HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách hóa giải giường ngủ sau bàn thờ chung cư

Hầu hết trong tâm trí người Việt Nam không gian thờ cúng được coi là vị trí tôn nghiêm và trang trọng nhất. Chính vì tầm quan trọng đó mà việc bố trí bàn thờ chung cư sao cho tránh được những điều tối kỵ của phong thủy là điều hết sức cần thiết. Theo quan niệm xưa, việc cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự là một điều vô cùng cấm kỵ. Vì thế mà việc bố trí bàn thờ chung cư trong phòng ngủ là điều cực kỳ nghiêm cấm. Để tìm hiểu sâu hơn lý do tại sao, bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu nhé!

Giường ngủ sau ban tho trong chung cu dựa theo quan niệm dân gian.

Giường ngủ sau ban tho trong chung cu dựa theo quan niệm dân gian.

Giường ngủ sau ban tho trong chung cu dựa theo quan niệm dân gian.

Cha Ông ta từ xưa không bao giờ để giường ngủ sau bàn thờ nhà, bởi vì :

  • Nếu bàn thờ chung cư ngay phía sau giường ngủ: Vợ chồng dễ đánh cãi nhau. Những người còn độc thân thì tình duyên trắc trở, khó lập gia đình. Kể cả có lập gia đình, nhưng vẫn ngủ ở giường đặt sau bàn thờ thì cuộc sống cũng khó hòa thuận, tình cảm lạnh nhạt, đời sống sinh hoạt vợ chồng bế tắc.
  • Giường ngủ nằm phía sau ban tho chung cư ở bên phải hoặc bên trái: Vợ chồng dễ xảy ra đánh cãi, đôi co, khó thuận hòa.
  • Chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ trong chung cư: Vợ chồng hay to tiếng, đánh chửi nhau. Một trong hai người hoặc cả hai có thể gặp phải tai nạn khi ra khỏi nhà.

Vì thế gia chủ cần phải tham khảo những điều cần tránh khi đặt các mẫu bàn thờ cho chung cư trong phòng ngủ .

Giường ngủ sau ban tho trong chung cu theo phương diện khoa học.

Như chúng ta đã biết thì con người rất hay liên tưởng đến những thứ diễn ra xung quanh mình. Và vì thế nếu đặt giường ngủ sau mẫu bàn thờ nhà chung cư, gia chủ khi ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói, tiếng tụng niệm, gõ mõ,… Từ đó trong suy nghĩ của họ rất hay liên tưởng đến thần phật, tổ tiên và những người đã khuất. Việc đó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người. Tiềm thức của họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, không mấy quan tâm đến đời sống trần tục. Đặc biệt quan hệ tình cảm gia đình, vợ chồng.

Cách hóa giải giường ngủ sau ban tho trong chung cu.

Cách hóa giải giường ngủ sau ban tho trong chung cu.

Cách hóa giải giường ngủ sau ban tho trong chung cu.

Cách hóa giải tốt nhất vẫn là tránh tuyệt đối cách bố trí ban tho trong chung cu này. Không đặt giường ngủ sau bàn thờ gia tiên. Trước khi xây dựng nhà, gia chủ phải tính toán thiết kế bàn thờ chung cư thật kỹ lưỡng về vị trí, phương vị trong nhà, cũng như phòng ngủ để tránh phạm vào điều cấm kỵ của phong thủy này. Gia chủ cũng có thể chọn một vị trí khác thích hợp hơn để bố trí giường ngủ hay thiết kế không gian thờ cúng riêng sao cho yên tĩnh nhất để đặt bàn thờ tổ tiên.

Còn nếu đã trót bố trí ban tho trong chung cuvà những cách trên khó để có thể xoay sở được. Biện pháp hóa giải tốt nhất khách hàng nên dùng vách ngăn hoặc rèm bàn thờ. 

Nếu khách hàng quan tâm sản phẩm của Anamo, vui lòng liên hệ:

Showroom: 37 Nguyễn Xiển Thanh Xuân Hà Nội SĐT: 0981 8899 30.

Văn phòng thiết kế: 173 Trung Kính Cầu Giấy Hà Nội SĐT: 0989 65 75 86.

Bàn thờ Anamo

 

 

 

 

 

 

 

  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ
  • bàn thờ ở chung cư
  • bàn thờ cho chung cư
  • bàn thờ trong chung cư
  • Tư vấn