HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Mẫu bàn thờ chúa treo tường đơn giản mà đẹp

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại ngày nay được lựa chọn rất nhiều tại Anamo, vừa đơn giản, nhẹ nhàng, thích hợp để thờ tượng chúa hay các vị thần, làm đẹp cho căn nhà của bạn hơn 

Khi chọn mẫu bàn thờ treo tường đẹp theo kiểu hiện đại, bạn cần phải biết một số yếu tố để có thể lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt đối với những người theo đạo công giáo thì nên chọn những loại bàn thờ đơn giản nhưng sang trọng, gọn gàng. Sự đơn điệu và cái tâm trong đạo, đức tin vẫn là yếu tố hàng đầu. Vì thế, bạn nên cẩn thận trong việc chọn nơi đặt bàn thờ cũng như chiếc bàn thờ tốt nhất.

Có nên chọn bàn thờ treo tường hay không?

Lựa chọn bàn thờ cũng rất quan trọng cho căn nhà bạn. Nó sẽ khiến cho căn nhà trở nên đẹp hơn và phong thuỷ tốt hơn. Vì thế, bạn cần phải chú trọng khi chọn những mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại hay tủ thờ. Ví dụ như khi thờ chúa, người ta rất hay chọn các loại bàn thờ treo tường để đặt cao lên và gọn gàng, nhẹ nhàng. Vì đối với đạo công giáo thì không cúng nhiều như một số đạo khác, họ chỉ đọc kinh và cầu nguyện mỗi ngày, thậm chí rất ít khi nhang khói. 

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Mỗi đạo có một quan niệm và cách thờ phụng khác nhau nên sẽ có nhiều mẫu bàn thờ để người dùng dễ lựa chọn. Với những căn nhà nhỏ thì nên chọn những mẫu bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt nhiều bàn thờ treo tường nếu trong nhà có thờ ông bà, hay bất cứ người thân nào ra đi. 

  Chọn bàn thờ treo tường cũng rất có lợi đối với những người theo đạo công giáo vì quan niệm của họ về sự thờ cúng khác so với nhiều đạo khác. Vào các dịp lễ lớn của họ, thì vẫn có nhiều nhà trang trí thêm đèn hay một số đồ vật nhẹ nhàng.

  Lựa chọn gỗ gì để làm bàn thờ chúa treo tường?

  Một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

  Thật sự thì bên đạo chúa không có quan niệm về phong thuỷ nhưng khi về Việt Nam thì họ vẫn tuân theo một số quy tắc như thiết kế nhà ở. Quy tắc này trong thiết kế chứ cũng không hẳn nói về vấn đề phong thuỷ. Bàn thờ dù là tôn giáo nào cũng nên đặt hướng ra cửa chính, đó là tạo nên nét oai nghiêm và trang trọng.

  Tượng chúa thông thường nếu như quá to họ sẽ gắn lên tường cùng với cây thánh giá và đặt một chiếc bàn thờ nhỏ phía dưới để kinh, sách,… Ngoài ra, việc trang trí không gian xung quanh cũng tạo nên sự thu hút và nét thẩm mỹ cho gian nhà. Người công giáo họ thích đặt gian thờ ở phòng khách hơn và vì thế cần sự gọn nhẹ, sạch sẽ. Bạn cũng cần vệ sinh bàn thờ mỗi ngày, dọn dẹp sạch sẽ vì đây là nơi tôn nghiêm. 

  bàn thờ chúa treo tường hợp lý nhất

  Gam màu tường cần chọn như thế nào 

  Đối với những căn nhà hiện đại ngày nay thì gam màu tường thường sẽ nhạt và sáng sủa. Nó sẽ tạo nên không gian rộng rãi hơn và cảm thấy thoáng hơn. Đặt bàn thờ treo tường càng làm tăng thêm diện tích. Bạn nên chọn chiếc bàn thờ màu đậm nếu muốn tạo điểm nhấn cho bức tường. Có thể nhiều người thích sự đơn giản, cũng có nhiều người thích trang trí nhiều, đặc sắc và màu mè. 

  Dù sao đi nữa thì bạn cũng không nên để không gian nhà quá trống chỗ vì nó sẽ không đẹp. Ít nhất cũng nên lấp đi các khoảng trống bằng tranh ảnh hay những giỏ hoa khô cho gian nhà thêm sinh khí. Những loại đèn chớp cho không gian thờ thêm bắt mắt. Kệ sách hay một số vật dụng mang tính chất thiền, dễ chịu, thông thái,… nên được chọn để gần khu vực thờ cúng. 

  bàn thờ chúa treo tường Anamo

  Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại sẽ giúp cho căn nhà bạn trở nên đẹp và sang trọng hơn. Thêm vào đó là một số đồ trang trí hiện đại sẽ làm tăng thêm nét đẹp, sinh động cho căn nhà. Một căn phòng khách của người công giáo luôn lộng lẫy nhất là ở nơi thờ cúng, toát lên sự thần bí và trang nghiêm. Hãy chú ý khi chọn những chiếc bàn thờ cũng như phương hướng sắp đặt sao cho hợp lý.

  >>>Xem thêm: Cách lập và bố trí bàn thờ phật treo tường

   

 • bàn thờ treo
 • bàn thờ chúa
 • Tư vấn