HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

3 Món đồ vật giả không đặt lên bàn thờ chung cư

Những mẫu bàn nhà chung cư luôn là những nơi linh thiêng. Chính vì vậy trước khi bạn trang trí hay bày bất cứ đồ vật nào lên bàn tủ thờ cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng; tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau mà nhiều khi bạn không thể lý giải được. Sau đây là những đồ giả không được đặt lên bàn thờ.

Những món đồ giả không được đặt lên bàn thờ 

mẫu bàn thờ đẹp nhà chung cư

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những đồ vật giả khuyên bạn không nên đặt nên bàn thờ để tránh tai họa không đáng có ập đến với gia đình.

Tuyệt đối không đặt quả giả, mâm ngũ quả giả lên bàn thờ chung cư

Trên thực tế có nhiều gia đình ở nhà chung cư tại Việt Nam sẽ thường giữ thói quen đặt những đĩa hoa quả giả như chuối giả, nho giả,… trên bàn tủ thờ nhà chung cư .Như vậy không nên và cần phải suy nghĩ lại. Bởi cũng như việc bày hoa giả trên bàn tủ thờ gia tiên là điều không nên nếu không muốn nói là cấm kị đặc biệt trong những ngày lễ, tết, ngày rằm, mông một,…

Không đặt hoa giả lên bàn thờ đẹp nhà chung cư

Tuy đây là những điều hết sức bình thường nhưng rất nhiều người mắc phải khi mua hoa thờ. Nhiều người tại Việt Nam lựa chọn hoa giả để mẫu thờ luôn có hoa vừa tiết kiệm vừa nhìn đẹp con mắt. Quả thực suy nghĩ đó rất sai lầm. Bởi theo các chuyên gia Phật học có uy tín đã khuyên các gia đình nên bày hoa tươi thật để thờ thay vì hoa quả giả.

mẫu bàn thờ đẹp nhà chung cư

Phòng thờ chung cư luôn là nơi thiêng liêng, là nơi mà chúng ta có thể hình dung và bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã nên tuyệt đối không bày hoa giả. Hơn nữa, việc thờ cúng quan trọng ở tâm là chính, không cần quá xa hoa, phô trương mà nó thể hiện ở tấm lòng, ở sự chân thành của con cháu đối với tổ tiên nên dù ít dù nhiều bạn nên mua hoa tươi để bày lên bàn thờ nhà chung cư.

Ngoài ra các gia chủ cũng không được đặt hoa héo và hoa khô. Nên vệ sinh dọn dẹp bàn tủ thờ gia tiên nhà chung cư sạch sẽ, cắm hoa tươi và thắp ném nhang thơm ngày rằm, mồng một.

Xem thêm: Bàn thờ tiện ích cho nhà chung cư nhỏ

Cành vàng lá ngọc đã cúng ở chùa 

Khi nhu cầu đi lễ chùa của mọi người tăng cao và xuất hiện những suy nghĩ hơi lệch lạc. Là mang cành vàng lá ngọc đã dâng cúng ở chùa về thờ tại bàn thờ nhà chung cư để lấy may mắn, tài lộc,…  Vì theo ý nghĩa tâm linh, khi mang những cành lá ở chùa về thì không biết nó còn thanh tịnh như khi nó được dâng cúng tại chùa không? Có thể sẽ do chúng ta để treo xe, cầm tay,… đã  bị ô uế, bụi bặm thậm chí là có thể đã có vong theo, rồi đủ thứ bám vào.

Chính vì vậy các gia chủ tuyệt đối không nên ‘xin lộc’ cành vàng lá ngọc ở chùa để mang về bày trên ban thờ tổ tiên.

mẫu bàn thờ đẹp nhà chung cư

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây mà ANAMO đã đưa tới sẽ giúp bạn có những suy nghĩ đúng đắn về cách đặt đồ lễ lên bàn thờ đúng cách nhất. Và biết được món đồ giả không được đặt lên bàn thờ. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi.

 Bàn thờ Anamo

  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ
  • Tư vấn