HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Các mẫu tranh treo bàn thờ tổ tiên ưng ý nhất

Uống nước nhớ nguồn vốn luôn là truyền thống lâu đời của người Việt Nam; bởi vậy, dân gian rất coi trọng việc bày trí thờ cúng trong gia đình; và nhiều người quan niệm tranh treo bàn thờ gia tiên có ảnh hướng lớn đến vận khí của gia chủ. Vậy lựa chọn loại tranh thờ nay như thế nào cho hợp phong thủy? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.


Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng
  tranh treo ban tho


  Các loại tranh treo bàn thờ tổ tiên 


  Tranh Phật Tổ Như Lai


  tranh treo bàn thờ tổ tiên


  Tranh Phật Tổ thường được treo ở những nơi trang trọng trong nhà như mẫu bàn thờ gia tiên. Nhiều người truyền tai nhau rằng treo bức tranh này trong nhà sẽ được Phật Tổ che chở, bảo vệ; vậy nên số lượng tín đồ phật mua tranh treo bàn thờ này rất nhiều.

  Tranh Quan Âm Bồ Tát


  tranh treo ban tho to tien


  Tranh Phật Bà Quân Âm mang ý nghĩa rất linh thiêng đối với các tín đồ phật giáo nói riêng và với người Việt Nam nói chung. Người là đức mẹ độ thế cứu giúp chúng sinh tai qua nạn khỏi. Vì vậy đây là một bức không thể thiếu khi nhắc đến mẫu tranh này.

  Tranh Phật Di Lặc – “Phật cười”


  tranh treo ban tho to tien 1


  Tranh treo Phật Di Lặc như là một biểu tượng của niềm hạnh phúc trong gia đình. Do đó sẽ không có gì lạ nếu trong nhà có treo bức tranh thờ này.

  Xem thêm: Lạ lẫm với vẻ đẹp của mẫu bàn thờ chung cư hiện đại

  Tranh về thiên nhiên

  Các tranh thêu treo như Tùng Hạc diên niên hay Hoa Sen đều mang một ý nghĩa nhất định. Với ý nghĩa trường thọ, vĩnh cửu thì bức Tùng Hạc diên niên sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. 

  tranh treo ban tho gia tien

  Nếu mong muốn giàu sang, vinh hiển thì tranh hình Hoa sen sẽ chiếm ưu thế. Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo, dù khó khăn nào cũng vươn lên được. Nhờ ý nghĩa này, nên hoa sen trở thành Quốc hoa của Việt Nam. Về mặt phong thủy, tranh treo bàn thờ hoa sen rất được ưa chuộng.

  Tranh chữ thư pháp

  Thật không hiếm thấy nhiều nhà treo tranh chữ thư pháp bên tủ thờ tổ tiên. Các bức tranh treo thờ này mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Với mong muốn giá đình sức khỏe dồi dào, may mắn tiền tài nhiều người thường chọn treo các tranh chữ như Phúc – Lộc – Thọ. Ngoài ra, tranh chữ An – Nhân – Nghĩa – Lễ – Chí – Tín cũng rất được ưu chuộng. Tùy thuộc vào tâm nguyện khác nhau mà mỗi người lựa chọn một chữ riêng. Nhưng chung quy lại chúng ta đều là mong muốn về các đạo lý lễ nghĩa trong dân gian của người Việt.

  Các chất liệu của tranh treo bàn thờ 

  Càng ngày có càng nhiều chất liệu làm tranh xuất hiện; thế nhưng lựa chọn chất liệu làm tranh treo bàn thờ vẫn rất được chú trọng tỉ mỉ. Bởi lẽ, đây là vấn đề liên quan đến tâm linh nên rất cần phải kiêng kỵ.

  Được dùng nhiều nhất có lẽ phải kể đến tranh bằng gỗ, tranh thêu và tranh đính đá. Ngoài ra, còn có tranh bằng sơn mài, sơn dầu hay chỉ đơn giản là tranh chữ thư pháp đon giản.


  tranh treo bàn thờ


  Mỗi một bức tranh treo bàn thờ đều mang một ý nghĩa khác nhau nói lên mong ước của gia chủ khi treo chúng trong nhà. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một mẫu phù hợp và hợp mệnh gia chủ nha.Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !

  Xem thêm: Bàn thờ cho nhà chung cư, căn hộ nhỏ

  Bàn thờ Anamo

 • bàn thờ chung cư
 • mẫu bàn thờ chung cư đẹp
 • Bàn thờ gia tiên
 • nội thất phòng thờ
 • mẫu bàn thờ gia tiên
 • Tư vấn