HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư phong thủy rước tài lộc về

Nhà chung cư hiện nay đang là xu thế tất yếu khi sự phát triển của đô thị và nhu cầu nhà ở tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Vấn đề phong thủy trong việc bày trí thờ cúng trong phòng khách rất bị hạn chế và gặp rất nhiều khó khăn. Quý độc giả hãy tham khảo một số lưu ý nhỏ khi bày trí bàn thờ phòng khách chung cư vừa đẹp vừa sang mà lại đúng phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Cách bày trí bàn thờ phòng khách chung cư đẹp chuẩn phong thủy

Đối với vị trí đặc biệt là phòng khách trong ngôi nhà sẽ có những lưu ý nhất định gia chủ phải ghi nhớ để việc thờ cúng hay cách đặt bàn thờ nhà chung cư không sai phạm, thuận với trời đất, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Cách bày trí bàn thờ phòng khách chung cư đẹp chuẩn phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ phòng khách chung cư

Trước hết về vị trí đặt trong phòng khách, có những nơi tuyệt đối mà chúng ta cần tránh. Như dưới xà nhà, gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh, đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Bởi luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự. Ngoài ra, tường gắn bàn thờ treo trên tường cũng không nên gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

Nên lưu ý bày trí góc bàn thờ nhà chung cư

Góc thờ các gia chủ hãy nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng phòng khách của căn hộ. Vì phòng khách căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu chúng ta khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí phòng thờ tùy tiện.

Mặt khác, khoảng giữa phòng khách căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa hiện nay có rất nhiều phòng khách đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, vì thế góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như vách ngăn gỗ, kính hoặc dạng tủ thờ gia tiên đa năng.

Độ cao và màu sắc bàn thờ phòng khách chung cư

Chiều cao của bàn thờ trong phòng khách cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và ông bà tổ tiên trong nhà. Nếu bàn thờ gia tiên thấp hơn tầm mắt, mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn. Đây là điều kiêng kỵ rất nghiêm trọng trong văn hóa tâm linh Á Đông.

Mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp, bàn thờ phòng khách

Về màu sắc tốt nhất  là màu gỗ nâu đỏ là lựa chọn lý tưởng nhất. Bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời. Ngoài ra, các gia chủ cần lưu ý rằng nên tránh sơn màu đen bởi đây là màu sắc của tang tóc và bất hạnh.

Hãy chống ám khói cho trần và tường bàn thờ phòng khách

Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản. Chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn. Vì khói bàn thờ không phải như khói bếp. Số lượng ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn đun nấu trong bếp. Có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là làm một “tấm trần” cho tủ thờ) khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng. Tôi đã từng thiết kế những tủ thờ như vậy và thấy rất hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng tủ thờ trong phòng khách nhà

Đặc biệt nếu các gia chủ sử dụng mẫu tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí  tủ thờ gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ gia tiên sẽ tăng thêm tính hiện đại và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay vừa chiếm nhiều không gian vừa không tận dụng được các công năng, lại có thể khó hòa nhập với nội thất tổng thể của căn hộ.

Lưu ý khi sử dụng bàn thờ trong phòng khách nhà chung cư

Ở bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số lưu ý có nên để bàn thờ phòng khách chung cư hay không để gia chủ có thể chọn lựa. Chúc quý độc giả sẽ tìm được mẫu thờ phù hợp và bố trí thích hợp với phòng khách trong ngôi nhà của mình!

Bàn thờ Anamo

  • Thiết kế Bàn Thờ
  • bàn thờ phòng khách chung cư
  • Thiết kế bàn thờ chung cư
  • Bàn thờ gia tiên
  • bàn thờ nhà chung cư
  • Tư vấn