HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách vệ sinh bàn thờ ông địa đúng cách

Các loại bàn thờ đẹp sẽ làm cho căn nhà bạn trở nên đẹp hơn, tính thẩm mỹ cũng như phong thuỷ được đánh giá theo chuẩn một sản phẩm bàn thờ để mang đến cho người tiêu dùng.

Trong căn nhà, nơi thờ cúng cần phải kỹ càng từ cách sắp đặt, trang trí cho đến vấn đề phong thuỷ. Không phải chỉ cần mua chiếc bàn thờ đẹp đặt lên là xong mà nó cần phải xem xét các yếu tố. Bàn thờ ông địa là nơi linh thiêng và mang đến cho nhà bạn những may mắn về đường tài lộc. Bạn cũng nên tạo thêm tính thẩm mỹ cho gian phòng khách nhà mình thêm bắt mắt hơn.

Bàn thờ ông địa có quan trọng

Sẽ không còn xa lạ gì với các gia đình Việt Nam khi nói đến bàn thờ ông địa. Nếu như nhà ai đạo công giáo, đạo tin lành thông thường sẽ không có bàn thờ ông địa. Nhưng các nơi làm ăn, công ty, quán xá,… đa phần đều có bàn thờ ông địa, ông thần tài. Người ta quan niệm rất nhiều về tài vận. Các nơi làm ăn đa số mỗi ngày đều thắp hương cho bàn thờ ông địa. 

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Vào các mùng 2 và 16 âm thì việc cúng bái rất quan trọng với những dân kinh doanh. Bàn thờ ông địa cũng giúp bảo vệ nhà bạn tránh khỏi những xui xẻo, tà ma và hút vận khí tốt vào trong nhà. Bạn cần phải chú ý cũng như xem xét đúng ngày như mùng 1, 15 và dâng lễ lên bàn thờ. Nên cúng chay thì sẽ tốt hơn. Hạn chế những đồ ăn mặn như thời trước ông bà ta hay cúng.

  Bàn thờ ông địa

  Ông Địa (Thổ Công) thường được thờ chung với Thần tài trên bàn thờ Thần tài

  Những điều tối kỵ khi đặt bàn thờ ông địa

  Bàn thờ ông địa cũng như các nơi thờ cúng khác là cần phải xem xét và cúng kiếng, sắp đặt hợp lý, chuẩn phong thuỷ. Đặt bàn thờ ông địa cần đặt dưới mặt đất. Nếu nhà có nhiều tầng thì tốt nhất đặt ở tầng trệt. Đặt bàn thờ hạn chế đặt ở chân cầu thang vì đi sẽ rất dễ động vào bàn thờ. Bàn thờ thì cần phải có bóng đèn hoặc các loại đèn cầy, tốt nhất là sử dụng sẵn bàn thờ có gắn bóng đèn sẽ dễ dàng hơn. 

  >>>Xem thêm: Bàn thờ cho nhà chung cư hà nội

  Đặt bàn thờ cúng quay ra cửa chính ra vào như bàn thờ gia tiên. Không đặt ở những nơi kém vệ sinh, quá tối tăm hay u uất. Hạn chế qua lại nơi thờ cúng ông địa. Thay nước thường xuyên và cần phải vệ sinh sạch sẽ. Mỗi ngày bạn cũng nên thắp nhang và thay nước vào sáng sớm là tốt nhất. Trước khi bạn ra khỏi nhà thì những nén nhang cũng giúp bạn cảm thấy an tâm. Đặc biệt bàn thờ ông địa cần phải xem xét kỹ yếu tố phong thuỷ.

  Bàn thờ Thổ Công, ông Địa

  Bàn thờ Thổ Công, ông Địa

  Cách vệ sinh bàn thờ ông địa

  Khi dọn dẹp vệ sinh bàn thờ ông địa thì bạn cần phải cẩn thận vì có thể sơ xuất làm rơi vỡ tượng. Ngoài ra, cũng nên biết thêm các cách để vệ sinh sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến vấn đến vấn đề phong thuỷ. Vào các ngày 30 thì nên rút chân nhang và chừa lại 2 đến 3 cây. Sau đó muốn vệ sinh thì cần phải chuẩn bị một chiếc khăn riêng. Không dùng chung khăn với các loại khăn khác. Có thể sử dụng khăn giấy ướt cũng được.

  Bạn sử dụng rượu trắng để lau rửa tượng sạch sẽ, các góc nhỏ khó khăn nên cần lưu ý. Thấm một chút rượu trắng và lau từ từ đến khi sạch sẽ. Lau sạch cả bàn thờ và sau đó từ từ đặt các đồ dùng lên. Nên nhớ là bạn cần phải cẩn thận khi mang tượng ra, tránh làm rơi bể vì không hề tốt một chút nào. Bàn thờ bằng gỗ nếu muốn đẹp thì dùng chất tạo bóng gỗ lau sạch sẽ. 

  Bàn thờ đẹp Hà Nội tại Anamo là một trong những nơi chuyên kinh doanh đồ cúng, phong thuỷ tốt nhất. Nếu bạn chưa có bàn thờ ông địa thì có thể chọn cho nhà mình tại cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số kiến thức phong thuỷ khi lắp đặt tại đây. Chú ý xung quanh khu vực đặt bàn thờ cũng như tìm cách trang trí cho nổi bật lên, khiến phòng khách của bạn thêm đẹp hơn. Dọn dẹp và vệ sinh bàn thờ đúng cách giúp cho gian thờ luôn sạch sẽ.

  >>>Xem thêm: Phong thủy bàn thờ cho nhà chung cư

 • ông địa
 • Tư vấn