HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

6 nguyên tắc quan trọng để bày bàn thờ treo chung cư hợp phong thủy

Bàn thờ treo chung cư không đối diện cửa.

Bàn thờ treo chung cư hiện đại phải hợp phong thủy , nhất định không được đối diện cửa. Tránh để bàn thờ gần cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp, cửa phòng vệ sinh hay cửa chính của căn hộ chung cư. Trong đó, đối diện cửa phòng vệ sinh là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, khiến vận trạch bất ổn, hay có tiểu nhân quấy nhiễu. Nếu không may bày trí bàn thờ treo tường chung cư phạm lỗi này, nên dùng bình phong chắn giữa bàn thờ và cửa để hóa giải, giảm bớt hung hiểm.

Bàn thờ treo chung cư không gần nhà vệ sinh.

Bàn thờ treo chung cư dựa vào tường nhà vệ sinh hoặc bố trí phía trước nhà vệ sinh đều không tốt lành. Thể hiện sự bất kính, làm hại tới sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Khi sắp xếp, bố trí bàn thờ treo chung cư tuyệt đối phải tránh trường hợp này. Nếu không gian trong nhà không cho phép, buộc phải bày gần nhà vệ sinh thì nên bày cách xa, không để dựa vào tường nhà vệ sinh.

Ngoài ra, để hóa sát, giảm bớt hung hiểm hãy treo 6 chuỗi tiền Lục Đế ở khu vực tiếp giáp với nhà vệ sinh, nhằm để hóa giải lỗi phong thủy (Lưu ý là tuyệt đối phải đủ 6 chuỗi với 6 đồng tiền cổ Lục Đế).

Bàn thờ treo chung cư không gần nhà vệ sinh.

Bàn thờ treo chung cư không gần nhà vệ sinh.

Bàn thờ treo chung cư không thể gần nhà bếp.

Đặc biệt cấm kị treo bàn thờ chung cư tựa vào nhà bếp, vì hỏa sát quá nặng khiến vận trạch bất ổn, tổn hại nhân khẩu. Khi bố trí bàn thờ treo tường chung cư hiện đại hãy tránh xa trường hợp này. Nếu bất khả kháng thì hãy bày cách nhà bếp một khoảng trống nhất định để giảm bớt sát khí.

Bàn thờ dựa lưng vào nhà bếp nên sắp đặt 6 chuỗi tiền Lục Đế để hóa giải, treo ở vị trí cao, cách mặt đất khoảng 1m là thích hợp nhất.

Bàn thờ treo chung cư không ngược với hướng nhà.

Phong thủy nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hướng bàn thờ treo tường nhà chung cư, tuyệt đối không thể bố trí ngược hướng với nhà ở. Bố trí bàn thờ phòng khách không được quay lưng ra phía cửa chính. Điều này ảnh hưởng lớn tới vận trạch khiến người trong nhà không hòa thuận, tình hình đặc biệt nghiêm trọng có thể dẫn tới thiệt hại nhân khẩu, trong nhà thiếu vắng đàn ông.

Bàn thờ treo chung cư không đặt dưới xà ngang.

Bố trí bàn thờ treo chung cư dưới xà ngang là lỗi phong thủy rất lớn. Sẽ sản sinh áp lực và sát khí khiến sức khỏe và tinh thần của người nhà đều không tốt, dễ bị suy nhược, lớn nhỏ bất phân. Nghiêm trọng hơn có thể làm cho gia đình tan tác, thiệt hại nhân khẩu, không thể không hóa giải.

Tốt nhất là tránh bố trí bàn thờ treo chung cư dưới xà ngang. Nếu không thể làm khác thì hãy tìm cách che chắn xà ngang sao cho bớt lộ liễu nhất. Trên xà ngang treo một đôi hồ lô hoặc xâu tiền Ngũ Đế, Lục Đế, Thập Đế để giảm bớt hung hiểm.

Bàn thờ treo chung cư không đặt dưới xà ngang.

Bàn thờ treo chung cư không đặt dưới xà ngang.

Bàn thờ treo chung cư không nên dựa lưng vào cầu thang.

Phía sau là cầu thang thì vận thế gia trạch càng ngày càng yếu, có hiện tượng thoái tài, tài vận suy kiệt do cầu thang là nơi đi lại. Nguồn khí không ổn định, ảnh hưởng tới phong thủy. Nếu trong nhà không thể tìm được vị trí bày bàn thờ treo tường cho nhà chung cư tốt hơn, hãy treo 6 xâu tiền Lục Đế để giảm bớt hung hiểm.

Bàn thờ treo chung cư cần xác định hướng hợp tuổi gia chủ.

Một lưu ý nữa là ngoài việc bố trí vị trí theo các nguyên tắc trên, cần xác định hướng hợp tuổi GIA CHỦ thì sẽ càng cát lợi. Bàn thờ hợp phong thủy tức là vị trí thờ cúng tâm linh của ngôi nhà phải được đặt ở nơi tôn nghiêm, sạch sẽ và trang trọng. Đây là nơi gia chủ đặt trọn vẹn niềm tin và mong mỏi của mình vì thế nếu có nguồn năng lượng tốt thì sẽ tốt lành cho tất cả mọi người trong nhà.Hướng bàn thờ là hướng lưng của người hành lễ, hướng phải vừa vượng khí, vừa hợp mệnh hợp tuổi. Mỗi người có một hướng tốt khác nhau, trước khi sắp xếp hãy xem xét thật kĩ càng để tránh hung đón cát, gặp nhiều may mắn.

Phần trên, ANAMO đã đưa ra những nguyên tắc, mà bạn nên tránh để phù hợp với gia đình. Quý độc giả cần đọc tìm hiểu thêm qua các bài viết khác của chúng tôi. Rất mong nhận được những nhận xét, bình luận và câu hỏi từ quý độc giả.

  • bàn thờ treo tường chung cư
  • Tư vấn