HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Sắp đặt phong thủy bàn thờ chung cư hợp mệnh gia chủ và tránh hướng xấu

Phòng thờ trong gia đình là nơi vừa tôn nghiêm, vừa thể hiện sự tôn kính với ông bà tổ tiên. Việc lựa chọn hướng sao cho phù hợp là điều đặc biệt quan trọng trong cuộc sống gia đình. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ trong nhà cũng như trong các căn hộ chung cư mà gia chủ cần tránh hung hướng cát nhằm mang lại tài lộc, sức khoẻ và công danh.

Vị trí của bàn thờ

hướng bàn thờ chung cư

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc nhà chung cư xuất hiện phổ biến là điều hết sức bình thường. Việc lựa chọn vị trí hợp lý  là điều khó khăn hơn cả. Gia chủ trong gia đình nên chọn góc thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc hẳn một phòng nào.

Vị trí đặt bàn thờ cần thông thoáng nhưng không được nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ. Xung quanh mẫu thờ cần rèm bằng hoa văn cổ, để khi đốt hương thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Tóm lại, vị trí đặt bàn thờ chung cư nên được ở một phòng thờ riêng ở vị trí trang trọng nhất.

Hướng tốt đặt bàn thờ chung cư

bàn thờ gỗ treo tường

– Tùy thuộc vào từng tuổi mệnh của gia chủ mà mỗi gia đình nên lựa chọn những hướng khác nhau để lập bàn thờ hợp phong thủy. Những người mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch” nên nhớ những hướng sau đây:

Hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông (Chấn) hoặc Đông Nam (Tốn) rất phù hợp với gia chủ mệnh Đông tứ trạch.

Còn hướng Tây (Đoài), Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn) hoặc Đông Bắc (Cấn) phù hợp với gia chủ mệnh Tây tứ trạch.

– Có một số nguyên tắc chung khi xem hướng đặt bàn thờ trong nhà chung cư đó là:

Cần phải đặt bàn bàn thờ, tủ thờ ở hướng “tọa cát hướng cát” nghĩa là phải nằm ở vị trí hợp lý và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Việc đặt đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

– Ngoài ra bạn cần chú ý đến vị trí khi lập bàn thờ:

1. Không đặt ở vị trí nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

2. Không đặt ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

3. Không đặt ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Cách sắp xếp bàn thờ hợp phong thủy

hướng phong thủy bàn thờ chung cư

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong nhà

– Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Thần, Phật:

Nếu khi lập bài vị tổ tiên mà đặt ở vị trí cao hơn tượng Thần, tượng Phật sẽ khiến trong nhà xảy ra nhiều biến cố như: “nô phụ chủ”, “hạ phạm thượng”, “nữ cường nam suy”, “thiên địa điên đảo”.

– Trên bàn không nên đặt, thờ cúng cùng một lúc 3 họ trở lên:

Bạn chắc chắn phải nhớ điều này đó là không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường chỉ nên thờ hai họ là họ Nội và họ Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ để tiện bề thờ cúng nhang khói, nhưng điều này tuyệt đối lên tránh.

Nếu phạm phải kiêng kỵ đặt bàn thờ chung cư, gia đình thường loạn, vận may giảm sú; và tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ.

Những lưu ý vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà nhưng bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm vì “sợ Hung” => đây được coi là một trong những hướng xấu nhất.

Không nên đặt thờ tổ tiên đối mặt với bàn thờ Phật điều này sẽ dẫn đến phạm huý, không tốt chút nào.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về “cách xác định hướng bàn thờ chung cư hợp phong thủy và hợp tuổi”. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi, hãy share nếu bạn cảm thấy nó hữu ích!

Anamo

 

  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ
  • Tư vấn