HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Nguyên tắc bài trí bàn thờ trong thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ cần chú ý các nguyên tắc cũng như một số yếu tố cơ bản về phong thuỷ để vừa làm tăng nét thẩm mỹ cho căn nhà cũng như hấp dẫn thêm tính phong thuỷ mạnh mẽ

Những kiểu thiết kế phòng thờ hiện đại ngày nay rất chú trọng đến thẩm mỹ và cả tính chất phong thuỷ. Khi bạn muốn biến căn nhà mình trở nên lộng lẫy, đẹp hơn thì cần phải tìm hiểu kỹ một số điều căn bản khi trang trí khu vực thờ cúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến các đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp để có được một gian thờ ưng ý nhất.

Những quy tắc cơ bản khi thiết kế phòng thờ

Hãy nhớ rằng việc thờ cúng trong nhà cực kỳ quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình bạn. Vì thế, bạn cần phải chú ý và làm sao cho thật hoàn hảo nhất. Điều này cũng thể hiện được sự tôn kính của bạn đối với tổ tiên và đánh giá được phần nào cách sống của bạn. Đối với chung cư hay những gian nhà nhỏ thì chiếc bàn thờ ở phòng khách nên cần được chú ý nhiều hơn.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Hướng đặt bàn thờ 

  Vấn đề này liên quan nhiều đến phong thuỷ hơn. Vì vậy, hướng đặt bàn thờ cần phải chọn đúng với những quy tắc như hướng cửa ra vào, hướng đi lên cầu thang,… Các bàn thờ cần phải được kê, sắp đặt chắc chắn. Ngoài ra, việc chọn bàn thờ cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần chọn bàn thờ vừa vặn với nhà của mình, diện tích thích hợp. 

  Chọn bàn thờ không kém phần quan trọng

  Đã từng có rất nhiều căn nhà chọn bàn thờ quá to hay quá nhỏ, không phù hợp với căn phòng được chọn để đặt. Thật sự dẫu chiếc bàn thờ đó có đẹp đến bao nhiêu nhưng đặt vào nơi không phù hợp với nó thì cũng bằng không. Thiết kế cũng như bạn chọn một bộ đồ đẹp vậy. Nếu như bộ đồ đó đẹp mà mặc lên người bạn thì thật sự trông rất thảm hoạ. 

  Sắp xếp vị trí vật dụng trên bàn thờ

  Những vật trên bàn thờ cũng cần phải sắp xếp sao cho hợp lý thì mới tạo được nét hài hoà. Cần phải chú ý đến một số cách sắp xếp đồ cúng nữa vì đến ngày giỗ, lễ tết, chiếc bàn  thờ cần đúng phong thuỷ và lộng lẫy lên được. Sách, kinh, mõ, chuông,… là vật trang trí thêm, tăng phần sức mạnh của tri thức hay tính thiền cao nên đặt ở một góc là tốt nhất. Tính chất thiền và tịnh thì thông thường nằm ở một vị trí nhỏ trên bàn thờ.

  Chú ý đến màu tường

  Màu tường cũng góp phần tạo nên điểm nhấn của gian thờ nhà bạn. Màu tường đơn giản nhẹ nhàng thì bàn thờ càng nổi bật. Chính vì vậy, bạn càng phải chú ý hơn trong việc sắp xếp, trang trí. Tất cả sẽ hội tụ ánh nhìn tại tâm điểm của nhà bạn. Nhiều người vào sẽ nhìn nơi thờ đầu tiên nên bạn cần chọn màu tường nhạt để làm nổi bật hơn. Màu sắc nhẹ nhàng của tường là kiểu hiện đại, màu đậm là cổ điển. 

  Sử dụng một số đồ trang trí

  Nếu khu vực thờ cúng của nhà bạn quá hoang sơ thì có thể dùng thêm các tranh ảnh. Theo nhiều nhà trang trí hiện nay, người ta hay dùng các loại tranh phong cảnh hồ nước, núi non. Cũng có nhiều người sử dụng kiểu tranh xưa cũ treo gần đó. Những loại tranh ảnh này nó thể hiện được tính nghệ thuật và sự hoài cổ theo xu hướng hiện đại. Ngoài ra, còn có những người thích viết các câu đối đen trên nền đỏ treo trên tường ngay chỗ thờ cúng cũng tạo được điểm nhấn mạnh mẽ. Một số bức tranh còn thể hiện cả được yếu tố phong thuỷ, tâm linh. 

  Thiết kế phòng thờ sạch sẽ, gọn gàng và đẹp sẽ giúp nhà bạn thêm tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, nó còn giúp gia đình bàn thu hút được những vận may, thể hiện được sự trân trọng của người đang sống với tổ tiên. Bàn thờ từ xưa đến nay nói lên chữ hiếu, chữ trung tức là trung thành, kính trọng tổ tiên, cội nguồn. Một khu vực thờ cúng trang nghiêm sẽ giúp nhà bạn thêm nhiều may mắn, ấm áp.

  >>Xem thêm: Thiết kế phòng thờ theo phong thủy

  Tư vấn