Bàn thờ chung cư gia tiên hiện đại bày trí sao cho đúng chuẩn phong thủy?
FB

Bàn thờ chung cư hiện đại kết hợp nhuần nhuyễn với văn hóa Á Đông

Cho dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì mỗi một ngôi nhà của người Việt Nam đều luôn muốn có một không gian thờ cúng. Tuy nhiên, hiện nay khi hầu hết các căn hộ chung cư không được nhà thiết kế và chủ đầu tư quan tâm đến điều này thì việc lựa chọn một bộ bàn thờ chung cư sao cho thật sự phù hợp đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng với đó thì có rất nhiều gia đình sau khi mua được sản phẩm bàn thờ gia tiên ưng ý nhưng lại không biết cách đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư sao cho vừa hợp phong thủy lại phù hợp với không gian sống . Thấu hiểu được những nỗi băn khoăn của các quý khách hàng khi lựa chọn mua bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư khi đến với ANAMO, trong bài viết này chúng tôi sẽ tóm tắt sơ lược một số chi tiết quan trọng cần lưu ý trước và sau khi mua bàn thờ nhà chung cư.

Bàn thờ chung cư là món đồ nội thất rất quan trọng trong văn hóa Á Đông

Bàn thờ chung cư tại phòng khách của ANAMO

Bàn thờ chung cư tại phòng khách của ANAMO

Đối với người dân phương Đông thì hầu hết trong mỗi một gia đình chắc chắn đều có một bộ bàn thờ thần linh và thờ tổ tiên. Mỗi một bộ bàn thờ gia tiên này có thể ở dạng mẫu bàn thờ treo tường chung cư hoặc có thể ở dạng là một bộ kệ thờ hay một tủ thờ. Bàn thờ hầu hết đều có thể được bố trí lồng vào trong không gian của một phòng nào đó như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng riêng của ngôi nhà, hay cá biệt có thể để bàn thờ căn hộ chung cư được trong không gian phòng ngủ với những căn căn hộ chung cư có diện tích sử dụng không gian quá nhỏ hẹp.

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà có diện tích sử dụng lớn thì đa phần những bộ bàn thờ gia tiên đều sẽ được bố trí trong một không gian thờ cúng riêng gọi là phòng thờ. Vì vậy trước khi thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà cho dù có diện tích lớn hay có diện tích nhỏ như các căn hộ chung cư hiện nay thì đều cần phải tính đến một không gian hợp lý cho việc đặt bàn thờ chung cư.

Tiêu chuẩn lựa chọn mua thiết kế bàn thờ cho chung cư

Thiết kế bàn thờ trong phòng khách chung cư ANAMO

Thiết kế bàn thờ trong phòng khách chung cư ANAMO

Thiết kế bàn thờ trong phòng khách chung cư ANAMO

Khi thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư hay lựa chọn mua những sản phẩm bàn thờ gia tiên đóng sẵn các gia chủ cần lưu ý tới một số vấn đề quan trọng sau đây :

Lựa chọn loại bàn thờ chung cư phù hợp với diện tích căn hộ

 • Bàn thờ gia tiên treo tường cho căn hộ chung cư

Quý độc rằng có thể thấy rằng giá nhà chung cư tại Việt Nam tăng rất cao trong những năm gần đây dẫn đến diện tích các căn hộ chung cư rât có phần hạn chế, vậy nên việc sử dụng mẫu bàn thờ treo chung cư trên tường là điều vô cùng phù hợp đối với những căn hộ có diện tích  hạn chếvì như những ngôi nhà chung cư thường không có phòng thờ riêng như những căn chung cư cao cấp hay những căn hộ chung cư mini.

 • Tủ thờ gia tiên hiện đại cho căn hộ chung cư. 

Còn đối với những căn hộ chung cư có diện tích rộng , có thể thoải mái tạo ra một không gian riêng để thờ cúng gia tiên thì việc lựa chọn một bộ tủ thờ gia tiên hay mẫu bàn thờ căn hộ chung cư loại đứng lại thích hợp hơn cả vì so với mẫu bàn thờ treo tường chung cư thì tủ thờ sẽ góp phần tạo nên sự sang trọng cho căn hộ và đồng thời sử dụng chúng lại thuận tiện hơn so với bàn thờ gia tiên treo tường.

Chất liệu phù hợp cho bàn thờ chung cư hiện đại

Các sản phẩm  bàn thờ treo tường cho nhà chung cư hay tủ thờ gia tiên cho nhà chung cư đều được thiết kế theo rất nhiều mẫu mã, chủng loại và chất liệu đặc biệt khác nhau nhưng nhìn chung thì chất liệu gỗ vẫn được nhiều gia đình tại Việt Nam chúng ta lựa chọn nhất bởi nó mang những đặc trưng không thể thay thế.Khi làm bàn thờ gia tiên thì hầu các gia đình thường chọn các loại gỗ rắn chắc, bền lâu như sau mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng khi chọn mua bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ hay có diện tích lớn :

 • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ
 • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ hương
 • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ lim
 • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít.
 • Bàn thờ nhà chung cư bằng gỗ vàng tâm

Nhìn chung thì loại gỗ này bền và đẹp thường được lựa chọn phổ biến để tạo ra các sản phẩm thờ cúng do tâm lý người Việt chúng ta thường kiêng kỵ động chạm vào những đồ vật thờ cúng như bàn thờ chung cư đẹp trong gia đình.

Kích thước cho bàn thờ chung cư hiện đại chuẩn phong thủy

Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại đến từ thương hiệu ANAMO

Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại đến từ thương hiệu ANAMO

Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại đến từ thương hiệu ANAMO

Thông thường thì hiện này có 2 loại bàn thờ gia tiên được nhiều người Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong  căn hộ chung cư đó là bàn thờ treo tường và tủ thờ gia tiên như chúng tôi đã đề cập ở mục trên.

Một vài kích thước bàn thờ treo tường chung cư khi lựa chọn thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư để thuận tiện bài trí cho những không gian thờ cúng không được quá rộng rãi mà các gia chủ có căn hộ chung cư có thể tham khảo:

  • Bàn thờ chung cư gia tiên treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ chung cư gia tiên treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ gia tiên treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Với bàn thờ treo tường thông thường kích thước bàn thờ chung cư sẽ nhỏ hơn so với tủ thờ gia tiên bằng gỗ có các ngăn để  đồ vật thờ cúng thuận tiện hơn rất nhiều.

Theo tính toán thông thường thì các loại tủ thờ gia tiên làm bằng đồ gỗ mỹ nghệ sẽ thường được đóng theo kích thước chuẩn, đẹp là chiều cao 1,27m; với chiều rộng có các kích thước tủ thờ là 1,27m, 1,53 m, 1,75m,  1,97 m. Nên các gia chủ chỉ cần chọn kích thước bàn thờ cho nhà chung cư sẽ tỉ lệ thuận với diện tích không gian phòng thờ của căn hộ gia đình là các gia chủ đã lựa chọn kích cỡ tủ thờ thật sự phù hợp.

Chọn màu sắc phù hợp cho mẫu bàn thờ chung cư hiện đại

Màu sắc của mẫu bàn thờ chung cư loại tủ thờ hay mẫu bàn thờ chung cư đẹp loại treo tường cho các căn hộ chung cư cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần nhà, sàn phòng thờ sẽ luôn giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của căn hộ chung cư. Thông thường thì khi khách hàng lựa chọn các sản phẩm bàn thờ gia tiên nói chung và mẫu bàn thờ nhà chung cư gia tiên nói riêng thường lựa chọn các sản phẩm các mẫu bàn thờ nhà chung cư có màu cam, nâu, đen, đi cùng việc được chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ nhất.

Lựa chọn hướng nào để đặt bàn thờ chung cư hiện đại?

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại được thiết kế bởi ANAMO

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại được thiết kế bởi ANAMO

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại được thiết kế bởi ANAMO

Cho dù là căn hộ chung cư có diện tích lớn hay nhỏ các gia chủ cũng đều phải tuân theo một số nguyên tắc chọn hướng đặt bàn thờ nhà chung cư sau :

 • Luôn chọn vị trí thuận lợi nhất trong căn hộ chung cư để đặt bàn thờ gia tiên hiện đại

Theo phong thủy Việt Nam chúng ta từ xa xưa đến nay thì những bộ bàn thờ gia tiên đều cần phải đặt ở thế “tọa cát hướng cát”, chúng ta có thể hiểu nôm na thì có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ căn hộ chung cư. Hơn nữa, phía sau bàn thờ gia tiên trong căn hộ chung cư cần phải là bức tường xây thật vững chãi, tuyệt đối tránh để hướng bàn thờ căn hộ chung cư dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp,…

Hướng bàn thờ nhà chung cư không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa cho gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam trong mỗi một căn hộ chung. Điều này có nghĩa là gia chủ chắc chắn tuyệt đối không được đặt bàn thờ cho chung cư, hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam hoặc Tây Nam nhìn ra Đông Bắc .

 • Sử dụng rèm hay vách ngăn nếu bàn thờ chung cư nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp

Tốt hơn hết là gia chủ không nên đặt hướng đặt bàn thờ ở chung cư nhìn thẳng ra phòng ngủ hoặc không gian bếp trong căn hộ chung cư. Nếu không gian trong căn hộ không cho phép thì chúng ta nên làm rèm bàn thờ chung  có hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh không gian đặt bàn thờ cho chung cư, khi thắp hương thì sẽ kéo rèm lại hay làm vách ngăn bàn thờ chung cư để không gian thờ cúng của gia đình trong căn hộ luôn được thanh tịnh nhất.

 • Ngoài ra không đặt bàn thờ chung cư gia tiên sát nhà tắm hoặc dưới xà nhà

Theo phong thủy Việt Nam thì nhà tắm luôn là nơi ô uế, không được sạch sẽ, nếu đặt không gian thờ cúng cạnh nhà tắm hoặc nhà vệ sinh sẽ khiến hướng đặt bàn thờ ở chung cư mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra nếu đặt bàn thờ ở chung cư dưới xà nhà sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của mọi thành viên trong gia đình gia chủ, sẽ không được quý nhân phù trợ, thậm chí là mọi thành viên dễ gặp nạn khó lường.

Để hóa giải về vấn đề này thì các gia chủ có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ gia tiên. Nếu trần giả quá thấp, các gia chủ có thể làm tủ thờ bàn thờ chung cư gia tiên để cải thiện tình trạng và tuyệt đối không nên mua đặt bàn thờ cho chung cư đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Bố trí bàn thờ chung cư hiện đại đúng quy tắc

Việc bố trí bàn thờ trong chung cư cũng quan trọng không kém việc lựa chọn bàn thờ chung cư và hướng sắp đặt chúng , các gia chủ cần chú ý những điều sau đấy khi bày trí thờ cúng trên bàn thờ chung cư

 • Đặt bát hương mỗi căn hộ chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ chung cư : Một bát hương trên bàn thờ chung cư thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất và một bát hương trên bàn thờ chung cư thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.
 • Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ
 • Bố trí bàn thờ ở nhà chung cư luôn phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang :Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ trong nhà chung cư được bố trí hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Ngoài ra đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.
 • Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật tên bàn thờ chung cư :  Nếu bài vị tổ tiên trên chiếc bàn thờ nhà chung cư mà đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
 • Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên trên một bộ bàn thờ chung cư : Các gia chủ cần nên nhớ rằng tuyệt đối không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội Ngoại). Nhiều người có thói quen cách bố trí bàn thờ chung cư thờ cùng một lúc nhiều họ trên một bộ tủ thờ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình của gia chủ sẽ thường loạn, vận may giảm sút.

Lựa chọn mua bàn thờ chung cư hiện đại tại ANAMO 

ANAMO thiết kế kích thước bàn thờ cho nhà chung cư chuẩn phong thủy

ANAMO thiết kế kích thước bàn thờ cho nhà chung cư chuẩn phong thủy

ANAMO thiết kế kích thước bàn thờ cho nhà chung cư chuẩn phong thủy

 • Chất liệu bàn thờ chung cư hiện đại tại ANAMO với chất lượng vượt trội

Khi tiến hành lựa chọn bàn thờ chung cư hiện đại, các gia đình tại Việt Nam hầu hết thường lựa chọn những loại gỗ rất rắn chắc, bền lâu như gỗ gụ, gỗ lim, gỗ mít ,gỗ hương, . Những chất liệu gỗ này thường rất bền và đẹp do tâm lý người Việt Nam thường kiêng kỵ động chạm thay đổi những đồ vật thờ cúng như bàn thờ hiện đại cho chung cư và cũng để tiết kiệm chi phí.

 • Bàn thờ chung cư ANAMO phù hợp với những căn hộ nhỏ

ANAMO đã thấu hiểu được tâm lý của khách hàng hiện nay hầu hết đều đang sinh sống tại những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn như những căn hộ chung cư mini đều rất cần những sản phẩm bàn thờ cho chung cư nhỏ ,các sản phẩm bàn thờ gia tiên của chúng tôi đã và đang được thiết kế theo rất nhiều mẫu mã nhỏ gọn, chủng loại và chất liệu khác nhau trên các chất liệu gỗ chất lượng với mức giá rất hợp lý được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng sản phẩm bàn thờ chung cư nhỏ của chúng tôi.

 • Màu sắc bàn thờ chung cư ANAMO được nghiên cứu phong thủy kỹ càng

Màu sắc của các loại bàn thờ treo tường chung cư hiện đại hay tủ thờ gia tiên cho các căn hộ chung cư của ANAMO cũng được chọn thật kỹ lưỡng để sao cho hài hòa với màu sắc tường, trần nhà, sàn phòng thờ cúng trong căn hộ chung cư .Khiến khu thờ cúng trong căn hộ chung cư luôn giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của căn hộ chung và đặc biệt màu sắc của những bộ tủ thờ hay bàn thờ nhà chung cư gia tiên treo tường ANAMO đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng lựa chọn màu sắc sao cho thật sự phù hợp với phong thủy và văn hóa cổ truyền của người Việt Nam.

Thông thường, các loại bàn thờ treo chung cư hiện đại hay tủ thờ gia tiên cho nhà chung cư tại tại ANAMO chúng tôi sẽ có các màu cam, đen, vàng nâu, .. đi cùng với những hoa văn rất tinh xảo được chạm khắc vô cùng cầu kỳ như rồng ,phượng hay hạc.

 • Kích thước bàn thờ chung cư ANAMO rất đa đạng

Khi lựa chọn chọn bàn thờ cho nhà chung cư nói riêng và đồ gỗ phòng thờ nói chung đang bày bán tại các showroom của ANAMO chúng tôi hiện nay có rất nhiều các kích thước tủ thờ hay bàn thờ treo cho chung cư phù hợp với phòng thờ để tổng thể căn phòng được hài hòa và cân đối tùy theo yêu cầu riêng của mỗi một khách hàng khi đến với ANAMO chúng tôi.

Mẫu bàn thờ nhà chung cư Anamo ABT-18

Mẫu bàn thờ nhà chung cư Anamo ABT-18

Mẫu bàn thờ nhà chung cư Anamo ABT-18

Doanh nghiệp đồ gỗ ANAMO (https://bantho.com/) chúng tôi là một trong những cơ sở nổi tiếng phân phối các loại tủ thờ , bàn thờ chung cư treo cho nhà chung cư hàng đầu tại Việt Nam vô cùng uy tín và chất lượng. ANAMO chúng tôi cam kết 100% sẽ mang đến cho quý khách sự tin tưởng và hài lòng.

Mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp hay nếu như quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn giá bàn thờ chung cư, báo giá bàn thờ chung cư của chúng tôi hãy liên hệ với ANAMO trực tiếp qua số hotline : 0981 8899 30 chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí !

Tư vấn sản phẩmX