HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bài trí bàn thờ Chúa- Bàn thờ Công giáo trong gia đình

Đối với người theo đạo thiên Chúa thì chắc chắn bàn thờ Chúa treo tường là sản phẩm không thể thiếu. Thờ thiên Chúa sẽ là nơi để mọi thành viên trong gia đình thể hiện lòng tín ngưỡng, tôn trọng đến đức Chúa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách bố trí bàn thờ treo thiên Chúa đúng cách. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết mình bày trí đúng hay sai. Quý độc giả có thể tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của ANAMO.

Một số chú ý khi thờ bàn thờ Chúa tại nhà

 

Một số chú ý khi thờ bàn thờ Chúa tại nhà

Một số chú ý khi thờ  Chúa tại nhà

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Chúng tôi sẽ đưa tới quý độc giả một số chú ý cơ bản khi thờ bàn thờ Chúa tại nhà :

  Lựa chọn gỗ gì để làm bàn thờ chúa

  Lựa chọn gỗ gì để làm bàn thờ chúa treo tường?

  Lựa chọn gỗ gì để làm bàn thờ chúa treo tường?

  Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại gỗ để khách hàng lựa chọn sản xuất bàn thờ Chúa bằng gỗ của mình. Vậy loại gỗ nào tốt nhất để sản xuất bàn thờ treo thiên Chúa? Loại gỗ thích hợp để sản xuất  nhất hiện nay chính là: gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ óc chó. Bởi đây là những chất liệu gỗ nhập khẩu, được tẩm sấy theo tiêu chuẩn nước ngoài nên vì thế chất lượng sản phẩm  làm ra rất cao.

  Cách bài trí bàn thờ chúa trong gia đình hợp lý nhất

  Cách bài trí bàn thờ chúa treo tường hợp lý nhất

  Cách bài trí bàn thờ chúa treo tường hợp lý nhất

  Bàn thờ thiên chúa khác hẳn so với những chiếc bàn thờ phật hay bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, kể cả là sản phẩm nào đi chăng nữa thì chúng cũng cần tuân thủ những nguyên tắc khi bố trí, sắp xếp  trong phòng khách để phù hợp và không bị phạm phải những điều cấm kỵ.

  • Bàn thờ Chúa trong gia đình cần phải được đặt ở một vị trí tôn nghiêm trong phòng khách của ngôi nhà, cần đặc biệt thường xuyên lau dọn sạch sẽ, thoáng mát để thể hiện sự tôn kính.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ công giáo ở sát khu vực phòng tắm hay khu vực nhà vệ sinh vì đây đều là những nơi không trong lành, không tôn nghiêm. Và đặc biệt cũng tránh đặt ở ngay cửa chính đi lại, ồn ào.
  • Các gia chủ cần lưu ý rằng bàn thờ thiên Chúa nên được treo sát tường, chọn nơi có điểm tựa vững chắc, tránh để dựa vào cửa kính hay cửa sổ.
  • Không nên đặt quá nhiều tượng ảnh, và chỉ được đặt một tượng ảnh của một vị Thánh.
  • Cách thức xếp đặt ảnh tượng của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh trên mẫu bàn thờ Chúa trong gia đình phản ảnh đức tin của gia trưởng và các thành viên trong gia đình :Chúa Giesu phải đặt ở vị trí trung tâm rồi sau đó đến tượng Đức Mẹ và các Thánh được đặt cân đối hai bên. Và các gia chủ phải liệu sao cho các ảnh tượng có kích cỡ phù hợp với tòa thờ.

  Làm phép ảnh tượng trên bàn thờ Công Giáo

  Việc lựa chọn Tượng, ảnh Chúa, Đức Mẹ và các Thánh đảm bảo mỹ thuật sẽ  giúp nâng tâm hồn lên khi cầu nguyện. Phải nhờ Linh Mục làm phép các tượng ảnh mới mua để dùng vào việc thờ kính. Khi làm phép cần mở ảnh Tượng trên bàn thờ Công Giáo để Linh mục thẩm định vẻ đẹp và đạo đức của ảnh tượng. Chỉ những ảnh tượng thanh thoát sẽ giúp nâng tâm hồn lên và phù hợp với truyền thống Công giáo mới được làm phép.

  Nghi thức Làm Phép Tượng Ảnh gồm một lời cầu xin Thiên Chúa chấp nhận tượng ảnh này trở thành biểu tượng của Chúa Giêsu, Đức Mẹ hay các Thánh. Cuối cùng, Linh mục sẽ tiến hành rảy nước thánh xin Chúa thánh hóa các tượng ảnh để dùng thờ phượng Chúa và kính nhớ Đức Mẹ và các thánh. Ý nghĩa của nước thánh mời bạn đọc tại đây

  Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết của ANAMO chúng tôi ! ANAMO chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn trong việc bài trí bàn thờ Chúa – Bàn thờ Công Giáo đẹp ở phòng khách.

   

 • bàn thờ chung cư
 • bố trí bàn thờ
 • bàn thờ chúa
 • bàn thờ treo tường
 • Tư vấn