm lòng thành kính; thương xót và tưởng nhớ của những người còn sống đến những người đã khuất.
DSCN0037
 
Nếu có thể con cháu, người thân nên cố gắng tụng kinh niệm Phật cho người thân của mình trong vòng thời gian 49 ngày sau khi mất. Đây cũng là noi theo trong kinh dạy mà Phật tử làm theo.
 
Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều quan rất trọng là trong khi tụng niệm; mọi người phải thực sự thành tâm, hướng hoàn toàn về người đã mất. Ai cũng phải đem hết lòng thành để tụng niệm cầu nguyện cho linh hồn người chết được thanh thản. Như vậy người thân đã mất sẽ được lợi lạc mà hương linh của gia đình cũng được lợi lạc.

  • phong thủy
  • Tư vấn sản phẩmX