HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những việc làm có thể xua đi chướng khí khi dọn về nhà mới

Khi dọn về nhà mới ngoài tâm trạng háo hức thì chúng ta vẫn thường bất an, lo lắng vì không biết nơi ở mới có phù hợp với gia đình mình không. Liệu nó có thể mang về nhiều vận may, nhiều sức khỏe cho cả nhà? Hãy làm một số việc dưới đây để xua đi chướng khi trong nhà, giúp bạn và các thành viên cảm thấy an tâm, thoải mái hơn:

1. Đốt nến ở hướng Đông Nam

Việc đầu tiên bạn có thể làm là đốt một cây nến ở vị trí góc Đông Nam trong ngôi nhà mới. Bạn cần theo dõi ánh lửa. Nhớ đóng kín cửa để tránh gió lùa vào.  Đốt nến có thể giúp bạn xác định tình trạng của ngội nhà. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Ngoài ra đốt nến cũng  kiểm soát được khí lưu trong nhà.

nen-trong-phong-thuy-1

Đốt nến ở góc Đông Nam khi mới dọn vào nhà

2. Xông nhà đi xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi  những chướng khí đã được tích tụ lâu ngày trong nhà đồng thời đuổi các loại côn trùng có hại. Bạn có thể xông bằng cách sử dụng các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang (hương) thơm. Bỏ những nguyên liệu này vào một cái siêu đất và đốt  để cho khói bay ra từ vòi. Hãy cẩn thận để tránh bị bỏng. Bạn cần nhớ khi khi xông nhà phải mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra ngoài. Nếu không việc xông nhà sẽ không có tác dụng nhiều.

Xông nhà nên tuân theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao cần được xông kỹ lưỡng hơn. Bạn nên bật hết đèn khi xông nhà  để quan sát hiện trạng hư hại (nếu có) đồng thời giúp tăng nhiệt khí, dương khí. Trong trường hợp nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, bạn có thể nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

 >> Xem thêm: Các kiểu bàn thờ chung cư đẹp hiện đại hot nhất 2019 – 2020

3. Treo chuông gió trước cửa nhà

Sau khi đã xông nhà bạn nên treo chuông gió ở một số nơi. Chuông gió có thể dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Do đó thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất bạn nên sử  dụng chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo khoa học phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Ngoài ra âm thanh của kim loại có thể xua đuổi ma quỷ.

treo-chuong-gio_fotor_collage-0046

Treo chuông gió để xua đuổi ma quỷ

Tuy nhiên sử dụng chuông gió cũng là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, phong linh sẽ làm chúng phát tán khắp nơi, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

 >> Đọc thêm 2 điều bạn phải cần lưu ý khi chọn ngày nhập trạch

4. Trấn nhà

Trần nhà là cách sử dụng các mẩu vàng găm (đá khoa học phong thủy, có thể thay bằng đá thạc anh) nhỏ, hoặc 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà, với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí trấn nhà để được cát tường. Việc làm này có thể được thực hiện trước lúc lát gạch cho sàn nhà.

Nếu căn nhà bạn dọn đến không cần phải sửa lại sàn nhà, hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ để trong góc nhà, hay góc cửa cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự. Ngoài ra, cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang địa tài, vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại tài lộc.

Hi vọng trên đây là những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Theo: baomoi.com

  • nghi lễ nhập trách
  • Tư vấn