HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách lập và bố trí bàn thờ phật treo tường

Bàn thờ treo tường để thờ phật là sự lựa chọn tốt nhất đối với nhiều nhà hiện nay nhằm tiết kiệm diện tích cũng như để bàn thờ lên vị trí cao hơn, tạo nên được nét trang nghiêm

Khi thiết kế bàn thờ treo tường để thờ phật thì bạn nên chọn một vị trí cao hơn với bàn thờ gia tiên. Đa số những nhà theo đạo phật thường có bàn thờ gia tiên trong nhà. Nếu như bạn chọn tủ thờ làm bàn thờ gia tiên thì việc chọn bàn thờ phật treo tường là điều rất tuyệt vời. Ngoài ra, còn một số nhà có thờ thêm thần thì họ hay đặt các bàn thờ thấp hơn bàn thờ phật và cao hơn bàn thờ tổ tiên.

bàn thờ phật treo tường

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Những lợi ích của bàn thờ treo tường

  Bàn thờ treo tường được lựa chọn rất nhiều vì nó có nhiều tính năng cũng như một số đặc điểm mà các loại bàn thờ khác không có. Đặc biệt là các mẫu bàn thờ tại cửa hàng Anamo, có kiểu dáng sang trọng, nhẹ nhàng và toát lên được sự sang trọng.

  Tiết kiệm diện tích cho gian nhà nhỏ

  Loại bàn thờ treo tường giúp cho căn nhà bạn được tiết kiệm được diện tích, nằm gọn trên tường. Khi nhà bạn đã có một chiếc tủ thờ lớn thì việc chọn thêm những chiếc bàn thờ treo tường cực kỳ tốt, nó sẽ không gây choáng chỗ.

  Vẻ đẹp hiện đại, nhẹ nhàng

  Những chiếc bàn thờ tại Anamo chủ yếu theo xu hướng hiện đại và có thiết kế đơn giản, phù hợp với mọi nhà. Các loại bàn thờ để trên tường sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật cho cả một bức tường rộng. Nếu bạn biết phối thêm một số đồ trang trí thì rất tuyệt vời.

  Dễ dàng vệ sinh

  Không chỉ dễ dàng lắp đặt mà còn dễ dàng lau chùi và dọn dẹp. Cũng chính vì kiểu dáng thiết kế đơn giản nên việc này càng dễ hơn. Bạn nên lau dọn sạch sẽ tuỳ vào tình hình bụi bặm nhà bạn để luôn có được gian thờ sạch sẽ nhất.

  vệ sinh bàn thờ phật treo tường

  Kết hợp được một số đồ phong thuỷ

  Một số nhà kết hợp những bức tranh hay một số đồ treo phong thuỷ trong gian thờ để làm tăng thêm vẻ đẹp. Ngoài ra, kệ sách phía dưới để đặt chậu cây nhỏ, sách kinh, mõ, chuông,… cũng rất ấn tượng. Bạn cần sáng tạo và biết cách bố trí chúng sao cho ngăn nắp nhất có thể.

  Cách sắp xếp bàn thờ phật sao cho chuẩn xác nhất

  Bạn nên nhớ rằng, bàn thờ trong nhà rất quan trọng, sắp xếp các gian thờ cần phải hợp lý và đúng chỗ, nếu không sẽ bị sai phong thuỷ. Bàn thờ phật bạn phải chọn chỗ tối cao, không được đặt bàn thờ nói chung ở những nơi ô nhiễm. Nếu như bạn đặt bàn thờ trên tầng thượng mà độ cao của phòng quá nhỏ có thể chuyển bàn thờ phật hướng ra cầu thang. Nhưng phải chú ý là cao hơn so với bàn thờ gia tiên.

  Chọn đồ phong thuỷ thì nên chọn những đồ vật sạch sẽ, không nên để hoen ố và thông thường người ta chọn màu vàng hay màu trắng. Bạn cũng không cần đặt nhiều đồ quá vì ở trên cao, sẽ bất tiện mỗi lần dọn dẹp, vệ sinh.

  sắp xếp bàn thờ phật treo tường hợp lý

  Bàn thờ Phật cần được thay hoa, thay nước mỗi ngày. Khi đó bạn cũng nên tiện dọn dẹp luôn bàn thờ gia tiên. Hãy nhớ rằng, bàn thờ rất quan trọng, bạn cần phải chú ý và rút chân nhang định kỳ, lau dọn bằng khăn riêng, không dùng chung với các khăn lau khác. Điều này chính là tối kỵ khi vệ sinh bàn thờ. Chọn nhang có mùi nhẹ nhàng, làm từ thiên nhiên, tránh khói độc. Nhang trầm bắc cũng là một trong các loại thơm nhẹ, ấm áp. Các loại nhang nam đa phần khá hắc và hay gây dị ứng cho người bị viêm mũi.

  Bàn thờ treo tường vẫn là tuyệt tác hoàn hảo đối với nhiều gia đình hiện nay. Ngày càng được nhiều người chọn để làm nơi thờ cúng vì nó giúp tiết kiệm diện tích cũng như mang được nét đẹp nhẹ nhàng, dễ chịu. Không chỉ vậy, chất liệu bàn thờ tại cửa hàng Anamo tốt, có mùi hương thoang thoảng khiến người ở cảm thấy thoải mái. Căn nhà đẹp chưa đủ, nó cần hội tụ được cả ý nghĩa tâm linh, đạo đức và con người.

  >>>Xem thêm: 10 Kiểu nội thất “tốn tiền vô ích” nhưng lại rất nhiều nhà mắc phải

 • Bàn Thờ Phật.
 • bàn thờ treo
 • Tư vấn