HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bàn thờ ông táo đẹp trong mỗi gia đình bao gồm những gì?

Vào ngày 23 tháng chạp, gia đình nào cũng cần bày lễ ông công ông táo. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách bài trí và những điều kiêng kỵ trong việc bày bàn thờ ông táo đẹp. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO cùng tìm hiểu về bàn thờ ông táo đẹp trong mỗi gia đình nhé!

bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp bao gồm những gì?

bàn thờ ông táo đẹp

 

Trong mẫu thờ ông táo thì ngoài cá chép ra là điều bắt buộc phải có. Bạn không thể thiếu các loại bánh kẹo và mũ táo quân được.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Lễ vật để cúng táo quân thông thường bao gồm: Mũ ông công ba chiếc, trong đó có hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Mũ dành cho ông táo sẽ có hai cánh chuồn còn mũ dành cho bà táo sẽ không có cánh chuồn. Những chiếc mũ này được trang trí với các gương nhỏ hình trong lóng lánh cùng kim tuyến sặc sỡ. Ngày nay, cũng có sự đơn giản hơn trong việc bày cúng bàn thờ ông công đẹp : Một mũ ông công theo một chiếc áo và kèm với một đôi hia bằng giấy.

  Cũng giống như ban tho ong dia dep, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà ngoài các lễ vật chính ra thì họ còn làm các lễ mặn hoặc lễ ngọt. Thông thường thì đồ cúng ông táo nhiều gia đình sẽ lựa chọn kẹo bánh có vị ngọt.

  Một số những lưu ý khi bày bàn thờ ông táo đẹp

  Bày bàn thờ ông táo đẹp

  Không giống như ban tho ong dia dep nhat được đặt ở dưới đất. Khi thờ ông táo thường đặt gần bếp, cái mà người ta hay gọi là vua bếp. Theo như thông lệ thì cứ vào 23 tháng chạp là táo quân sẽ lên thiên đình để báo cáo mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà của gia chủ với thượng đế.

  Khác với bàn thờ ông địa có thể cúng bất kỳ vào khoảng thời gian nào. Nhưng bàn thờ ông táo bắt buộc phải làm trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng chạp. Việc báo cáo trước khung thời gian đó với mục đích để ông táo kịp thời báo cáo. Thông thường khi khấn, mọi người sẽ không cầu xin phú quý, cũng không cầu xin no đủ mà chỉ xin ông táo bẩm báo những điều tốt đẹp, bớt nói điều không hay. Tóm lại, trong thờ cúng, các gia đình nên cúng trước giờ ngọ bởi. Nếu qua ngọ mới cúng thì sẽ không còn giá trị tâm linh vì lúc đó cá đã bay lên chầu trời.

  Bàn thờ ông Táo đẹp

  Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết bàn thờ ông táo đẹp ! Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn nhiều hơn trong việc cung cấp kiến thức về bàn thờ ông táo đẹp và những điều kiêng kỵ.

  Mời bạn đọc tham khảo bài viết: Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại của năm 2019

 • mẫu bàn thờ ông địa
 • Tư vấn