HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Dậu

Mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ tương ứng với những hướng tốt để đặt bàn thờ khác nhau người tuổi Dậu gồm các năm sinh như Đinh Dậu (1957), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Dậu (1993) sẽ có hướng đặt bàn thờ khác nhau. Vậy hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dậu nên đặt theo hướng nào tốt và hợp phong thủy nhất? Cùng đến với những chia sẻ trong bài viết sau đây của bàn thờ ANAMO để tìm ra những gợi ý thú vị và hữu ích nhé !

Hướng đặt bàn thờ tốt, hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Đinh Dậu (năm 1957)

Tuổi Đinh Dậu là những người có năm sinh dương lịch là năm 1957, thuộc quẻ mệnh Đoài, cung Tây tứ mệnh. Người thuộc tuổi này có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, màu sắc phù hợp với cung mệnh của tuổi này theo phong thủy cũng mang nét đặc trưng riêng. Cụ thể, gia chủ tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa hợp với những màu sắc như sau:

Màu sắc tương sinh, bản mệnh với gia chủ Đinh Dậu (lửa dưới chân núi) đó là màu đỏ, màu tím, màu da cam và màu xanh lá cây. Với những màu này, các bạn có thể áp dụng khi chọn màu sơn nhà, màu rèm cửa hoặc màu xe máy, ô tô của mình.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Màu sắc tương khắc nên tránh sử dụng của gia chủ tuổi Đinh Dậu đó là màu đen, màu xám và màu xanh nước biển. Những loại màu sắc này thường không mang lại may mắn cũng như sự thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy, gia chủ Đinh Dậu nên tránh hoặc hạn chế tối đa sử dụng các loại màu sắc này.

  Kích thước thiết kế cho bàn thờ theo tuổi Đinh Dậu 1957

  Gia chủ tuổi Đinh Dậu nên lựa chọn kích thước bàn thờ như thế nào là chuẩn xác và hợp phong thủy? Bên cạnh đó, yếu tố kích thước còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Vì vậy, đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm của gia chủ tuổi Đinh Dậu.

  Thông thường hiện nay, kích thước của bàn thờ gia tiên sẽ được làm dựa theo kích thước lỗ ban. Đồng thời, tùy thuộc vào mục đích thờ cúng mà kích thước bàn thờ được thiết kế hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể với bàn thờ treo tường, bàn thờ Phật hay bàn thờ Thần tài sẽ luôn có kích thước nhỏ hơn so với bàn thờ gia tiên. Do vậy, một số kích thước được gợi ý để thiết kế bàn thờ gia tiên trong nhà của gia chủ tuổi Đinh Dậu như sau:

  Kích thước của bàn thờ treo tường cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

  • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 489mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường kích thước Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)
  • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

  Gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể tham khảo thêm thiết kế bàn thờ là tủ thờ 

  • Kích thước đối với chiều ngang (dài): 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,….
  • Kích thước đối với chiều sâu (rộng): 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,….
  • Kích thước đối với chiều cao: 117cm, 127cm, 137cm,……

  Mỗi kích thước bàn thờ được gợi ý trên đây đều mang những ý nghĩa theo phong thủy khác nhau. Vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn kích thước bất kỳ tùy theo mong cầu của gia đình đó là sự bình an, may mắn hay tài lộc, công danh. Bên cạnh đó, chọn kích thước bàn thờ cho tuổi Đinh Dậu cũng là yếu tố rất được quan tâm. Vì vậy, để có không gian thờ cúng uy nghiêm mà vẫn giữ được sự thẩm mỹ, các bạn nên chú ý vấn đề này.

  Hướng tốt để đặt bàn thờ  cho tuổi Đinh Dậu (năm sinh 1957)

  Chọn hướng nhà, hướng bếp và đặc biệt là chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật cho tuổi Đinh Dậu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi, cung mệnh và năm sinh của gia chủ. Vì vậy, dựa vào những thông tin này, gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dậu và cụ thể là tuổi Đinh Dậu theo những gợi ý như sau:

  Hướng tốt theo phong thủy gia chủ tuổi Đinh Dậu nên đặt bàn thờ gia tiên

  • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí – mang đến tài lộc, may mắn và sự thăng tiến thuận lợi trong công việc)
  • Hướng Đông Bắc (Diên Niên – mang đến sức khỏe cùng với sự trường thọ cho gia chủ)
  • Hướng Tây Nam (Thiên Y – mang đến sự thuận hòa, êm ấm trong gia đình cũng như sự thuận lợi đối với các mối quan hệ khác ngoài xã hội)
  • Hướng Tây (Phục Vị – mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc, học hành, thi cử)

  Hướng xấu gia chủ tuổi Đinh Dậu nên tránh khi đặt bàn thờ gia tiên

  • Hướng Bắc (Họa Hại – mang đến những điều không may mắn và xui xẻo)
  • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh – mang đến sự tang thương và thậm chí là chết chóc trong gia đình)
  • Hướng Đông Nam (Lục Sát – hướng vô cùng kiêng kỵ đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu, mang lại sát khí cũng như điềm xấu trong gia đình, công việc)
  • Hướng Nam (Ngũ Quỷ – mang đến sự tan vỡ hoặc phá hủy đối với những điều tốt lành có thể đến với gia chủ tuổi Đinh Dậu)

  Những hướng tốt, hướng xấu trên đây là những gợi ý hữu ích mà gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể tham khảo trước khi chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong gia đình. Cùng với đó, việc lựa chọn hướng này cũng phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản khác như thế đất, không gian thờ cúng và kích thước bàn thờ. Do vậy, gia chủ tuổi Đinh Dậu cần cân nhắc và đảm bảo sự hài hòa giữa tất cả các yếu tố này để mang lại những điều tốt lành cho gia đình.

  Chọn hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu (năm sinh 1969)

  Không ít gia chủ tuổi Kỷ Dậu thắc mắc rằng tuổi của mình thì nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào, vị trí nào để chiêu tài lộc, may mắn? Để tìm được lời giải đáp cho thắc mắc này, trước hết các bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Kỷ Dậu:

  Gia chủ tuổi Kỷ Dậu

  • Năm sinh dương lịch của gia chủ tuổi Kỷ Dậu: năm 1969
  • Năm sinh âm lịch của gia chủ tuổi Kỷ Dậu: Kỷ Dậu
  • Quẻ mệnh gia chủ tuổi Kỷ Dậu: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành tuổi Kỷ Dậu: mệnh Thổ (đất thuộc khe lớn)
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh người tuổi Kỷ Dậu nên sử dụng: màu vàng nhạt, màu hồng, màu tím, màu nâu, màu da cam, màu đỏ
  • Màu sắc tương khắc mà người tuổi Kỷ Dậu nên tránh hoặc hạn chế sử dụng: màu xanh lục, màu xanh lá cây, màu xanh da trời

  Đặt bàn thờ hướng nào tốt đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu?

  Dựa vào những yếu tố về tuổi tác cũng như cung mệnh ở phía trên, gia chủ tuổi Kỷ Dậu cũng sở hữu những lựa chọn về hướng cụ thể, chính xác để đặt bàn thờ. Vì vậy, những hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dậu nói chung và người tuổi Kỷ Dậu nói riêng, gia chủ tuổi Kỷ Dậu có thể tham khảo như sau:

  • Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt, hợp phong thủy như sau: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị) và hướng Nam (Thiên Y)
  • Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên tránh chọn đặt bàn thờ theo những hướng xấu như: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát) và hướng Tây Bắc (Họa Hại)

  Chọn hướng bàn thờ tốt, hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Dậu (năm sinh 1981)

  Gia chủ tuổi Tân Dậu với những thông tin cơ bản như sau:

  • Năm sinh dương lịch của gia chủ tuổi Tân Dậu: năm 1981
  • Quẻ mệnh tuổi Tân Dậu: Khảm (thuộc Đông tứ mệnh)
  • Ngũ hành gia chủ tuổi Tân Dậu: mệnh Mộc
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh dành cho gia chủ tuổi Tân Dậu: màu đen, màu xanh dương
  • Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Tân Dậu không nên sử dụng: màu vàng nhạt, màu vàng sậm, màu nâu đất và màu trắng

  Chọn kích thước bàn thờ đúng chuẩn, phù hợp với gia chủ tuổi Tân Dậu

  Ngoài việc xem hướng tốt, hợp phong thủy để đặt bàn thờ, gia chủ tuổi Tân Dậu cũng rất chú trọng đến việc lựa chọn kích thước. Bởi yếu tố này cũng có sự liên quan đến quan niệm phong thủy của gia chủ cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian thờ cúng. Hiện nay, việc chọn kích thước cho bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là:

  • Tuổi, cung mệnh của gia chủ
  • Diện tích xây dựng của không gian thờ cúng trong mỗi gia đình

  Hiện nay, các sản phẩm bàn thờ gia tiên đều được các nghệ nhân thiết kế theo những kích thước đẹp có sẵn và phù hợp với hầu hết các cung mệnh và tuổi của gia chủ. Vì vậy, gia chủ tuổi Tân Dậu sẽ dễ dàng lựa chọn được bàn thờ với kích thước đẹp, phù hợp với không gian thờ cúng của nhà mình.

  Hướng tốt để gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 đặt bàn thờ gia tiên

  Để chọn được hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dậu tốt và vị trí đẹp, trước hết gia chủ tuổi Tân Dậu cần lưu ý những yếu tố nhất định. Những yếu tố này sẽ quyết định đến tài lộc cũng như may mắn mà gia chủ nhận Tân Dậu nhận được khi đặt bàn thờ:

  • Đặt bàn thờ hướng ra những nơi nhiều ánh sáng và không gian thoáng đãng
  • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ hướng đến những nơi có sự tối tăm, u ám như nhà bếp hay gần cạnh nhà vệ sinh
  • Nếu có điều kiện, các gia chủ nên đặt bàn thờ gia tiên ở một không gian riêng để đảm bảo sự yên tĩnh, thanh tịnh và trang nghiêm, không bị làm phiền bởi trẻ nhỏ hoặc môi trường bên ngoài
  • Ngoài ra, bàn thờ cũng nên được đặt ở những nơi ít ồn ào, náo nhiệt và người qua lại thường xuyên

  Kết hợp với những yếu tố này, gia chủ tuổi Tân Dậu có thể chọn được hướng tốt và tránh những hướng xấu để đặt bàn thờ gia tiên trong gia đình. Cụ thể, những hướng tốt, xấu theo phong thủy mà gia chủ Tân Dậu có thể tham khảo như sau:

  • Gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt bàn thờ theo những hướng tốt, hợp phong thủy như: hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Đông Nam (Sinh Khí)
  • Gia chủ tuổi Tân Dậu đặc biệt kiêng kỵ và tránh đặt bàn thờ theo những hướng xấu như: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Tây (Họa Hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

  Chọn hướng tốt đặt bàn thờ cho tuổi Quý Dậu (năm sinh 1993)

  Lựa chọn được hướng tốt, hợp phong thủy để đặt bàn thờ gia tiên sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Dậu nhận được nhiều may mắn cũng như tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp. Vì vậy, trước khi đặt bàn thờ, gia chủ tuổi Quý Dậu không nên bỏ qua việc chọn hướng phù hợp. Đồng thời, gia chủ cũng cần xác định được những thông tin cơ bản về tuổi của mình như sau:

  • Năm sinh dương lịch của tuổi Quý Dậu là năm 1993
  • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
  • Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Quý Dậu: Đoài (Kim) thuộc vào Tây tứ mệnh
  • Gia chủ tuổi Quý Dậu thuộc ngũ hành: mệnh Kim (Vàng đầu mũi kiếm)
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh phù hợp sử dụng và mang đến may mắn cho gia chủ tuổi Quý Dậu: màu vàng, màu trắng, màu xám, màu bạc
  • Màu sắc tương khắc nên tránh sử dụng đối với gia chủ tuổi Quý Dậu: màu đỏ và màu hồng

  Chọn hướng đặt bàn thờ tốt cho tuổi Quý Dậu 1993

  Việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dậu và đặc biệt là gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Bởi điều này không chỉ liên quan tới yếu tố phong thủy mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt.

  Bàn thờ Thần tài nên được đặt hướng ra phía cửa chính hoặc nơi có nguồn ánh sáng dồi dào. Bên cạnh đó, bàn thờ cũng nên được đặt gần với lối đi lại để Thần tài có thể dễ dàng nhận thấy được số lượng khách hàng ra vào hàng ngày.

  Căn cứ vào những yếu tố này, gia chủ tuổi Quý Dậu có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ theo quan niệm phong thủy cụ thể như sau:

  • Hướng tốt gia chủ tuổi Quý Dậu nên lựa chọn đặt bàn thờ như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị) và hướng Đông Bắc (Diên Niên)
  • Hướng xấu gia chủ tuổi Quý Dậu nên tránh và tuyệt đối không nên sử dụng để đặt bàn thờ như: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Lục Sát)

  Gia chủ tuổi Quý Dậu nên tham khảo những hướng tốt, xấu khi đặt bàn thờ này để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc cũng như tránh được những điềm xui, vận hạn có thể gặp phải. Hơn thế nữa, hướng đặt bàn thờ tốt còn mang lại sự hài hòa cho không gian thờ cúng mà gia chủ mong muốn.

  Với những chia sẻ về hướng đặt bàn thờ tuổi Dậu trên đây của bàn thờ ANAMO hy vọng đã giúp các bạn có được những thông tin thú vị và hữu ích. Đồng thời từ đây, các gia chủ tuổi Dậu (Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu) sẽ chọn được hướng tốt để đặt những mẫu bàn thờ gia tiên, Thần tài mang lại nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

   

   

   

 • Phong thủy bàn thờ
 • bố trí bàn thờ
 • vị trí bày bàn thờ
 • phong thủy may mắn
 • phong thủy sân vườn
 • thần tài ông địa
 • mẫu bàn thờ đẹp treo tuong
 • mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất
 • mẫu bàn thờ treo tường đẹp
 • xem hướng đặt bàn thờ
 • mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư
 • trang trí phòng thờ
 • Thiết kế bàn thờ hiện đại
 • hướng đặt bàn thờ tuổi Dậu
 • Tư vấn