HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những lưu ý khi lập bàn thờ cho nhà chung cư

Bàn thờ chung cư được thiết kế dành riêng cho các căn hộ chung cư, thiết kế gọn gàng, phù hợp với tất cả các kiểu nhà chung cư, mang đến cho căn nhà nét thẩm mỹ cao, sang trọng

Bạn nên lựa chọn cho nhà mình chiếc bàn thờ chung cư tại Anamo vừa hợp phong thuỷ vừa làm đẹp cho nhà bạn. Đặc biệt là đối với những căn chung cư có bàn thờ trong phòng khách, cũng là một lợi thế về mặt nội thất. Bạn có thể kết hợp cả một số đồ dùng thường ngày để làm nổi bật cả căn phòng hơn. Những chú ý quan trọng khi lập bàn thờ cho căn nhà chung cư.

Chọn bàn thờ hợp lý

Đầu tiên bạn cần phải chọn cho nhà mình một chiếc bàn thờ. Bạn nên định hướng thiết kế cho mình một phong cách trước sau đó hãy chọn bàn thờ. Nếu bạn thích kiểu hiện đại thì nên chọn những loại đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng. Tại Anamo, có rất nhiều loại bàn thờ theo xu hướng mới, gọn gàng và dễ dàng lắp đặt.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Nếu như bạn muốn một không gian thờ cúng giống ngày xưa thì hãy nhớ rằng diện tích rất quan trọng. Những mẫu bàn thờ cổ điển thông thường khá thô cứng và cần diện tích rộng rãi. Mẫu bàn thờ Anamo đặc trưng là gọn và được mài dũa đi nhiều phần không cần thiết nên sẽ dễ dàng đặt để cho bạn.

  Chọn mẫu bàn thờ gia tiên hợp lý cho gia đình

  Chỗ đặt bàn thờ phải đúng phong thuỷ

  Khi bạn chọn được bàn thờ, thì điều tiếp theo là phải xem chỗ đặt có hợp lý hay không. Không được đặt bàn thờ tại những nơi không sạch sẽ. Chọn những nơi thanh tịnh và không được nhiều người qua lại. Tránh để gần cầu thang vì có thể sẽ bị động khi đi lên xuống. Bàn thờ đặt hướng ra cửa chính. Có một mẹo phong thuỷ đó là nên đặt bàn thờ phật trên bàn thờ gia tiên, cần phải để vòng hào quang để chống lại những yếu tố không hay như vật nhọn chĩa vào nhà bạn.

  Đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

  Màu sắc cần hoà hợp

  Các kiểu màu trong căn nhà cần phải được hòa hợp với nhau và phải hợp phong thuỷ theo mệnh của gia chủ. Ngũ hành tương sinh cũng rất quan trọng trong việc thiết kế. Đối với các mệnh, bạn cần chú ý đến cả chất liệu cũng như màu sắc của từng mệnh. Hạn chế sử dụng nhiều gam màu nổi bật vì sẽ làm cho người ở khó chịu. Nên chọn màu tường sáng cùng với chọn màu bàn thờ tương phản với nền tường thì sẽ tạo nên được điểm nhất mạnh mẽ.

  Xung quanh bàn thờ bạn có thể làm dịu nhẹ đi như sử dụng các chậu cây phong thuỷ, kệ sách cũng như các gam màu tươi nhẹ. Một chút gam màu nóng cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy vui mắt. Bàn thờ chung cư cũng được thiết kế vừa vặn với gian phòng nên bạn sẽ dễ hơn trong việc trang trí.

  Màu sắc bàn thờ gia tiên phải thật hòa hợp

  Chọn vách ngăn bàn thờ

  Các loại vách ngăn bàn thờ sẽ giải quyết được các vấn đề như ngăn cách không gian thờ cúng riêng biệt, tạo nên vẻ trang nghiêm và sang trọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn lựa những loại vách ngăn sao cho phù hợp với phong cách nhà mình. Những kiểu vách ngăn có hoa văn điêu luyện hay các loại có kiểu cách đơn giản, dễ chịu.

  Chọn vách ngăn cho bàn thờ gia tiên

  Những chiếc vách ngăn cũng nâng cao tính phong thuỷ cho căn nhà của bạn. Một nơi ở có gian thờ cúng được sắp xếp kỹ càng thì sẽ giúp cho gia chủ được nhiều thuận lợi, may mắn hơn trong sự nghiệp, cuộc sống. Bên cạnh đó, những đồ vật trên bàn thờ cũng nên chọn cho phù hợp với diện tích, đúng phong thuỷ và tạo thêm tính thẩm mỹ cho khu vực bàn thờ.

  Bàn thờ chung cư được sản xuất và thiết kế một cách phù hợp nhất với những căn nhà hiện đại ngày nay. Dù bạn yêu thích kiểu cổ điển hay kiểu hiện đại thì mọi thứ đều có đủ tại cửa hàng Anamo. Với những phong cách độc đáo và theo xu hướng thế kỷ mới, lưu giữ được nét truyền thống xa xưa, chiếc bàn thờ có một sự riêng biệt. Hãy trang trí cho căn nhà mình cũng như gian thờ một cách cẩn thận, điều đó thể hiện được cả đạo đức cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn.

  >>>Xem thêm: Trang trí nhà và phòng thờ cho ngày tết

 • bàn thờ căn hộ chung cư
 • Tư vấn