HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư hợp phong thủy

Việc bài trí bàn thờ chung cư như thế nào bày biện chúng ra sao là điều hết sức quan trọng. Đối với những gia đình có diện tích đất lớn, nhà rộng sẽ có điều kiện dành riêng một phòng thờ cúng. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng làm được như vậy. Với xu hướng nhà phố, nhà chung cư, nhà ống,.. như hiện nay thì việc thiết kế bố trí bàn thờ trong phòng khách là điều hợp lý hơn cả.

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp lý

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp lý phù hợp phong thủy

Trong bài viết này ANAMO chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc bố trí bàn thờ hợp phong thủy giúp gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tài lộc đầy nhà.

Vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách

Theo truyền thống của người Việt Nam ta thì thờ gia tiên sẽ luôn được đặt gian chính giữa và trông thẳng ra cửa chính nhưng đối với nhà phố hiện nay, không nên đặt quá gần cửa chính. Có những nơi tuyệt đối cần tránh bao gồm dưới xà nhà, gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh, đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự. Ngoài ra, bức tường phía sau mẫu thờ không nên gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

Độ cao và màu sắc phù hợp trong phòng

Chiều cao của mẫu thờ gia tiên đều cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và ông bà tổ tiên trong nhà. Nếu thấp hơn tầm mắt, mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn. Đây là điều kiêng kỵ rất nghiêm trọng trong văn hóa tâm linh Á Đông chúng ta. Màu sắc tốt nhất là màu gỗ nâu đỏ là lựa chọn lý tưởng nhất bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời.

Ánh sáng và cách sắp xếp trong phòng khách

Ánh sáng và cách sắp xếp bàn thờ trong phòng khách

Trên mẫu thờ gia tiên sẽ luôn cần duy trì đủ ánh sáng để gia chủ dễ dàng quan sát, đồng thời, tạo không khí tôn nghiêm và trang trọng cho nơi thờ tự. Ánh sáng vàng là lựa chọn bố trí phòng khách có bàn thờ phù hợp với hầu hết các ngôi nhà hiện đại hiện nay. Các gia chủ nên tránh lạm dụng các loại dây đèn nhấp nháy thường được trang trí ngày lễ Tết hay đèn ánh đỏ quái tối, tạo cảm giác nặng nề. Ngoài ra, các thần Phật luôn ở ngôi cao hơn ông bà tổ tiên. Vì vậy, hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn so với ảnh người thân đã khuất.

Cần chú ý tới không khí phong khách quanh bàn thờ

Khu vực thờ tự luôn cần đến sự yên tĩnh, vì vậy các loại thiết bị âm thanh như loa, đài, TV… hoặc các nhạc cụ như đàn piano, kèn, trống đều không nên đặt gần thờ cúng. Tính nhiệt của bát hương và các đồ thờ cúng cũng kỵ với quạt và máy lạnh. Để tiết kiệm không gian và muốn trang trí, một số gia đình đặt bể cá dưới bàn thờ. Bố cục bày biện thiết kế phòng khách có bàn thờ như vậy thường không được khuyến khích. Vì tính thủy của bể và tính hỏa mẫu thờ vốn khắc nhau, sẽ khiến gia đình lục đục, không thuận hòa, sức khỏe không ổn định, đặc biệt là người nam.

Hãy luôn chăm sóc bàn thờ cẩn thận và đều đặn

thiết kế bố trí bàn thờ trong phòng khách
Hãy luôn chăm sóc bàn thờ cẩn thận và đều đặn

Một trong những điều quan trọng mà các gia chủ luôn cần phải lưu ý đó là luôn phải giữ thờ cúng sạch sẽ, không phủ bụi hàng ngày thay vì chờ đến ngày Sóc vọng mới chăm sóc, lau chùi. Ở một vị trí như phòng khách trong mỗi một ngôi nhà. Nhiều người thường tiện tay đặt những vật dụng cá nhân lên trên hoặc trong ngăn kéo tủ thờ. Đây là hành vi mà các gia chủ hãy  tuyệt đối nên tránh.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Truy cập website bantho.com.vn mỗi này để cập nhật những kinh nghiệm, những kiến thức về nội thất hay nhất nhé! Nếu bài viết hữu ích hãy like và chia sẻ cho mọi người nhé!

Bàn thờ Anamo

  • Thiết kế Bàn Thờ
  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ trong phòng khách
  • thiết kế phòng khách có bàn thờ
  • Tư vấn