Cách hóa giải bố trí giường ngủ sau bàn thờ chung cư

Hầu hết trong tâm trí của người Việt thì không gian thờ cúng trong nhà được coi là vị trí tôn nghiêm và trang trọng nhất. Chính vì tầm quan trọng đó mà việc bố trí bàn thờ sao cho tránh được những điều tối kỵ của phong thủy là điều hết sức cần thiết.

Theo như quan niệm của người xưa thì việc cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự là một trong những điều vô cùng cấm kỵ. Vì thế mà việc bố trí giường ngủ sau bàn thờ chung cư là điều cực kỳ nghiêm cấm. Để tìm hiểu sâu hơn lý do tại sao, bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu nhé!

Giường ngủ sau bàn thờ chung cư theo quan niệm dân gian

giường ngủ sau bàn thờ chung cư

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Ông bà ta từ xưa không bao giờ để giường ngủ sau bàn thờ nhà chung cư, bởi vì:

  • Đầu giường ngủ ở ngay phía sau: Vợ chồng dễ đánh cãi nhau. Những người còn độc thân thì tình duyên trắc trở, khó lập gia đình. Kể cả có lập gia đình, nhưng vẫn ngủ ở giường đặt sau bàn thờ thì cuộc sống cũng khó hòa thuận, tình cảm lạnh nhạt, đời sống sinh hoạt vợ chồng bế tắc.
  • Giường ngủ nằm phía sau bàn thờ ở bên phải hoặc bên trái: Vợ chồng dễ xảy ra đánh cãi, đôi co, khó thuận hòa.
  • Chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ chung cư: Vợ chồng hay to tiếng, đánh chửi nhau. Một trong hai người hoặc cả hai có thể gặp phải tai nạn khi ra khỏi nhà.

Giường ngủ sau bàn thờ chung cư theo phương diện khoa học

giường ngủ sau bàn thờ chung cư

Như chúng ta đã biết thì con người rất hay liên tưởng đến những thứ diễn ra xung quanh mình. Và vì thế nếu đặt giường ngủ sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói, tiếng tụng niệm, gõ mõ,… từ đó trong suy nghĩ của họ rất hay liên tưởng đến thần phật, tổ tiên và những người đã khuất.

Việc đó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người. Tiềm thức của họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, không mấy quan tâm đến đời sống trần tục, quan hệ tình cảm gia đình, vợ chồng.

Cách hóa giải giường ngủ sau bàn thờ chung cư

Cách hóa giải tốt nhất vẫn là tránh tuyệt đối cách bố trí này. Không đặt giường ngủ sau mẫu thờ. Trước khi xây dựng nhà, gia chủ phải tính toán thật kỹ lưỡng về vị trí, phương vị trong nhà, cũng như phòng ngủ để tránh phạm vào điều cấm kỵ của phong thủy này.

Gia chủ cũng có thể chọn một vị trí khác thích hợp hơn để bố trí giường ngủ hay thiết kế không gian thờ cúng riêng sao cho yên tĩnh nhất để đặt bàn thờ tổ tiên.

Còn nếu đã trót bố trí giường ngủ sau bàn thờ chung cư và những cách trên khó để có thể xoay sở được thì biện pháp hóa giải tốt nhất là dùng vách ngăn hoặc rèm bàn thờ.

Bạn cũng có thể thao khảo thêm những bài viết khác về việc bố trí bàn thờ cho chung cư.

Bàn thờ Anamo

  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ
  • Tư vấn sản phẩmX