HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách bố trí bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Mẫu bàn thờ ở các chung cư luôn có những đồ vật cơ bản nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí các đồ vật này. Dưới đây là những hướng dẫn về cách bố trí bàn thờ chung cư để các gia chủ tham khảo.

Cách bố trí bàn thờ chung cư hợp phong thủy

cách bố trí bàn thờ chung cư hợp phong thủy


Những chú ý sắp đặt, bài trí này đã được chúng tôi tham khảo và nghiên cứu rất kỹ càng từ các tài liệu thờ cúng phong thủy của các chuyên gia có uy tín.

Bố trí bát hương

Vật không thể thiếu chính là bát hương. Bát hương được ví như ngôi nhà để những người đã khuất để đi đi về về. Cũng là công cụ để con cháu mời ông bà, tổ tiên về mối dịp cúng hay lễ Tết.


Bố trí bàn thờ chung cư hợp phong thủy


Bát hương phải cần được đặt ở vị trí chính giữa bàn tủ thờ. Khi mua bát hương thì gia chủ tốt nhất hãy nên mua loại bát tràng có hình rồng màu xanh bao quanh. Lưu ý là không nên dùng bát hương màu vàng khi bố trí trong  bàn thờ chung cư hiện đại vì loại bát này chỉ dùng để thờ quan thần.

Lọ cắm hoa trên bàn thờ nhà chung cư

Thông thường sẽ đặt một lọ hoa để cắm hoa tươi vào ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng. Lọ hoa sẽ thường đặt ở bên tay trái theo hướng Đông vì theo quan niệm xưa “đông bình tây quả”. Đặt bình hoa sẽ phải đặt ở hướng Đông còn hướng Tây là hướng đặt hoa quả, điều này cần chú ý kĩ càng khi bố trí mẫu thờ cúng.

Tùy theo kinh tế của gia chủ mà có thể thêm các vật dùng thờ cúng khác nhau nhưng nhìn chung  phải đầy đủ 5 yếu tố: Kim (Giá nến bằng đồng), Mộc(Mẫu bàn thờ bằng gỗ), Thủy( Nước trong chén), Hỏa (Nến), Thổ (Bát hương làm từ đất nung).

Bố trí giá nến

Nếu nhà ai có điều kiện có thể mua giá nến bằng đồng hoặc bằng gỗ, tốt nhất là bằng đồng vì tránh trường hợp xấu nến cháy hết bén vào giá gỗ, hoặc gỗ để lâu bị mục nát.

Bày trí lọ đựng hương

Lọ đựng hương dùng để đựng các que hương thờ cúng. Thông thường lọ đựng hương sẽ được làm bằng chất liệu gốm và đặt ở bên phải bố trí bàn thờ trong nhà chung cư.

Khay đựng nước thờ và đĩa đựng lá trầu cau

Ngoài các đồ vật quan trọng trên thì các gia chủ cũng luôn phải chuẩn bị khay đựng nước thờ và chú ý mỗi lần thờ cúng  hãy rửa cốc chén thật sạch và chuẩn bị nước mới.


bố trí bàn thờ chung cư hợp phong thủy


Cha ông ta từ xa xưa thường nhai trầu cau mà theo quan niệm của dân ta “trần sao âm vậy” nên con cháu mỗi lần thờ cúng cũng phải đặc biệt chuẩn bị thêm một lá trầu và một quả cau để ngay bên cạnh bát hương trên bàn thờ gia tiên.

Ngoài ra khi bố trí bàn thờ chung cư, các gia chủ cần lưu ý một điều quan trọng rằng là toàn bộ đồ vật mua mới đều phải được bao sái cẩn thận. Nếu không biết cách bao sái thì phải hỏi ý kiến của chuyên gia. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ quy trình bao sái các món đồ thờ cúng đúng quy cách.

Bàn thờ Anamo

  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ
  • bàn thờ chung cư hiện đại
  • Bàn thờ gia tiên
  • Tư vấn