HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

BẠN CÓ CHẮC MUA ĐÚNG BÀN THỜ CHUẨN GỖ GỤ

 
Đóng bàn thờ bằng gỗ Gụ tự nhiên không còn là mấy điều xa lạ đối với người tiêu dùng, tuy nhiên ngày nay các mẫu bàn thờ bằng gỗ Gụ không còn mang vẻ khô cứng, rập khuôn kiểu truyền thống như trước kia mà thay vào đó là một diện mạo mới mềm mại hơn, hiện đại hơn nhưng cũng không kém phần trau chuốt.
 
Tuy nhiên, để nhận biết đâu là sản phẩm bàn thờ làm từ gỗ gụ nguyên chất thì không phải ai cũng nắm rõ. Để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng hoặc gỗ gụ không nguyên khối, bài viết sau đây của Anamo sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp để nhận diện loại gỗ Gụ trong việc sản xuất bàn thờ!

Vân gỗ

Đặc trưng của gỗ gụ là có thớ thẳng, vân mịn và đẹp. Tuy nhiên vân gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng và rất đẹp. Bạn có thể quan sát hình ảnh về tam bảo gỗ gụ (bên dưới) để thấy độ đa dạng cũng như sự mềm mại, tinh tế của từng đường vân gỗ Gụ.
 

Mùi hương

 
Cách đầu tiên và cũng là cách dễ dàng kiểm nghiệm nhất để nhận biết gỗ Gụ là khi đưa lên mũi ngửi thấy có mùi chua nhưng không hăng. Đây là cách không đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn mà vẫn có thể kiểm nghiệm một cách trực quan được.
 

Màu sắc

 
Để nhận biết gỗ Gụ, một trong những điều bạn cần lưu ý là về màu sắc. Gỗ gụ có màu sắc vàng nhạt hay vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẩm. Khi đánh bóng bằng vecni hoặc sơn lau gỗ sẽ có màu nâu đậm, hoặc màu nâu đỏ. Bạn hãy quan sát kĩ hình ảnh về sản phẩm dưới đây mô tả màu sắc gỗ gụ. Đây là gỗ gụ lâu năm nên sản phẩm có màu nâu thẫm, màu gỗ đều, bóng mịn và không có chi tiết rỗ trên bề mặt.
 

Độ bền

 
Là một trong những loại gỗ quý của Việt Nam, gỗ Gụ luôn đứng đầu về độ bền cao cũng như khả năng tạo hình đa dạng. Đặc tính của gỗ Gụ là ít bị cong vênh, mối mọt nên độ bền sử dụng có thể tới vài chục năm mà chất lượng gỗ vẫn tốt. Thậm chí càng dùng đồ gỗ Gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng đẹp.

 

ABT 11 gỗ Gụ

 
Tại bàn thờ Anamo, không chỉ gỗ Gụ mà tất cả các loại gỗ khác đều được trải qua quá trình tẩm sấy kĩ càng nhằm chống ẩm mốc cũng như các kiểu thời tiết bất lợi của nước ta, do đó tuổi thọ sản phẩm được kéo dài, tiết kiệm chi phí bảo trì cho người sử dụng.
 
Vì là gỗ tốt nên giá thành của gỗ Gụ cũng cao vừa phải, nhưng tuy nhiên các bạn hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng từ các đơn vị sản xuất bàn thờ. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các đơn vị có uy tín trên thị trường,cùng chế độ bảo hành và phục vụ tốt để tin tưởng. Chúc gia đình bạn chọn được một bộ bàn thờ như ý !
>>Một số mẫu bàn thờ đẹp có thể bạn quan tâm, xem ngay.
 

Đăng ký tư vấn

    Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

    Tư vấn