HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bàn thờ cho nhà chung cư hiện đại, kết hợp với văn hóa Á Đông

Cho dù cuộc sống có hiện đại đến đâu đi chăng nữa, mỗi ngôi nhà của người Việt Nam đều vẫn sẽ có riêng một không gian thờ cúng. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư hiện nay trong quá trình xây dựng hầu như không quan tâm điều này. Nên việc lựa chọn một bộ bàn thờ phong cách hiện đại sao cho thật sự phù hợp với các căn hộ đang được rất nhiều gia đình trẻ quan tâm.

Cùng với đó thì có rất nhiều gia đình sau khi mua được sản phẩm ưng ý, lại không biết cách đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư sao cho vừa hợp phong thủy, lại phù hợp với không gian sống. Thấu hiểu được những nỗi băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn mua bàn thờ cho nhà chung cư, bài viết này sẽ tóm tắt một số nội dung quan trọng.

Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại là đồ nội thất quan trọng

Đối với người dân Á Đông nói chung, trong mỗi gia đình luôn luôn có một bộ thờ cúng thần linh và thờ tổ tiên. Mỗi bộ thờ cúng có thể ở dạng mẫu bàn thờ hoặc có thể là một bộ kệ thờ hay tủ thờ. Bàn thờ gia tiên ở trong các căn hộ chung cư hiện nay, đều được bố trí lồng ghép vào trong không gian sinh hoạt chung như: phòng khách, phòng riêng của ngôi nhà. Hay trong một số trường hợp đặc biệt còn có thể để bàn thờ chung cư đẹp trong không gian phòng ngủ, khi căn hộ có diện tích quá nhỏ.

Bàn thờ chung cư hiện đại tại phòng khách của ANAMO

Bàn thờ chung cư Anamo kết hợp giữa yếu tố hiện đại và truyền thống.

Tiêu chuẩn thiết kế các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại

Khi thiết kế hay lựa các mẫu bàn thờ cho các căn hộ chung cư cần dựa trên những tiêu chí sau đây:

Mua bàn thờ chung cư hiện đại phù hợp với diện tích căn hộ

Mức giá bất động sản nhà đất tại Việt Nam đã tăng rất cao trong những năm gần đây, dẫn đến diện tích các căn hộ chung cư có phần hạn chế. Vậy nên việc sử dụng mẫu treo trên tường là điều hợp lý, nhất là với những căn hộ có diện tích nhỏ hạn chế. Vì những căn hộ nhỏ như vậy sẽ thường không có phòng thờ riêng như nhà cao cấp hay các căn hộ chung cư mini.

Bàn thờ trong phòng khách chung cư ANAMO

Thiết kế bàn thờ trong phòng khách chung cư ANAMO.

Tuy nhiên, đối với những căn hộ có diện tích sử dụng lớn hơn đa phần bộ thờ đều được bố trí trong không gian thờ cúng riêng (phòng thờ).  Gia chủ sẽ có thể thoải mái tạo ra một không gian riêng. Để thờ cúng gia tiên trong những căn hộ có diện tích rộng thì việc lựa chọn một bộ tủ thờ gia tiên (hay mẫu bàn thờ loại đứng) lại thích hợp hơn cả.

Vì so với các mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại, các mẫu tủ thờ sẽ làm cho căn hộ trở nên sang trọng hơn, thuận tiện hơn so với loại  các loại bàn thờ treo tường. Trước khi thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà, cho dù căn hộ có diện tích lớn hay có diện tích nhỏ, các gia chủ cũng đều cần phải tính đến không gian lắp đặt sao cho hợp lý.

Chất liệu bàn thờ luôn có chất lượng tốt nhất

Các mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư hay tủ thờ gia tiên đều được thiết kế theo rất nhiều mẫu mã, chủng loại và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chất liệu gỗ vẫn được nhiều gia đình tại Việt Nam lựa chọn nhiều nhất, bởi chất liệu gỗ mang những đặc trưng không thể thay thế. Khi thiết kế đồ vật này, các gia đình thường chọn các loại gỗ rắn chắc, bền lâu. Chúng ta có thể áp dụng điều đó khi chọn mua bàn thờ cho nhà chung cư có diện tích nhỏ hay có diện tích lớn:

 • Bàn thờ bằng chất liệu gỗ gụ.
 • Bàn thờ bằng chất liệu gỗ hương.
 • Bàn thờ bằng chất liệu gỗ lim.
 • Bàn thờ bằng chất liệu gỗ mít.
 • Bàn thờ bằng chất liệu gỗ vàng tâm.

Các loại chất liệu gỗ này rất bền và đẹp, chúng thường được lựa chọn để làm ra các sản phẩm thờ cúng. Do tâm lý người Việt thường kiêng kỵ động chạm vào những đồ vật thờ cúng trong gia đình.

Kích thước bàn thờ chung cư hiện đại phải chuẩn phong thủy

Thông thường thì hiện nay có 2 loại bàn thờ gia tiên được nhiều người Việt Nam sử dụng nhiều nhất, đó là mẫu bàn thờ treo tường đẹp và tủ thờ gia tiên đã đề cập ở mục trên.

Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại đến từ thương hiệu ANAMO

Mẫu bàn thờ nhỏ gọn đến từ thương hiệu ANAMO

Một số kích thước bàn thờ cho nhà chung cư hợp phong thủy:

 • Bàn thờ gia tiên sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng).
 • Bàn thờ gia tiên sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng).
 • Bàn thờ gia tiên treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).

Kích thước bàn thờ cho căn hộ thông thường sẽ nhỏ hơn so với tủ thờ gia tiên, vì tủ thờ gia tiên thông thường sẽ có các ngăn để đồ vật thờ cúng nên kích thước rộng hơn. Theo tính toán phong thủy, các loại tủ thờ bằng gỗ sẽ được đóng theo kích thước chuẩn. Đó là chiều cao 1,27m, với chiều rộng có các kích thước tủ thờ là: 1,27m, 1,53 m, 1,75m, 1,97 m. Vì vậy các gia chủ chỉ cần chọn kích thước tỉ lệ thuận với diện tích phòng thờ là phù hợp.

Chọn màu sắc bàn thờ chung cư hiện đại phù hợp với căn hộ

Màu sắc của các mẫu tủ thờ hay mẫu bàn thờ chung cư đẹp hiện đại loại treo tường cho căn hộ chung cư cũng phải được lựa chọn thật kỹ, để hài hòa với màu sắc tường, trần nhà, sàn phòng thờ sẽ luôn giữ được nét trang trọng cần thiết. Nhưng khi lựa chọn màu sắc vẫn phải phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của căn hộ. Thông thường các mẫu bàn thờ nhà chung cư có màu cam, nâu, đen, đi cùng việc được chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ nhất.

Hướng đặt bàn thờ chung cư hiện đại

Bàn thờ chung cư hiện đại được thiết kế bởi ANAMO

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại được thiết kế bởi ANAMO

Cho dù là ngôi nhà có diện tích lớn hay nhỏ các gia chủ cũng đều phải tuân theo một số nguyên tắc chọn hướng đặt bàn thờ nhà chung cư sau:

Chọn vị trí thuận lợi để đặt bàn thờ chung cư hiện đại

Theo phong thủy Việt Nam, cần phẩn xem hướng bàn thờ chung cư đẹp ở thế “Tọa cát hướng cát”. Có thể hiểu nôm na là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt, và hợp với tuổi của gia chủ. Hơn nữa, phía sau đồ thờ này cần phải là bức tường xây thật vững chãi và tuyệt đối tránh để nó dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp,… Ngoài ra hướng của bàn thờ không được nhìn ra hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa cho gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam.

Sử dụng rèm hay vách ngăn nếu bàn thờ ở chung cư nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp

Tốt hơn hết, gia chủ không nên đặt bàn thờ ở hướng nhìn thẳng ra phòng ngủ hoặc không gian bếp. Nếu không gian trong căn hộ chung cư không cho phép thì chúng ta nên làm rèm, các loại rèm có hoa văn họa tiết truyền thống bao quanh không gian thờ cúng trong ngôi nhà. Hoặc gia chủ có thể làm vách ngăn nhựa hay vách ngăn bằng chất liệu gỗ để không gian thờ cúng của gia đình luôn được thanh tịnh nhất.

Không đặt bàn thờ ở gần nhà tắm hoặc dưới xà nhà

Theo phong thủy, nhà tắm được coi là nơi ô uế và không được sạch sẽ. Nếu đặt bàn thờ cạnh nhà tắm hoặc nhà vệ sinh, sẽ khiến bàn thờ ở chung cư mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra, nếu đặt nó dưới xà nhà sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận, sẽ không được quý nhân phù trợ, thậm chí là mọi thành viên dễ gặp nạn khó lường.

Để hóa giải về vấn đề trên, gia chủ có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ hay bàn thờ đứng chung cư để cải thiện tình trạng. Ngoài ra tuyệt đối gia chủ không nên chọn loại đã đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Bố trí bàn thờ chung cư hiện đại đúng quy tắc

Bố trí vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống đúng cách

Bố trí vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ đúng cách

Việc bố trí bàn thờ cũng quan trọng không kém. Khi lựa chọn hướng thiết kế, lắp đặt các gia chủ cần chú ý những điều sau:

 • Đặt 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ: Một bát hương để thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương để thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.
 • Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.
 • Bàn thờ ở nhà chung cư phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, điều này đặc biệt quan trọng nếu nó được bố trí hướng trực tiếp ra cửa chính.
 • Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Ngoài ra, đèn đặt trên bàn phải luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.
 • Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật. Nếu đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến bị  “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
 • Không thờ 3 họ trở lên trên một bộ bàn thờ. Nhiều người có thói quen không tốt khi bố trí bàn thờ hiện đại cho chung cư cùng một lúc nhiều họ, tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình của gia chủ sẽ không may mắn hoặc giảm sút.

Lựa chọn mua bàn thờ chung cư hiện đại ANAMO

ANAMO là đơn vị chuyên phân phối các loại tủ thờ, bàn thờ treo hàng đầu tại Việt Nam vô cùng uy tín và chất lượng.

                       

Bàn thờ chung cư hiện đại ANAMO được làm từ những chất liệu tốt nhất

Khi tiến hành lựa chọn bàn thờ, các gia đình tại Việt Nam hầu hết thường lựa chọn những loại gỗ rất rắn chắc, bền lâu như gỗ gụ, gỗ lim, gỗ mít ,gỗ hương,… Các chất liệu gỗ này thường được lựa chọn là những loại bền và đẹp, do tâm lý người Việt Nam thường kiêng kỵ động chạm thay đổi những đồ vật thờ cúng. Và một phần cũng là để tiết kiệm chi phí. Anamo luôn đảm bảo các sản phẩm tủ thờ hay bàn thờ đứng hiện đại đều được tạo từ những chất lượng gỗ tốt nhất cho khách hàng.

Bàn thờ chung cư hiện đại ANAMO phù hợp với căn hộ diện tích nhỏ

Hiểu được rằng hầu hết các gia đình trẻ tại Việt Nam đều đang sinh sống tại những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Như những căn hộ chung cư mini đều rất cần những sản phẩm bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ, nên các sản phẩm của ANAMO thiết kế  rất nhiều mẫu mã nhỏ gọn và đa dạng chủng loại. Các sản phẩm của ANAMO đã và đang được rất được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng.

kích thước bàn thờ cho nhà chung cư chuẩn phong thủy

ANAMO thiết kế kích thước gian thờ chuẩn phong thủy

Màu sắc bàn thờ ANAMO mang vẻ đẹp hiện đại, phong thủy 

Màu sắc thiết kế bàn thờ chung cư của ANAMO luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng. Sản phẩm ANAMO luôn hài hòa làm cho không gian phòng thờ  luôn giữ được nét trang trọng cần thiết. Nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà. Ngoài ra khi chọn mua sản phẩm tại ANAMO sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, giúp các gia chủ có thể lựa chọn được màu sắc thật sự phù hợp với phong thủy và văn hóa cổ truyền của người Việt Nam.

Các mẫu bàn thờ đẹp chung cư của ANAMO đa số có các màu cam, đen, vàng nâu. Đi cùng với những hoa văn rất tinh xảo được chạm khắc vô cùng cầu kỳ như rồng, phượng hay hạc.. đậm nét văn hóa Á Đông.

Kích thước bàn thờ cho chung cư của ANAMO rất đa đạng

Các mẫu bàn thờ đẹp của ANAMO hiện nay đều có rất nhiều các kích thước, mẫu mã đẹp. Rất phù hợp với các căn hộ chung cư, được thiết kế hài hòa và cân đối tùy theo yêu cầu riêng của mỗi một khách hàng khi đến với ANAMO.

Mẫu bàn thờ nhà chung cư Anamo ABT-18

Mẫu bàn thờ Anamo ABT-18

Bàn thờ đẹp ANAMO cam kết 100% sẽ mang đến cho quý khách sự tin tưởng và hài lòng. Mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp về mẫu bàn thờ cho chung cư hiện đại hay nếu như quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn báo giá về các sản phẩm của chúng tôi.

Liên hệ trực tiếp qua số hotline : 0981 8899 30

Tư vấn