HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những vật dụng cần có trên một bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Bàn thờ gia tiên rất quan trọng trong căn nhà, nó là huyết mạch phong thuỷ cũng như tạo ra không gian trang nghiêm, xua đuổi tà ma và thu hút nhiều vận khí tốt cho cả gia đình bạn

Bạn nên trang bị cho nhà mình khu vực thờ cúng hợp phong thuỷ vì nó sẽ giúp cải thiện tốt hơn cuộc sống của bạn. Bàn thờ gia tiên chính là nơi để thờ cúng linh thiêng, kết nối giữa người sống và những người đã khuất. Cần chú ý đến những vật dụng, phụ kiện trên bàn thờ vì nó cũng ảnh hưởng đến phong thuỷ. 

Quan niệm về bàn thờ gia tiên của người Việt

Mẫu bàn thờ chuẩn phong thủy của người Việt

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Từ thời rất xa xưa, việc thờ cúng tổ tiên đã xuất hiện và dần trở thành phong tục cho đến hôm nay. Vì vậy, vào các dịp giỗ hay lễ tết, bàn thờ của mỗi nhà thường có nhang khói nghi ngút. Nó thể hiện được chữ hiếu và sự tưởng nhớ đến người xưa, những người có dòng máu huyết thống đối với chúng ta. Đây là một truyền thống tốt đẹp của ông cha ta để lại đến các thế hệ sau này. Ở phương Tây, thông thường sẽ có nhiều hình thức tưởng niệm người thân đã khuất bằng các hình thức khác nhau. Suy cho cùng, thì tâm tư về những người đã khuất cũng có ở mỗi con người chỉ là cách khác nhau mà thôi.

  Phòng thờ được thiết kế chuẩn phong thủy

  Họ luôn có ý nghĩ chết chưa phải là hết, mà những người đó vẫn còn trong ta. Chiếc bàn thờ thể hiện điều đó, nó tượng trưng cho sự kết nối giữa người đã chết và người sống. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều câu chuyện tâm linh nhưng cho đến nay chẳng ai có thể giải thích được bằng khoa học. Đối với những vấn đề này vẫn còn là một câu hỏi lớn.

  >>>Xem thêm: Những mẫu tủ thờ đẹp cho chung cư

  Trang trí xung quanh khu vực thờ cúng

  Không chỉ trên bàn thờ mà ngay cả xung quanh khu vực thờ cúng cũng cần phải chú ý. Bạn cần làm cho hài hoà và biến khu vực thờ thành sự dễ chịu, phải tạo được sự thoải mái. Bạn có thể dùng vách ngăn bàn thờ để ngăn cách. Các đồ vật trang trí xung quanh nên để nhạt màu để cho bàn thờ được nổi bật nhất. Bạn có thể sử dụng cây phong thuỷ cũng như các tranh ảnh nhẹ nhàng. 

  Dùng các tranh gỗ hoặc các giấy có câu đối nhưng nên đều hai bên cân đối, không nên đặt quá nhiều gam màu nổi. Bạn cũng có thể chọn những kiểu decal dán bàn thờ để tô điểm cũng như làm sạch sẽ hơn. Nhiều nhà tường bị ẩm mốc cũng làm xấu đi rất nhiều. Nếu bạn là người yêu kiến thức thì cũng nên đặt thêm tủ sách gần đó hoặc mua kệ sách để phía dưới, đặt một số đồ phong thuỷ cũng như sách lên. Tạo thêm sự trí thức và thiền trong căn phòng. 

  Đặt dụng cụ trên bàn thờ cho đẹp

  Bàn thờ cần phải được sắp xếp đồ dùng một cách cẩn thận và chuẩn phong thuỷ. Bàn thờ gia tiên thì thông thường có 3 bát nhang được đặt ngay ngắn và thẳng hàng. Bên cạnh đó, còn phải có chỗ để bày đồ cúng lên vào những dịp lễ quan trọng. Bạn nên đặt đèn lên bàn thờ để tạo được độ sáng, thờ cúng trang nghiêm vào buổi tối. Mỗi ngày nên vệ sinh sạch sẽ và thay nước để cúng.

  Những vật dụng cần thiết nên có cho bàn thờ đẹp

  Hoa thì cắm vào bình gọn gàng, có thể dùng cây tài lộc, đặt bên phải của bàn thờ. Dĩa trái cây thì đặt bên trái, một số đồ phong thuỷ như đồ đồng, mõ, chuông cần đặt ngay ngắn, không đè lên sách hay kinh. Cần nhang khói ít nhất 1 ngày 1 lần. Treo thêm một số đồ phong thuỷ như lá bồ đề, cá chép đỏ,… để tạo thêm những nét đặc biệt.

  Bàn thờ gia tiên cần phải chọn một chỗ đúng phong thuỷ trong nhà để đặt cũng như các vật dụng trên bàn thờ cần phải được sắp xếp sao cho hợp lý. Vì phong thuỷ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của bạn và những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, một số yếu tố thẩm mỹ cũng cần nâng cao thêm bằng cách trang trí xung quanh và chọn nội thất phù hợp. Bạn cần biết mình sẽ theo phong cách nào để thiết kế cho chuẩn xác, thoải mái và dễ chịu.

  >>>Xem thêm: Những vị trí cần kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong nhà

   

 • phong thủy
 • bàn thờ truyền thống
 • Tư vấn