HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Chiều cao đặt bàn thờ chung cư treo tường chuẩn phong thủy

Rất nhiều gia đình có diện tích không gian sống khiêm tốn, đặc biệt là những gia đình sống ở chung cư đã lựa chọn giải pháp đặt mua bàn thờ treo tường dùng cho việc thờ phụng, cũng bái tâm linh. Nhưng cách đặt treo tường như thế nào cho đúng? Bàn thờ chung cư cao bao nhiêu thì hợp phong thủy nhất? là những câu hỏi mà ANAMO thường xuyên nhận được từ khách hàngVới kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất thi công và lắp đặt, Bàn thờ ANAMO xin được chia sẻ, giải đáp những thắc mắc này.

1. Tại sao cần chú ý đến chiều cao khi treo bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng, thể hiện lòng thành kính của gia chủ, chính vì thế đây là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Việc bài trí và vị trí đặt cho nhà chung cư cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố.

Chiều cao bàn thờ treo tường 1

Vị trí treo bàn thờ ảnh hưởng đến sự hung, cát trong gia đình

Bàn thờ treo tường hiện đại không chỉ cần phải được đặt đúng hướng phong thủy, những nơi trang trọng, sạch sẽ mà còn phải được đặt ở những nơi cao ráo, nhất là đối với bàn thờ treo tường thì chiều cao để đặt được xem là rất quan trọng trong việc đón những vận tốt, tránh những điềm xấu.

2. Độ cao lý tưởng treo bàn thờ treo tường hiện đại trong chung cư?

Vị trí treo nên treo ở các nơi sạch sẽ, tránh chỗ ồn ào, tùy từng điều kiện và không gian sống của mỗi gia đình. Với bàn thờ treo tường cho nhà chung cư  ,độ cao có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian thờ cúng cụ thể.

Chiều cao  được tính bằng khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ đến trần nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý… 

Chiều cao bàn thờ treo tường 2

Mẫu bàn thờ treo chung cư kiểu dáng đẹp, hiện đại

Kích thước bàn thờ chuẩn theo Lỗ Ban

Độ cao lý tưởng nhất để treo tường được lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m7) và nếu đặt tại vị trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng víu. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo như sau:

– Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp):

1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

– Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung): 

1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

– Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao): 

2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)  


Thước Lỗ Ban dùng trong phong thủy

Các dãy số trên được khuyên dùng vì một là khoảng cung đỏ của thước Lỗ Ban kéo dài liên tục không ngắt quãng, khoảng cách của các dãy số đáp ứng được yêu cầu thực tế, chiều cao không quá sát trần – dưới cũng không quá vướng và phù hợp với đa số các căn hộ chung cư hiện nay.

Lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích căn hộ

Những cặp vợ chồng mới ra ở riêng, chưa phải thờ cúng ai mà chỉ thờ thổ địa thì nên lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn, vừa hợp với không gian, tiết kiệm diện tích và hợp với căn hộ nhỏ. Nếu có chuyển nhà thì việc chuyển hay thay thế sẽ dễ dàng hơn.

Có thể chọn mẫu bàn thờ treo cho nhà chung cư với kích thước nhỏ gọn

Có thể chọn mẫu bàn thờ treo cho nhà chung cư với kích thước nhỏ gọn

Có thể chọn mẫu bàn thờ treo cho nhà chung cư với kích thước nhỏ gọn

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp đơn giản

Nếu như gia đình bạn không quá chật chội và vẫn muốn tạo nên một không gian thờ cúng tâm linh thật chỉn chu, tôn nghiêm, thì có thể kết hợp bàn thờ treo tường với những mẫu tủ thờ có kích thước khác nhau, sao cho phù hợp nhất với diện tích không gian gia đình mình.

Có thể chọn mẫu bàn thờ treo cho nhà chung cư với kích thước nhỏ gọn

Mẫu bàn thờ Phật treo tường kết hợp với tủ thờ gỗ Gụ nhỏ

Tùy từng kiểu nhà, kiểu tường và chiều cao của chúng để chủ nhà có thể xác định chiều cao treo tường, tuy nhiên cần đảm bảo sự trang trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Như vậy mới mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho cả nhà.

Mỗi sản phẩm đều mang trong mình nét riêng biệt riêng. Thế nhưng tất cả đều mang đến vẻ uy nghiêm, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông cha. Các bạn thấy sản phẩm nào là mẫu bàn thờ đẹp nhất cho gia đình mình chưa. Hãy liên hệ Anamo để tham khảo thêm nhiều mẫu sản phẩm chất lượng tốt mà giá cả vô cùng hợp lý nha. Hotline:  0981 8899 30. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi.

  • bàn thờ chung cư
  • bàn thờ treo tường
  • bàn thờ treo tường chung cư
  • Tư vấn