HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Ý nghĩa lớn của bàn thờ treo tường gỗ hương 

Bàn thờ treo tường gỗ hương là 1 trong sản phẩm bàn thờ bằng gỗ có nhiều kiểu dáng mẫu mã và kích thước khác nhau. Ở mỗi vùng miền nguyên liệu làm mẫu thờ, cách bày trí khác nhau nhưng một số chất liệu chủ yếu làm mẫu thờ treo là gỗ hương, gỗ dổi, gỗ mít,… Thậm chí ngày nay còn có loại thờ bằng nhựa cứng hay kim loại. Tuy nhiên người ta vẫn ưa chuộng chất liệu gỗ hơn cả vì sự gần gũi, phổ biến và giá cả hợp lý và giá trị sử dụng lâu bền.

Hiện nay thì bàn thờ treo tường gỗ hương đang được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa và những đặc điểm nổi bật của gỗ hương. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể những lý do vì sao gỗ hương được chọn làm mẫu thờ treo nhiều đến vậy.

Ý nghĩa của bàn thờ treo tường gỗ hương 

Ý nghĩa lớn của bàn thờ treo tường gỗ hương 
Ý nghĩa lớn của bàn thờ treo tường gỗ hương 

Đây là một trong những chất liệu xếp vào hàng đắt đỏ nhất. Là một trong những loại gỗ quý rất bền chắc và khá nặng , ảm bảo không bị mối mọt theo thời gian. Vân gỗ hương thường mịn mỏng và đặc biệt là có mùi hương rất nhẹ nhàng. Theo như những chuyên gia phong thủy thì đây là một trong những loại gỗ rất được ưa chuộng để làm mẫu thờ, tủ thờ. Và đặc biệt là mẫu thờ treo tường.

Mặc dù giá thành gỗ hương khá cao nhưng là loại gỗ mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Nên nhiều gia đình Việt để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên các gia chủ của gia đình, dòng họ vẫn tìm mua cho được các mẫu bàn thờ treo tường gỗ hương đẹp. 

Đặc điểm nổi bật của bàn thờ treo tường gỗ hương

Gỗ hương là loại mang nhiều tên gọi tùy theo từng vùng miền như hương đá, hương nghệ, hương đỏ,.. nhưng đó chỉ là cách gọi của nhiều vùng miền khác nhau. Nhưng trên thực tế nó chỉ là một loại và có tên gọi chung là gỗ hương.

 

Đặc điểm nổi bật của bàn thờ treo tường gỗ hương

Gỗ hương có một mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng mà không phải loài nào cũng có.

Gỗ màu vàng đỏ có nhiều vân, vân gỗ màu đỏ nâu thẫm hơn.

Vân gỗ mịn tạo thành từng vòng tròn thể hiện tuổi của gỗ.

Gỗ hương tương đối nặng, rắn và chắc chắn.

Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc màu theo năm tháng. Chúng ta chỉ có thể nhận biết được tuổi cây qua vân gỗ còn nhận biết môi trường sống là việc rất khó chỉ có những người sành về gỗ mới có thể nhận biết được qua màu sắc, mùi hương của gỗ. Gỗ hương càng lâu năm, khai thác ở những đồi núi khô cằn, nhiệt độ cao thì càng tốt. Giá bàn thờ treo tường gỗ hương cũng tùy thuộc vào chất lượng của gỗ. 

Địa chỉ bán bàn thờ gỗ hương uy tín chất lượng


Là một địa chỉ uy tín lâu năm trên thị trường nội thất bàn thờ ANAMO đã được rất nhiều khách hàng tìm tới mua hàng cũng như tham khảo những mẫu thờ, tủ thờ gỗ hương,… Để được nhiều người tin tưởng lựa chọn như thế chính là nhờ sự tận tâm và luôn mang những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất tới tay khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu mua những mẫu sản phẩm bàn thờ treo tường gỗ hương đẹp giá rẻ. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để đặt hàng cũng như được nhân viên tư vấn cụ thể nhất hoặc quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng để có thể đánh giá và chọn mẫu sản phẩm mình thích nhé!

Bàn thờ Anamo

ong>

  • bàn thờ chung cư
  • bàn thờ treo tường bằng gỗ
  • bàn thờ gỗ hương đẹp
  • bàn thờ treo tường
  • Tư vấn