HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Vị trí đặt bàn thờ chung cư phong thủy để tránh được những điều xui xẻo

Phòng thờ luôn là nơi linh thiêng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam. Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ trong nhà đúng phong thủy cũng quan trọng không kém. Cần suy xét cực kỳ cẩn thận và  kiêng kỵ  để tránh những vận xấu không đáng có.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà đúng phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chuẩn phong thủy
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chuẩn phong thủy

Không được đặt dưới xà ngang

Xà ngang trên trần nhà là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt mẫu thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho mọi thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt ở nơi khác hoặc nếu có thể thì hãy bỏ xà ngang ra vị trí khác.

Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình

Nếu 2 bên  xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Nếu bàn thờ  xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Cấm kỵ ở vị trí đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp

Mẫu thờ cúng mà đặt sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nếu phía sau là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên và phật trong nhà
Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp

Tránh đặt bàn thờ trong nhà ở nơi có gió và nắng chiếu vào

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ trong nhà mà ít người biết. Đó là bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc của mọi thành viên sẽ luôn trì trệ….

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình vì vậy nếu nhà rộng thì hãy nên có một không gian riêng. Việc đặt mẫu thờ (bàn tủ thờ) trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ nhất là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

Không được để đồ phía dưới bàn thờ phật

Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới, đồ đạc không nên chất đống ở không gian thờ cúng này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới. Vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên và phật ngay cửa ra vào

Cửa ra vào trong mỗi ngôi nhà là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương. Hơn nữa đặt cạnh lối đi lại dễ ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, mọi thanh viên trong gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

Đặt bài vị mà sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ chung cư đẹp và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

Bài vị trên bàn thờ trong nhà không được đặt sát tường
Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

Trên đây là một số chi tiết về vị trí đặt bàn thờ trong nhà theo phong thủy văn hóa phương Đông. Nội dung mà bất cứ gia đình nào tại Việt Nam chúng ta cũng hãy nên tuân thủ đúng để thể hiện sự tôn kính với tổ tiên, ông bà và các vị thần thánh. Cám ơn bạn đã theo dõi Bàn Thờ Anamo , hãy like và chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Bàn thờ Anamo

  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ
  • vị trí đặt bàn thờ trong nhà
  • ban tho chung cu dep
  • Tư vấn